સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 રસીકરણ: માન્યતા વિ. હકીકતો
જુલાઇમાં રસીના ડોઝ ઉપલબ્ધ કરાવવામાં અંગે રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને અગાઉથી પૂરતી જાણકારી આપવામાં આવી હતી
જુલાઈમાં રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીના 12 કરોડથી વધુ ડોઝ પ્રાપ્ત થશે
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Ahmedabad
તાજેતરમાં, કેટલાક મીડિયા અહેવાલોમાં એવા આક્ષેપો કરવામાં આવ્યા છે કે છેલ્લા એક અઠવાડિયામાં પહેલાંના અઠવાડિયાની તુલનામાં 32% ઓછું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
એ સ્પષ્ટ કરવામાં આવ્યું છે કે, જુલાઇ, 2021 દરમિયાન મળવાના ડોઝ સહિત ખાનગી હોસ્પિટલોમાં પુરવઠાના ડોઝ વિશે તમામ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને અગાઉથી જાણ કરવામાં આવી રહી છે. રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને કોવિડ -19 રસીઓની ઉપલબ્ધતાના આધારે તેમના કોવિડ -19 રસીકરણ સત્રોની યોજના કરવાની સલાહ આપવામાં આવી છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે ઉત્પાદકો સાથેની ચર્ચાના આધારે તમામ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશને જાણ કરવામાં આવી હતી કે તેઓને જુલાઈ 2021ના મહિનામાં કોવિડ રસીના 12 કરોડથી વધુ ડોઝ મળશે. આજે સવાર સુધીમાં, 2.19 કરોડથી વધુ જુલાઈના પુરવઠાથી બધા રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને ડોઝ પૂરા પાડવામાં આવ્યા છે. રાજ્યોને પણ તેમને મોકલવામાં આવતી કોવિડ રસીના પુરવઠાની અગાઉથી પૂરતી જાણકારી આપવામાં આવી રહી છે.
આ ઉપરાંત, જો વધતા કવરેજને ધ્યાનમાં રાખીને તેઓ દ્વારા રસીના વધુ ડોઝની જરૂર હોય તો બધા રાજ્યોને સંભવિત સૂચક માંગને વહેંચવા પણ વિનંતી કરવામાં આવી છે.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination: Myth vs. Facts
States/ UTs had been informed adequately in advance regarding Vaccine doses being made available to them in July
States/ UTs to receive more than 12 crore doses of vaccine in July
07 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
Recently, there have been some media reports alleging that there was 32% less vaccination in the last one week as compared to the week preceding it.
It is clarified that all States/ UTs are being informed much in advance about the doses that will be available during the month of July, 2021 including the supply to private hospitals. The States/UTs have been advised to plan their COVID -19 Vaccination sessions based on the availability of the COVID vaccines.
The Union Ministry of Health and Family Welfare, based on the discussion with the manufacturers, had communicated to all States/ UTs that they will receive more than 12 crore doses of COVID vaccine in the month of July 2021. Till today morning, over 2.19 crore doses have already been supplied to all States/ UTs from July’s supply. The states are also being informed adequately in advance of the supply of COVID vaccines being sent to them.
Further, all states have also been requested to share likely indicative demand in case more doses of vaccine are required by them in view of increased coverage.