പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വാരാണസിയില്‍ വിവിധ വികസന പദ്ധതികള്‍ക്ക് തുടക്കമിടുകയും തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
മഹാമാരിക്കെതിരായ കാശിയുടെയും ഉത്തര്‍പ്രദേശിന്റെയും പോരാട്ടത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു
പൂര്‍വാഞ്ചലിന്റെ വലിയ ചികിത്സാകേന്ദ്രമായി മാറുകയാണ് കാശി: പ്രധാനമന്ത്രി
ഗംഗാമാതാവിന്റെയും കാശിയുടെയും ശുചിത്വവും സൗന്ദര്യവുമാണ് ആഗ്രഹവും മുന്‍ഗണനയും: പ്രധാനമന്ത്രി
മേഖലയിലെ 8000 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ പ്രവര്‍ത്തനം പുരോഗമിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
ഉത്തര്‍പ്രദേശ് രാജ്യത്തെ പ്രമുഖ നിക്ഷേപ കേന്ദ്രമായി അതിവേഗം വളരുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ ജനങ്ങള്‍ക്ക് പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് നിയമവാഴ്ചയും വികസനത്തില്‍ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കലും ഉറപ്പുവരുത്തുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
വൈറസിനെതിരെ ജാഗ്രത പാലിക്കാന്‍ ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ ജനങ്ങളെ ഓര്‍മ്മിപ്പിച്ചു
15 JUL 2021 1:18PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വാരണാസിയിലെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും ശിലാസ്ഥാപനവും നിര്‍വഹിച്ചു. ബിഎച്ച്യുവിലെ 100 കിടക്കകളുള്ള എംസിഎച്ച് വിഭാഗം, ഗോദൗലിയയിലെ വിവിധ നിലകളുള്ള പാര്‍ക്കിങ്, ഗംഗാ നദിയിലെ വിനോദസഞ്ചാര വികസനത്തിനായി റോ-റോ വെസ്സലുകള്‍, വാരാണാസി ഗാസിപ്പൂര്‍ ദേശീയ പാതയിലെ മൂന്നുവരി ഫ്‌ളൈ ഓവര്‍ പാലം തുടങ്ങി ഏകദേശം 744 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികള്‍ക്കാണ് അദ്ദേഹം തുടക്കം കുറിച്ചത്.
839 കോടി രൂപ വിലമതിക്കുന്ന നിരവധി പദ്ധതികളുടെയും പൊതുമരാമത്തുകളുടെയും ശിലാസ്ഥാപനവും അദ്ദേഹം നിര്‍വഹിച്ചു. സെന്‍ട്രല്‍ ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പെട്രോകെമിക്കല്‍ എഞ്ചിനീയറിംഗ് ആന്‍ഡ് ടെക്‌നോളജിയുടെ (സിപെറ്റ്) നൈപുണ്യ സാങ്കേതിക സഹായ കേന്ദ്രം, ജല്‍ ജീവന്‍ ദൗത്യത്തിനു കീഴിലുള്ള 143 ഗ്രാമീണ പ്രോജക്ടുകള്‍, കര്‍ഖിയാവോണിലെ മാമ്പഴ- പച്ചക്കറി സംയോജിത പായ്ക്ക് ഹൗസ് എന്നിവ ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
ജനിതകമാറ്റം സംഭവിച്ച കൊറോണ വൈറസ് കഴിഞ്ഞ ഏതാനും മാസങ്ങളായി വലിയ ആക്രമണം നടത്തിയതിനാലുണ്ടായ പ്രതിസന്ധിയെ പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു. വെല്ലുവിളി നേരിടാന്‍ ഉത്തര്‍പ്രദേശും കാശിയും നടത്തിയ ശ്രമങ്ങളെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു. പകര്‍ച്ചവ്യാധിയെ നേരിടാന്‍ ഉത്തര്‍പ്രദേശ് ഗവണ്മെന്റ് നടത്തിയ ശ്രമങ്ങളെയും അദ്ദേഹം പ്രശംസിച്ചു. കാശിയില്‍ നിന്നുള്ള തന്റെ സംഘത്തെ, ഭരണസമിതിയെയും കൊറോണ യോദ്ധാക്കളുടെ മുഴുവന്‍ സംഘത്തെയും, കാശിയില്‍ ക്രമീകരണങ്ങള്‍ ഒരുക്കുന്നതിന് രാവും പകലും അണിനിരത്തിയ രീതിയെ അദ്ദേഹം പ്രശംസിച്ചു. ''ദുഷ്‌കരമായ ദിനങ്ങളില്‍ പോലും, കാശി അതൊരിക്കലും നിര്‍ത്തില്ലെന്നും ഒരിക്കലും തളരില്ലെന്നും തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്''- പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ജാപ്പനീസ് എന്‍സെഫലൈറ്റിസ് പോലുള്ള