சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கல்: பொய்களும் உண்மைகளும்
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Chennai
கடந்த ஒரு வாரத்தில் வழங்கப்பட்ட தடுப்பு மருந்துகளின் எண்ணிக்கை அதற்கு முந்தைய வாரத்தை விட 32 சதவீதம் குறைவு என்று சில ஊடகங்களில் வெளியான செய்திகள் தெரிவிக்கின்றன.
2021 ஜூலை மாதத்தில் வழங்கப்பட இருக்கும் தடுப்பு மருந்து டோஸ்களின் எண்ணிக்கை (தனியார் மருத்துவமனைகளுக்கான விநியோகம் உட்பட) மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு முன்கூட்டியே தெரியப்படுத்தப்படுகிறது. கொவிட் தடுப்பு மருந்துகளின் இருப்பின் அடிப்படையில் தடுப்பூசி செலுத்தும் திட்டத்தை வகுத்து கொள்ளுமாறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது.
2021 ஜூலை மாதத்தில் 12 கோடி டோஸ்களுக்கும் அதிகமான தடுப்பு மருந்து வழங்கப்படும் என்று தடுப்பு மருந்து தயாரிப்பாளர்கள் உடனான ஆலோசனைக்கு பிறகு மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு தெரியப்படுத்தியுள்ளது. இன்று காலை வரை 2.19 கோடி டோஸ்களுக்கும் அதிகமான தடுப்பு மருந்துகள் ஜூலை மாதத்திற்கான ஒதுக்கீட்டில் இருந்து அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன.
மாநிலங்களுக்கு அனுப்பப்படும் தடுப்பு மருந்துகள் குறித்த தகவல்கள் அவற்றுக்கு முன்கூட்டியே தெரியப்படுத்தப் படுகின்றன.
மேலும், தடுப்பு மருந்து வழங்கல் அளவை அதிகரிக்கும் பட்சத்தில் அவற்றுக்கு தேவைப்படும் அதிகமான டோஸ்கள் குறித்து முன்கூட்டியே தெரியப்படுத்துமாறு மாநிலங்கள் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டுள்ளன.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination: Myth vs. Facts
States/ UTs had been informed adequately in advance regarding Vaccine doses being made available to them in July
States/ UTs to receive more than 12 crore doses of vaccine in July
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
Recently, there have been some media reports alleging that there was 32% less vaccination in the last one week as compared to the week preceding it.
It is clarified that all States/ UTs are being informed much in advance about the doses that will be available during the month of July, 2021 including the supply to private hospitals. The States/UTs have been advised to plan their COVID -19 Vaccination sessions based on the availability of the COVID vaccines.
The Union Ministry of Health and Family Welfare, based on the discussion with the manufacturers, had communicated to all States/ UTs that they will receive more than 12 crore doses of COVID vaccine in the month of July 2021. Till today morning, over 2.19 crore doses have already been supplied to all States/ UTs from July’s supply. The states are also being informed adequately in advance of the supply of COVID vaccines being sent to them.
Further, all states have also been requested to share likely indicative demand in case more doses of vaccine are required by them in view of increased coverage.