आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरणात अमेरिकेला मागे टाकत भारताने गाठला नवा मैलाचा टप्पा.
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 32.36 कोटींचा टप्पा.
गेल्या 24 तासात 46,148 नव्या रुग्णांची नोंद.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्येत घट होऊन ती 5,72,994 वर पोहचली.
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Mumbai
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणात एकूण लसी देण्यासंदर्भात अमेरिकेला मागे टाकत भारताने नवा मैलाचा टप्पा गाठला आहे. भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण अभियानाची सुरुवात 16 जानेवारी 2021 रोजी तर अमेरिकेत लसीकरण अभियानाला 14 डिसेंबर 2020 रोजी प्रारंभ झाला आहे.
भारताच्या देशव्यापी लसीकरण अभियानाने काल 32.36 कोटींचा मैलाचा टप्पा पार केला. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत उपलब्ध अहवालानुसार 43,21,898 सत्रांमध्ये, एकूण 32,36,63,297 लसी देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासात 17,21,268 लसी देण्यात आल्या.
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021रोजी सुरुवात झाली आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केन्द्र सरकार वचनबद्ध आहे.
भारतात गेल्या 24 तासात 46,148 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 21 दिवस 1 लाखापेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये आणि केन्द्र शासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि समन्वित प्रयत्नांचे हे फळ आहे.
भारतात सक्रीय रुग्णसंखेतही सातत्याने घट होत आहे. देशात आज सक्रीय रुग्णसंख्या 5,72,994 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासात सक्रीय रुग्णसंख्येत एकूण 13,409 इतकी घट झाली असून सध्या देशात केवळ 1.89% सक्रीय रुग्ण आहेत.
कोविड -19 संसर्गातून मोठ्या प्रमाणावर रुग्ण बरे होत असल्याने सलग 46 व्या दिवशी भारतात नव्या रुग्णांपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या अधिक आहे. गेल्या 24 तासात 58,578 रुग्ण बरे झाले.
दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या तुलनेत गेल्या 24 तासात जवळपास, 12 हजार (12,430) रुग्ण बरे झाले.
भारतात महामारीच्या सुरुवातीपासून ते आतापर्यंत एकूण 2,93,09,607 तर गेल्या 24 तासात 58,578 रुग्ण कोविड-19 संसर्गातून बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा कल सातत्याने सकारात्मक असून आता रुग्ण बरे होण्याचा एकूण दर 96.80% झाला आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात देशात 15,70,515 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 40.63 कोटींपेक्षा अधिक (40,63,71,279) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात एकीकडे चाचण्या वाढत असून दुसरीकडे साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी दरात घट कायम आहे. सध्या साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी 2.81% तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी 2.94% आहे. सलग 21 व्या दिवशी हा 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves another milestone in COVID19 vaccination and overtakes USA in total number of COVID Vaccine doses administered
32.36 cr COVID Vaccine doses administered across the country
India reports 46,148 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload declines to 5,72,994
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Delhi
India has achieved another milestone in its COVID19 vaccination drive as it overtakes USA in terms of the total number of COVID vaccine doses administered. India’s COVID Vaccination drive started on 16th Jan 2021, whereas the COVID vaccination in USA started on 14th December 2020.
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 32.36 Crores yesterday. A total of 32,36,63,297 vaccine doses have been administered through 43,21,898 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,21,268 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,98,257
2nd Dose
72,07,617
FLWs
1st Dose
1,74,42,767
2nd Dose
93,99,319
Age Group 18-44 years
1st Dose
8,46,51,696
2nd Dose
19,01,190
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,71,11,445
2nd Dose
1,48,12,349
Over 60 years
1st Dose
6,75,29,713
2nd Dose
2,34,08,944
Total
32,36,63,297
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 46,148 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 21 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in its active caseload. The country’s Active Caseload stands at 5,72,994 today.
A net decline of 13,409 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.89% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 46 consecutive days now. 58,578 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12 thousand(12,430) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,93,09,607 people have already recovered from COVID-19 and 58,578 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,70,515tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 40.63crore (40,63,71,279) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.81% while the Daily Positivity rate stands at 2.94% today. It has remained less than 5% for 21 consecutive days now.