രോഗങ്ങള്‍ നാശം വിതയ്ക്കുന്നതിന് മുമ്പുള്ള സംഭവങ്ങളുമായി രണ്ടാം തരംഗത്തിന്റെ അഭൂതപൂര്‍വമായ കൈകാര്യം ചെയ്യലിനെ അദ്ദേഹം താരതമ്യപ്പെടുത്തി. ചികിത്സാ സൗകര്യങ്ങളുടെയും രാഷ്ട്രീയ ഇച്ഛാശക്തിയുടെയും അഭാവത്തില്‍ ചെറിയ വെല്ലുവിളികള്‍ പോലും വലിയ പ്രതിസന്ധി സൃഷ്ടിക്കും. ഇന്ന് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പരിശോധനകളും വാക്‌സിനേഷനും നടക്കുന്ന സംസ്ഥാനമാണ് ഉത്തര്‍പ്രദേശ്- അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ അതിവേഗം മെച്ചപ്പെടുന്ന ആരോഗ്യ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളെക്കുറിച്ചും ശ്രീ മോദി വിശദീകരിച്ചു. കഴിഞ്ഞ നാല് വര്‍ഷത്തിനിടയില്‍ മെഡിക്കല്‍ കോളേജുകളുടെ എണ്ണം നാലിരട്ടിയായി വര്‍ദ്ധിച്ചു. പല മെഡിക്കല്‍ കോളേജുകളും പൂര്‍ത്തീകരണത്തിന്റെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങളിലാണ്. സംസ്ഥാനത്ത് സ്ഥാപിക്കുന്ന 550 ഓക്‌സിജന്‍ പ്ലാന്റുകളെക്കുറിച്ച് ശ്രീ മോദി സംസാരിച്ചു. അതില്‍ 14 എണ്ണം ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. കുട്ടികള്‍ക്കുള്ള ഐസിയുകളും ഓക്‌സിജന്‍ സൗകര്യങ്ങളും മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ ശ്രമങ്ങളെ അദ്ദേഹം പ്രശംസിച്ചു. അടുത്തിടെ പ്രഖ്യാപിച്ച 23000 കോടി രൂപയുടെ പാക്കേജ് ഉത്തര്‍പ്രദേശിനെ സഹായിക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പൂര്‍വഞ്ചലിന്റെ വലിയ ചികിത്സാകേന്ദ്രമായി കാശി നഗരം മാറുകയാണെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഡല്‍ഹിയിലേക്കും മുംബൈയിലേക്കും പോയി ചികിത്സിക്കേണ്ട ചില രോഗങ്ങള്‍ക്കുള്ള ചികിത്സ ഇപ്പോള്‍ കാശിയില്‍ ലഭ്യമാണ്. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത ചില പദ്ധതികള്‍ നഗരത്തിന്റെ ആരോഗ്യ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങള്‍ കൂടുതല്‍ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും.
പല പദ്ധതികളും പുരാതന നഗരമായ കാശിയെ, അതിന്റെ സത്ത സുരക്ഷിതമാക്കിക്കൊണ്ടുതന്നെ, വികസന പാതയിലേക്ക് നയിക്കുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ദേശീയ പാതകള്‍, ഫ്‌ളൈ ഓവറുകള്‍, റെയില്‍വേ മേല്‍പ്പാലങ്ങള്‍, ഭൂഗര്‍ഭ വയറിംഗ്, മലിനജല-കുടിവെള്ള പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ പരിഹരിക്കല്‍, വിനോദസഞ്ചാരം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കല്‍ തുടങ്ങിയ പദ്ധതികളില്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് മുമ്പെങ്ങുമില്ലാത്തവിധം ആക്കം നല്‍കുന്നതായി അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ''നിലവില്‍ 8000 കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ പണി പുരോഗമിക്കുന്നു'' - പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ഗംഗയുടെയും കാശിയുടെയും ശുചിത്വവും സൗന്ദര്യവുമാണ് ആഗ്രഹവും മുന്‍ഗണനയും എന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഇതിനായി റോഡുകള്‍, മലിനജല സംസ്‌കരണം, പാര്‍ക്കുകള്‍, കടവുകള്‍ എന്നിവയുടെ സൗന്ദര്യവല്‍ക്കരണം തുടങ്ങി എല്ലാ മേഖലകളിലും പണി നടക്കുന്നു. പഞ്ച്‌കോസി മാര്‍ഗ് വിപുലീകരണം, വാരാണസി ഗാസിപ്പൂര്‍ പാലം എന്നിവ നിരവധി ഗ്രാമങ്ങള്‍ക്കും സമീപ നഗരങ്ങള്‍ക്കും സഹായകമാകും.
