Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 50.86 Cr
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.40%
35,499 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,02,188) presently constitutes 1.26% of total cases
Daily Positivity Rate (2.59%) less than 3% for last 14 days
09 AUG 2021 10:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage hasexceeded 50.86 Cr. Cumulatively, 50,86,64,759vaccine doses have been administered through 58,79,068sessions, as per the provisional report till 7 am today. 16,11,590vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,32,881
2nd Dose
79,82,037
FLWs
1st Dose
1,82,17,136
2nd Dose
1,17,58,909
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,67,66,853
2nd Dose
1,20,24,776
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,18,71,679
2nd Dose
4,26,95,084
Over 60 years
1st Dose
7,84,79,044
2nd Dose
3,85,36,360
Total
50,86,64,759
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
In another positive development, India’s recovery rate has reached 97.40% in the last 24 hours. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,11,39,457people have already recovered from COVID-19 and39,686patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 35,499daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-threeconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,02,188and active cases now constitute 1.26% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 13,71,871tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48 crore (48,17,67,232) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.35% and the Daily Positivity rate stands at 2.59% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 14 days and below 5% for 63 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 50.86 കോടി പിന്നിട്ടു
രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.4% എന്ന ഏറ്റവുമുയർന്ന നിലയിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 35,499 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (4,02,188) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.26%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.59%) കഴിഞ്ഞ 14 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
09 AUG 2021 10:15AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 50.86 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 58,79,068 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 50,86,64,759 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 16,11,590 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,32,881
രണ്ടാം ഡോസ് 79,82,037
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,82,17,136
രണ്ടാം ഡോസ് 1,17,58,909
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 17,67,66,853
രണ്ടാം ഡോസ് 1,20,24,776
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,18,71,679
രണ്ടാം ഡോസ് 4,26,95,084
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,84,79,044
രണ്ടാം ഡോസ് 3,85,36,360
ആകെ 50,86,64,759
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.4% ആയി. മഹാമാരി ആരംഭിച്ചതിനുശേഷം രോഗമുക്തിനിരക്കിലുണ്ടായ ഏറ്റവും വലിയ വർധനയാണിത്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,11,39,457 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 39,686 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 35,499 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 43-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,02,188 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.26% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 13,71,871 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 48 കോടിയിലേറെ (48,17,67,232) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യയിൽ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.35 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.59 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 63-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.