പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വാക്സിനേഷന്റെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ഉന്നതതല യോഗം വിളിച്ചു ചേർത്തു
ഈ ആഴ്ചത്തെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകളുടെ വേഗതയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ഈ വേഗത മുന്നോട്ട് പോകണമെന്നും ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു
ഏതൊരു പ്രദേശത്തും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന അണുബാധകൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും പരിശോധന വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട ആയുധമായി തുടരുന്നതിനാൽ അതിന്റെ വേഗത കുറയുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക : പ്രധാനമന്ത്രി
കോവിൻ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിന്റെ രൂപത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സമ്പന്നമായ സാങ്കേതിക വൈദഗ്ദ്ധ്യത്തിൽ താൽപ്പര്യം പ്രകടിപ്പിച്ച എല്ലാ രാജ്യങ്ങളെയും സഹായിക്കാൻ ശ്രമിക്കണം.
പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പിനായി ആളുകളിലേക്ക് എത്തിച്ചേരാനുള്ള നൂതന മാർഗ്ഗങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാനും നടപ്പാക്കാനും സംസ്ഥാന സർക്കാരുമായി ബന്ധപ്പെടുന്നതായി ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. ഇത്തരം ശ്രമങ്ങളിൽ എൻ‌ജി‌ഒകളെയും മറ്റ് സംഘടനകളെയും ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു.
ഏതൊരു പ്രദേശത്തും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന അണുബാധകൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനും പരിശോധന വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട ആയുധമായി തുടരുന്നതിനാൽ പരിശോധനയുടെ വേഗത കുറയുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്താൻ സം
26 JUN 2021 7:32PM by PIB Thiruvananthpuram
വാക്സിനേഷന്റെയും കോവിഡ് സാഹചര്യത്തിന്റെയും പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ഉന്നത ഉദ്യോഗസ്ഥരുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
രാജ്യത്ത് വാക്സിനേഷന്റെ പുരോഗതിയെക്കുറിച്ച് ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് വിശദമായ അവതരണം നൽകി. പ്രായം അനുസരിചുള്ള വാക്സിനേഷൻ കവറേജിനെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ , മുൻ‌നിര പ്രവർത്തകർ, വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ സാധാരണക്കാർ എന്നിവരിൽ വാക്സിൻ കവറേജ് സംബന്ധിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു.
വരാനിരിക്കുന്ന മാസങ്ങളിൽ വാക്‌സിൻ വിതരണത്തെക്കുറിച്ചും ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങളെക്കുറിച്ചും ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ ധരിപ്പിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 6 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 3.77 കോടി ഡോസുകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് അവർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു, ഇത് മലേഷ്യ, സൗദി അറേബ്യ, കാനഡ തുടങ്ങിയ രാജ്യങ്ങളിലെ മൊത്തം ജനസംഖ്യയേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. 45+ ജനസംഖ്യയുടെ 50 ശതമാനത്തിലധികം പേർക്ക് രാജ്യത്ത് 128 ജില്ലകൾ വാക്സിനേഷൻ നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും 16 ജില്ലകളിൽ 90 ശതമാനത്തിലധികം വാക്സിനേഷൻ നടന്നിട്ടുണ്ട് . ഈ ആഴ്ചത്തെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകളുടെ വേഗതയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ഈ വേഗത മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകേണ്ടത് പ്രധാനമാണെന്ന് ഊന്നിപ്പറയുകയും ചെയ്തു.
പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പിനായി ആളുകളിലേക്ക് എത്തിച്ചേരാനുള്ള നൂതന മാർഗ്ഗങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാനും നടപ്പാക്കാനും സംസ്ഥാന സർക്കാരുമായി ബന്ധപ്പെടുന്നതായി ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. ഇത്തരം ശ്രമങ്ങളിൽ എൻ‌ജി‌ഒകളെയും മറ്റ് സംഘടനകളെയും ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു.
ഏതൊരു പ്രദേശത്തും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന അണുബാധകൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും പരിശോധന വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട ആയുധമായി തുടരുന്നതിനാൽ പരിശോധനയുടെ വേഗത കുറയുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പുവരുത്താൻ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി പ്രവർത്തിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്യോഗസ്ഥരോട് നിർദ്ദേശിച്ചു.
ആഗോളതലത്തിൽ കോവിൻ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന താൽപര്യത്തെക്കുറിച്ചും ഉദ്യോഗസ്ഥർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. കോവിൻ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിന്റെ രൂപത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സമ്പന്നമായ സാങ്കേതിക വൈദഗ്ദ്ധ്യം ഉപയോഗിക്കാൻ താൽപ്പര്യം പ്രകടിപ്പിച്ച എല്ലാ രാജ്യങ്ങളെയും സഹായിക്കാൻ ശ്രമിക്കണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.

Prime Minister's Office
PM holds a high level meeting to review progress of vaccination
PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward
Ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region: PM
Efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform
3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada
26 JUN 2021 7:32PM by PIB Delhi
PM held a meeting with top officials to review the progress of vaccination & Covid situation in the country.
Officials gave a detailed presentation to the PM on progress of vaccination in the country. PM was briefed about the age wise vaccination coverage. PM was also briefed about the vaccine coverage among healthcare workers, frontline workers and general population in various states.
Officials apprised the PM about the vaccine supply in the upcoming months and efforts being made to increase production.
PM was informed that 3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada. It was also discussed that 128 districts in the country have vaccinated more than 50% of the 45+ population and 16 districts have vaccinated more than 90% of the 45+ population. PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward.
Officers briefed the PM that they are in touch with state governments to explore and implement innovative methods to reach people for vaccination. PM spoke about the need to involve NGOs and other organisations in such efforts.
PM directed officers to work with the states to ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region.
Officers also apprised the PM about the rising interest in Cowin platform globally. PM said that efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform.