ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਵਿੱਚ ਸਾਨੂੰ ਭਾਵੇਂ ਮੈਡਲ ਨਹੀਂ ਮਿਲਿਆ, ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਜ਼ਰ ਆਉਂਦੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
06 AUG 2021 10:01AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਮੈਡਲ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਭਾਵੇਂ ਰਹਿ ਗਈ, ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੀ ਝਲਕ ਮਿਲਦੀ ਹੈ - ਅਜਿਹਾ ਭਾਰਤ, ਜਿੱਥੇ ਅਸੀਂ ਆਪਣਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਨਿਤ ਨਵੀਆਂ ਮੰਜ਼ਿਲਾਂ ਹਾਸਲ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2020 ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਯਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਜੋ ਕੇ ਰੱਖਾਂਗੇ।
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
ਅਸੀਂ #Tokyo2020 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਰੱਖਾਂਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰੀ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਟੀਮ ਦੇ ਹਰੇਕ ਮੈਂਬਰ ਨੂੰ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਸਾਹਸ, ਸਕਿੱਲ ਅਤੇ ਲਚਕ ਦਾ ਵਰਦਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇਸ ਸਿਰਮੌਰ ਟੀਮ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।
ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਮੈਡਲ ਤੋਂ ਭਾਵੇਂ ਰਹਿ ਗਈ, ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਜ਼ਰ ਆਉਂਦੀ ਹੈ - ਅਜਿਹਾ ਭਾਰਤ, ਜਿੱਥੇ ਅਸੀਂ ਆਪਣਾ ਬਿਹਤਰੀਨ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਨਿਤ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਹਾਸਲ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2020 (#Tokyo2020) ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯੁਵਾ ਬੇਟੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦੇਵੇਗੀ ਕਿ ਉਹ ਹਾਕੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੁਹਾਰਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ। ਇਸ ਟੀਮ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
We narrowly missed a medal in Women’s Hockey but this team reflects the spirit of New India: PM
06 AUG 2021 10:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that we narrowly missed a medal in Women’s Hockey but this team reflects the spirit of New India- where we give our best and scale new frontiers. He also said that we will always remember the great performance of our Women’s Hockey Team at Tokyo Olympics 2020.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"We will always remember the great performance of our Women’s Hockey Team at #Tokyo2020. They gave their best throughout. Each and every member of the team is blessed with remarkable courage, skill and resilience. India is proud of this outstanding team.
We narrowly missed a medal in Women’s Hockey but this team reflects the spirit of New India- where we give our best and scale new frontiers. More importantly, their success at #Tokyo2020 will motivate young daughters of India to take up Hockey and excel in it. Proud of this team."