ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకా : అపోహలు - వాస్తవాలు
జూలై నెలలో అందుబాటులో ఉంచనున్న టీకా మోతాదుల గురించి రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ముందుగానే తెలియజేయడం జరిగింది
జూలై నెలలో రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు 12 కోట్లకు పైగా టీకా మోతాదులు సరఫరా కానున్నాయి
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Hyderabad
అంతకు ముందు వారంతో పోలిస్తే, గత వారం 32 శాతం తక్కువగా టీకాలు వేయడం జరిగిందని ఆరోపిస్తూ, ఇటీవల కొన్ని ప్రసార మాధ్యమాల్లో వార్తా కథనాలు వెలువడ్డాయి.
ప్రైవేటు ఆసుపత్రులకు సరఫరాతో సహా 2021 జూలై నెలలో అందించనున్న టీకా మోతాదుల గురించి అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చాలా ముందుగానే తెలియజేస్తున్నట్లు స్పష్టం చేయబడింది. కోవిడ్-19 టీకా మోతాదుల లభ్యత ఆధారంగా వారి కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే కార్యక్రమాలను రూపొందించుకోవాలని, రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సూచించడం జరిగింది.
తయారీదారులతో నిర్వహించిన చర్చల ఆధారంగా, 2021 జూలై, నెలలో 12 కోట్లకు పైగా కోవిడ్-19 టీకా మోతాదులను, అందించనున్నట్లు, కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు, తెలియజేసింది. ఈ ఉదయం వరకు, 2021 జూలై నెల సరఫరాలో భాగంగా, ఇప్పటికే అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు కలిపి మొత్తం 2.19 కోట్లకు పైగా మోతాదులను సరఫరా చేయడం జరిగింది. రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సరఫరా చేసే కోవిడ్-19 టీకా మోతాదుల సరఫరాకు సంబంధించిన సమాచారాన్ని ఎప్పటికప్పుడు, తగినంత ముందుగానే, వారికి తెలియజేయడం జరుగుతోంది.
అదేవిధంగా, పెరిగిన కవరేజ్ దృష్ట్యా ఎక్కువ సంఖ్యలో టీకా మోతాదులు అవసరమైతే, ఆ వివరాలను తెలియజేయవలసిందిగా, అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలను కోరడం జరిగింది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination: Myth vs. Facts
States/ UTs had been informed adequately in advance regarding Vaccine doses being made available to them in July
States/ UTs to receive more than 12 crore doses of vaccine in July
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
Recently, there have been some media reports alleging that there was 32% less vaccination in the last one week as compared to the week preceding it.
It is clarified that all States/ UTs are being informed much in advance about the doses that will be available during the month of July, 2021 including the supply to private hospitals. The States/UTs have been advised to plan their COVID -19 Vaccination sessions based on the availability of the COVID vaccines.
The Union Ministry of Health and Family Welfare, based on the discussion with the manufacturers, had communicated to all States/ UTs that they will receive more than 12 crore doses of COVID vaccine in the month of July 2021. Till today morning, over 2.19 crore doses have already been supplied to all States/ UTs from July’s supply. The states are also being informed adequately in advance of the supply of COVID vaccines being sent to them.
Further, all states have also been requested to share likely indicative demand in case more doses of vaccine are required by them in view of increased coverage.