നഗരത്തിലുടനീളം വലിയ എല്‍ഇഡി സ്‌ക്രീനുകള്‍ സ്ഥാപിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും കടവുകളിലെ ഏറ്റവും പുതിയ സാങ്കേതിക വിവര അറിയിപ്പു ബോര്‍ഡുകള്‍ കാശി സന്ദര്‍ശിക്കുന്നവര്‍ക്കു വളരെയധികം സഹായകമാകുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ എല്‍ഇഡി സ്‌ക്രീനുകളും അറിയിപ്പു ബോര്‍ഡുകളും കാശിയുടെ ചരിത്രം, വാസ്തുവിദ്യ, കരകൗശലം, കല തുടങ്ങിയ എല്ലാ വിവരങ്ങളും ആകര്‍ഷകമായ രീതിയില്‍ അവതരിപ്പിക്കും. ഇത് ഭക്തര്‍ക്ക് വളരെയധികം ഉപയോഗപ്രദമാകും. ഗംഗാ മാതാവിന്റെ കടവുകളിലും കാശി വിശ്വനാഥ ക്ഷേത്രത്തിലുമുള്ള ആരതിയുടെ പ്രക്ഷേപണം വലിയ സ്‌ക്രീനുകളിലൂടെ നഗരം മുഴുവന്‍ സാധ്യമാക്കും. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത റോ-റോ സേവനവും ക്രൂയിസ് സേവനവും വിനോദസഞ്ചാരത്തിന് ആക്കം കൂട്ടും. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത രുദ്രാക്ഷ കേന്ദ്രം നഗരത്തിലെ കലാകാരന്മാര്‍ക്ക് ലോകോത്തര വേദി ഒരുക്കുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.
ആധുനിക കാലത്തെ വിദ്യാകേന്ദ്രമായുള്ള കാശിയുടെ വികസനത്തെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു. ഇന്ന് കാശിക്ക് മോഡല്‍ സ്‌കൂള്‍, ഐടിഐ തുടങ്ങി നിരവധി സ്ഥാപനങ്ങള്‍ ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. വ്യാവസായിക വികസനത്തിന് സിപ്പെറ്റിന്റെ നൈപുണ്യ- സാങ്കേതിക സഹായ കേന്ദ്രം പിന്തുണയേകും. രാജ്യത്തെ പ്രമുഖ നിക്ഷേപ കേന്ദ്രമായി ഉത്തര്‍പ്രദേശ് അതിവേഗം വളരുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കുറച്ച് വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്ക് മുമ്പ് വരെ വ്യവസായം ബുദ്ധിമുട്ടാണെന്ന് കരുതിയിരുന്ന ഉത്തര്‍പ്രദേശ് ഇന്ന് മേക്ക് ഇന്‍ ഇന്ത്യയുടെ പ്രിയപ്പെട്ട സ്ഥലമായി മാറിയെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു. അടുത്ത കാലത്തായി, തടസ്സമില്ലാത്ത അടിസ്ഥാന സൗകര്യവികസനങ്ങളൊരുക്കുന്നതിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിലാണ് യോഗി ഗവണ്മെന്റിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അനുമോദിച്ചത്. പ്രതിരോധ ഇടനാഴി, പൂര്‍വാഞ്ചല്‍ എക്‌സ്പ്രസ് വേ, ബുന്ദേല്‍ഖണ്ഡ് എക്‌സ്പ്രസ് വേ, ഗോരഖ്പൂര്‍ ലിങ്ക് എക്‌സ്പ്രസ് വേ, ഗംഗ എക്‌സ്പ്രസ് വേ എന്നിവ സമീപകാലത്തെ മുന്നേറ്റത്തിന്റെ ചില ഉദാഹരണങ്ങളാണ്.
രാജ്യത്തെ കാര്‍ഷിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങള്‍ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഒരു ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ പ്രത്യേക ഫണ്ട് സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും ഇത് നമ്മുടെ കാര്‍ഷിക വിപണികള്‍ക്കു ഗുണം ചെയ്യുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. രാജ്യത്തെ കാര്‍ഷിക വിപണികളുടെ സംവിധാനം ആധുനികവും സൗകര്യപ്രദവുമാക്കുന്നതിനുള്ള സുപ്രധാന പടിയാണിത്.
ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ പുതിയ വികസന പദ്ധതികളുടെ നീണ്ട പട്ടികയെപ്പറ്റി ശ്രദ്ധയില്‍പ്പെടുത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി, നേരത്തെ പദ്ധതികളും സാമ്പത്തിക സഹായവും സംസ്ഥാനത്തിനായി ആസൂത്രണം ചെയ്തിരുന്നുവെങ്കിലും അന്ന് ലക്‌നോവില്‍ അവയ്‌ക്കെല്ലാം തടസമുണ്ടായെന്നു ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. വികസനത്തിന്റെ ഫലം എല്ലാവരിലേക്കും എത്തിക്കുന്നതിനായി ഊര്‍ജസ്വലമായ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ നടത്തുന്ന ഉത്തര്‍പ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രിയെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രശംസിച്ചു.
ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ ഇന്ന് നിയമം നടപ്പാകുന്നുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഒരുകാലത്ത് നിയന്ത്രണാതീതമായിരുന്ന മാഫിയ രാജും ഭീകരതയും ഇപ്പോള്‍ നിയമത്തിനു കീഴിലാണ്. സഹോദരിമാരുടെയും പെണ്‍മക്കളുടെയും സുരക്ഷയെക്കുറിച്ച് മാതാപിതാക്കള്‍ എല്ലായ്‌പ്പോഴും ഭയന്നു കഴിഞ്ഞിരുന്ന അവസ്ഥയ്ക്കു മാറ്റം വന്നിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന് ഉത്തര്‍പ്രദേശ് ഗവണ്‍മെന്റ് ഭരിക്കുന്നത് അഴിമതിയും സ്വജനപക്ഷപാതവും അടിസ്ഥാനമാക്കിയല്ല. അതുകൊണ്ടാണ്, ഇന്ന് ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ ജനങ്ങള്‍ക്ക് പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങള്‍ നേരിട്ട് ലഭിക്കുന്നത്. അതുകൊണ്ടാണ് ഇന്ന് പുതിയ വ്യവസായങ്ങള്‍ ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ നിക്ഷേപം നടത്തുന്നതെന്നും തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ വര്‍ദ്ധിക്കുന്നതെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
വീണ്ടും ശക്തിപ്രാപിക്കാന്‍ കൊറോണയ്ക്ക് അവസരമൊരുക്കാതിരിക്കാന്‍ ഏവര്‍ക്കും ഉത്തരവാദിത്വമുണ്ടെന്ന് ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ ജനങ്ങളെ ഓര്‍മ്മിപ്പിച്ചാണ് പ്രധാനമന്ത്രി വാക്കുകള്‍ അവസാനിപ്പിച്ചത്. വ്യാപനം കുറയുന്നുവെങ്കിലും ചെറിയൊരു അശ്രദ്ധയ്ക്കു പോലും വലിയ തരംഗമുണ്ടാക്കാന്‍ കഴിയുമെന്ന് അദ്ദേഹം മുന്നറിയിപ്പ് നല്‍കി. മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ കര്‍ശനമായി പാലിക്കണമെന്നും ''എല്ലാവര്‍ക്കും വാക്‌സിന്‍; എല്ലാവര്‍ക്കും സൗജന്യം''ക്യാമ്പയിന് കീഴില്‍ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു സ്വീകരിക്കണമെന്നും അദ്ദേഹം ഏവരോടും ആവശ്യപ്പെട്ടു.

Prime Minister's Office
PM inaugurates and lays foundation stone of various development projects in Varanasi
Lauds Kashi and Uttar Pradesh for their efforts in fight against the pandemic
Kashi is becoming a big medical hub of Purvanchal: PM
Cleanliness and beauty of Maa Ganga and Kashi is an aspiration and priority: PM
Work is on for schemes worth 8000 crore in the region: PM
Uttar Pradesh is fast emerging as the leading investment destination of the country:PM
Rule of law and focus on development is ensuring that people of UP are getting benefits of the schemes: PM
Reminds people of UP to remain vigilant against the virus
15 JUL 2021 1:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stone of various development projects in Varanasi. He inaugurated various public projects and works, including a 100 bed MCH wing in BHU, multi-level parking at Godauliya, Ro-Ro Vessels for tourism development on River Ganga and three lane flyover bridge on the Varanasi Ghazipur Highway. Projects worth around Rs. 744 crores.
He also laid the foundation stones of several projects and public works worth around Rs. 839 crores. These include the Centre for Skill and Technical Support of Central Institute of Petrochemical Engineering and Technology (CIPET), 143 rural projects under Jal Jeevan Mission and mango and vegetable integrated pack house in Karkhiyaon.
Addressing the gathering, the Prime Minister recalled the difficult last few months when the mutated coronavirus attacked with full force. The Prime Minister lauded the efforts of Uttar Pradesh and Kashi in dealing with the challenge. He praised the efforts of the Government of Uttar Pradesh in dealing with the pandemic. He praised his team from Kashi, the administration and the entire team of Corona warriors for the way they mobilized day and night to create arrangements in Kashi. “Even in the difficult days, Kashi has shown that it never stops and never tires”, said the Prime Minister.He contrasted the unprecedented handling of the second wave with the earlier instances when Japanese encephalitis type of diseases used to wreak havoc. Even the small challenges used to acquire massive proportions in the absence of medical facilities and political will. Today UP is the state with the highest number of tests and vaccinations, he said.
Shri Modi enumerated the rapidly improving medical infrastructure in Uttar Pradesh. Number of medical colleges in the last four years has grown four-fold. Many medical colleges are in various states of completion. Shri Modi talked of about 550 oxygen plants that are being established in the state out of which 14 were inaugurated today.He also praised the efforts to improve pediatric ICUs and oxygen facilities by the state government. He said that the recently announced Rs 23000 crore package will help Uttar Pradesh. He said that Kashi city is becoming a big medical hub of Purvanchal. He added that the treatment for some diseases for which one had to go to Delhi and Mumbai is now available in Kashi. Some projects that were inaugurated today will further augment the medical infrastructure of the city.
The Prime Minister said that Many projects are propelling the ancient city of Kashi on the path of development while keeping its essence safe. He said projects like highways, flyovers, railway overbridges, underground wiring, solving the problems of sewer and drinking water, promoting tourism have seen unprecedented push from the government. “Even currently, work is on for schemes worth 8000 crore” The Prime Minister informed.
He said that cleanliness and beauty of Ganga and Kashi is the aspiration and priority. For this, work is being done on every front like roads, sewage treatment, beautification of parks and ghats.Broadening of Panchkosi Marg, Bridge on Varanasi Ghazipur will help many villages and adjoining cities.
The Prime Minister said Large LED screens installed all over the city and latest technology information boards on the ghats will be of great help to the visitors to Kashi. These LED screens and information boards will present the history, architecture, crafts, art, every such information of Kashi in an attractive way and will be of great use to the devotees. The broadcast of the aarti at the Ghat of Maa Ganga and at Kashi Vishwanath temple will be possible in the entire city through big screens. The Prime Minister also informed that Ro-Ro service and cruise service that were inaugurated today will boost tourism and Rudraksh center that is being inaugurated today will provide a world class platform to the artists of the city.
The Prime Minister also talked about the development of Kashi as a centre of learning in modern times. Today Kashi also got model school, ITI and many such institutions. CIPET’s Centre for Skilling & Technical Support will help the area in industrial development. The Prime Minister said Uttar Pradesh is fast emerging as the leading investment destination of the country. He added that UP which was considered difficult to do business in till a few years ago is becoming a favorite place for Make in India today. The Prime Minister credited the Yogi government for this as the focus on infrastructure development has been relentless in recent times. Shri Modi listed Defence Corridor, Purvanchal Expressway, Bundelkhand Expressway, Gorakhpur Link Expressway and Ganga Expressway as some examples of the recent push.
The Prime Minister said that a special fund of Rs 1 lakh crore has been created for modernizing agricultural infrastructure in the country which will now benefit our agricultural markets as well. This is a big step towards making the system of agricultural markets of the country modern and convenience-rich
Noting the long list of fresh development projects in Uttar Pradesh, the Prime Minister said earlier also schemes and finances were planned for the state But then in Lucknow they used to get blocked. The Prime Minister praised the Uttar Pradesh Chief Minister for his energy and efforts to make sure that the result of development reaches all. .
The Prime Minister said today there is rule of law in UP. The mafia raj and terrorism, which were once going out of control, are now under the grip of law. The way parents always lived in fear and apprehensions regarding the safety of sisters and daughters, that situation has also changed. Today the government in UP is run by development not on corruption and nepotism. That is why, today in UP, the people are getting the benefits of the schemes directly. That is why, today new industries are investing in UP and employment opportunities are increasing, said the Prime Minister.
The Prime Minister concluded by reminding the people of Uttar Pradesh about their responsibility of not allowing Corona to gain strength once again. He cautioned that despite slowing down, any carelessness can invite a massive wave. He called upon everyone to strictly follow the protocol and get vaccinated under “Vaccine for all-Free for All” Campaign.