आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 50.86 कोटींचा टप्पा
भारताने 97.40 % हा रुग्ण बरे होण्याचा सर्वाधिक दर गाठला
गेल्या 24 तासात 35,499 नव्या रुग्णांची नोंद
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या (4,02,188) सध्या एकूण रुग्णसंख्येच्या केवळ 1.26%
दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर (2.59%), गेल्या 14 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
09 AUG 2021 10:15AM by PIB Mumbai
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 50.86 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत उपलब्ध माहितीनुसार एकूण 58,79,068 सत्रांमध्ये, 50,86,64,759 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 24 तासात 16,11,590 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये :
HCWs
1st Dose
1,03,32,881
2nd Dose
79,82,037
FLWs
1st Dose
1,82,17,136
2nd Dose
1,17,58,909
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,67,66,853
2nd Dose
1,20,24,776
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,18,71,679
2nd Dose
4,26,95,084
Over 60 years
1st Dose
7,84,79,044
2nd Dose
3,85,36,360
Total
50,86,64,759
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021 रोजी सुरुवात झाली आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
आणखी एका सकारात्मक घडामोडीत, भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर गेल्या 24 तासांमध्ये 97.40% वर पोहोचला आहे. महामारीची सुरुवात झाल्यापासून भारताने साध्य केलेला हा आतापर्यंतचा सर्वोच्च दर आहे.
भारतात महामारीच्या सुरुवातीपासून ते आतापर्यंत एकूण 3,11,39,457 तर गेल्या 24 तासात 39,686 रुग्ण कोविड-19 संसर्गातून बरे झाले आहेत.
भारतात गेल्या 24 तासात 35,499 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 43 दिवस 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि समन्वित प्रयत्नांचे हे फळ आहे.
देशात आज सक्रीय रुग्णसंख्या 4,02,188 इतकी असून ती एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.26% आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात देशात 13,71,871 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 48 कोटींपेक्षा अधिक (48,17,67,232) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात एकीकडे चाचण्या वाढत असून दुसरीकडे साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी दर सध्या 2.35 % तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर 2.59 % आहे. गेल्या 14 दिवसांपासून दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर 3% पेक्षा कमी तर सलग 63 दिवस 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 50.86 Cr
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.40%
35,499 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,02,188) presently constitutes 1.26% of total cases
Daily Positivity Rate (2.59%) less than 3% for last 14 days
09 AUG 2021 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage hasexceeded 50.86 Cr. Cumulatively, 50,86,64,759vaccine doses have been administered through 58,79,068sessions, as per the provisional report till 7 am today. 16,11,590vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,32,881
2nd Dose
79,82,037
FLWs
1st Dose
1,82,17,136
2nd Dose
1,17,58,909
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,67,66,853
2nd Dose
1,20,24,776
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,18,71,679
2nd Dose
4,26,95,084
Over 60 years
1st Dose
7,84,79,044
2nd Dose
3,85,36,360
Total
50,86,64,759
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
In another positive development, India’s recovery rate has reached 97.40% in the last 24 hours. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,11,39,457people have already recovered from COVID-19 and39,686patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 35,499daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-threeconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,02,188and active cases now constitute 1.26% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 13,71,871tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48 crore (48,17,67,232) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.35% and the Daily Positivity rate stands at 2.59% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 14 days and below 5% for 63 consecutive days now.