ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಆಂದೋಲನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪನೆ
ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ನೀಡಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಮೆರಿಕವನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದ ಭಾರತ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇದುವರೆಗೆ 32.36 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ವಿತರಣೆ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 46,148 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 5,72,994ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಭಾರತ ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ಹಮ್ಮಿಕೊಂಡಿರುವ ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದಲ್ಲಿ ಇದೀಗ ಹೊಸದೊಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅದೀಗ ಅಮೆರಿಕವನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ ಬೃಹತ್ ಆಂದೋಲನ 2021 ಜನವರಿ 16ರಂದು ಆರಂಭವಾಯಿತು. ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿ ಆಂದೋಲನವು 2020 ಡಿಸೆಂಬರ್ 14ರಂದು ಶುರುವಾಯಿತು.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ನಿನ್ನೆ 32.36 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ದಾಟಿದೆ. ಒಟ್ಟು 32,36,63,297 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್|ಗಳನ್ನು 43,21,898 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ(ಆಂದೋಲನ) ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಿಂದ ಇದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 17,21,268 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್|ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇದರಲ್ಲಿ ಇವು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,01,98,257
2ನೇ ಡೋಸ್
72,07,617
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,74,42,767
2ನೇ ಡೋಸ್
93,99,319
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,46,51,696
2ನೇ ಡೋಸ್
19,01,190
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,71,11,445
2ನೇ ಡೋಸ್
1,48,12,349
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,75,29,713
2ನೇ ಡೋಸ್
2,34,08,944
ಒಟ್ಟು
32,36,63,297
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಸಿಕೆ ಆಂದೋಲನಕ್ಕೆ ವೇಗ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಆಂದೋಲನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತಾರಗೊಳಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 46,148 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸತತ 21 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ 1 ಲಕ್ಷದ ಮಟ್ಟದ ಕೆಳಗೆ ಮುಂದುವರೆಯುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಡಾಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಲು ನಿರಂತರ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಾ ಬಂದಿರುವ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವಗ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಲಿಮುಖ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 5,72,994ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 13,409 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇಕಡ 1.89ರಷ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಸತತ 46ನೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವು ದಿನನಿತ್ಯ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 58,578 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 12 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೋಂಕಿತರು ಅಂದರೆ 12,430 ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ 2,93,09,607 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲೇ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 58,578 ಸೋಂಕಿತರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಫಲವಾಗಿ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಇದೀಗ 96.80%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದ್ದು, ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಸುಧಾರಣೆ ತೋರುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 15,70,515 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ 40.63 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ 40,63,71,279 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿರುವ ಪರಿಣಾಮ, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (ಸೋಂಕಿತರ ಪ್ರಮಾಣ) ನಿರಂತರ ಕುಸಿಯುತ್ತಿದ್ದು, ಅದೀಗ 2.81%ಗೆ ತಗ್ಗಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು 2.94%ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಸತತ 21 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 5% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves another milestone in COVID19 vaccination and overtakes USA in total number of COVID Vaccine doses administered
32.36 cr COVID Vaccine doses administered across the country
India reports 46,148 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload declines to 5,72,994
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Delhi
India has achieved another milestone in its COVID19 vaccination drive as it overtakes USA in terms of the total number of COVID vaccine doses administered. India’s COVID Vaccination drive started on 16th Jan 2021, whereas the COVID vaccination in USA started on 14th December 2020.
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 32.36 Crores yesterday. A total of 32,36,63,297 vaccine doses have been administered through 43,21,898 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,21,268 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,98,257
2nd Dose
72,07,617
FLWs
1st Dose
1,74,42,767
2nd Dose
93,99,319
Age Group 18-44 years
1st Dose
8,46,51,696
2nd Dose
19,01,190
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,71,11,445
2nd Dose
1,48,12,349
Over 60 years
1st Dose
6,75,29,713
2nd Dose
2,34,08,944
Total
32,36,63,297
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 46,148 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 21 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in its active caseload. The country’s Active Caseload stands at 5,72,994 today.
A net decline of 13,409 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.89% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 46 consecutive days now. 58,578 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12 thousand(12,430) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,93,09,607 people have already recovered from COVID-19 and 58,578 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,70,515tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 40.63crore (40,63,71,279) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.81% while the Daily Positivity rate stands at 2.94% today. It has remained less than 5% for 21 consecutive days now.