Prime Minister's Office
PM holds a high level meeting to review progress of vaccination
PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward
Ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region: PM
Efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform
3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada
26 JUN 2021 7:32PM by PIB Delhi
PM held a meeting with top officials to review the progress of vaccination & Covid situation in the country.
Officials gave a detailed presentation to the PM on progress of vaccination in the country. PM was briefed about the age wise vaccination coverage. PM was also briefed about the vaccine coverage among healthcare workers, frontline workers and general population in various states.
Officials apprised the PM about the vaccine supply in the upcoming months and efforts being made to increase production.
PM was informed that 3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada. It was also discussed that 128 districts in the country have vaccinated more than 50% of the 45+ population and 16 districts have vaccinated more than 90% of the 45+ population. PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward.
Officers briefed the PM that they are in touch with state governments to explore and implement innovative methods to reach people for vaccination. PM spoke about the need to involve NGOs and other organisations in such efforts.
PM directed officers to work with the states to ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region.
Officers also apprised the PM about the rising interest in Cowin platform globally. PM said that efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રસીકરણ અભિયાનની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવા ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક યોજી
પ્રધાનમંત્રીએ આ અઠવાડિયામાં રસીકરણની ઝડપમાં વધારા પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને આગ્રહ કર્યો કે, આ ઝડપ આગળ જતાં જળવાઈ રહે એ મહત્વપૂર્ણ છે
પરીક્ષણમાં ઘટાડો ન થાય એ સુનિશ્ચિત કરવું પડશે, કારણ કે કોઈ પણ વિસ્તારમાં ઇન્ફેક્શનમાં વધારા પર નજર રાખવા અને એને નિયંત્રણમાં રાખવા પરીક્ષણ અતિ મહત્વપૂર્ણ અને ઉપયોગી માધ્યમ છેઃ પ્રધાનમંત્રી
કોવિન પ્લેટફોર્મ સ્વરૂપે ભારતની ટેકનોલોજીકલ કુશળતા સાથે એમાં રસ ધરાવતા તમામ દેશોને મદદ કરવા પ્રયાસો કરવા પડશે
છેલ્લા છ દિવસ દરમિયાન રસીના કુલ 3.77 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યાં, જે મલેશિયા, સાઉદી અરેબિયા અને કેનેડા જેવા દેશોની કુલ વસ્તીથી વધારે છે
26 JUN 2021 7:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ દેશમાં રસીકરણની કામગીરીમાં પ્રગતિની અને કોવિડની સ્થિતિની સમીક્ષા કરવા ટોચના અધિકારીઓ સાથે બેઠક કરી હતી.
આ બેઠકમાં અધિકારીઓએ દેશમાં રસીકરણની પ્રગતિ પર પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ વિગતવાર રજૂઆત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીને વિવિધ વયજૂથમાં રસીકરણ વિશે ટૂંકમાં માહિતગાર કરવામાં આવ્યાં હતાં. સાથે સાથે પ્રધાનમંત્રીને વિવિધ રાજ્યોમાં આરોગ્યકર્મીઓ, ફ્રન્ટલાઇન વર્કર્સ અને સાધારણ જનતા વચ્ચે રસીકરણના કવરેજ વિશે પણ સંક્ષિપ્ત માહિતી આપવામાં આવી હતી.
અધિકારીઓએ પ્રધાનમંત્રીને આગામી મહિનાઓમાં રસીના પુરવઠા વિશે અને રસીનું ઉત્પાદન વધારવા હાલ ચાલી રહેલા પ્રયાસો વિશે જાણકારી આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપવામાં આવી હતી કે, છેલ્લાં 6 દિવસ દરમિયાન કુલ 3.77 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યાં છે, જે મલેશિયા, સાઉદી અરેબિયા અને કેનેડા જેવા દેશોની કુલ વસ્તીથી વધારે છે. બેઠકમાં એ ચર્ચા પણ થઈ હતી કે, દેશમાં 128 જિલ્લાઓમાં 45 વર્ષથી વધારે વયજૂથ ધરાવતા 50 ટકાથી વધારે લોકોનું રસીકરણ થયું છે અને 16 જિલ્લાઓમાં 45 વર્ષથી વધારે વયજૂથ ધરાવતા લોકોનું 90 ટકાથી વધારે રસીકરણ થયું છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ અઠવાડિયામાં રસીકરણમાં આવેલી ઝડપ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો અને આગ્રહ કર્યો હતો કે, રસીકરણની આ ઝડપ આગળ જતાં જળવાઈ રહે એ મહત્વપૂર્ણ છે.
અધિકારીએ પ્રધાનમંત્રીને જાણકારી આપી હતી કે, તેઓ રસીકરણ માટે લોકો સુધી પહોંચવાની નવીન પદ્ધતિઓ ચકાસવા અને એનો અમલ કરવા રાજ્ય સરકારો સાથે સતત સંપર્કમાં છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રકારના પ્રયાસોમાં સેવાભાવી સંસ્થાઓ (એનજીઓ) અને અન્ય સંસ્થાઓને સામેલ કરવાની જરૂરિયાત વિશે વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ અધિકારીઓને એ સુનિશ્ચિત કરવા રાજ્યો સાથે કામ કરવાની સૂચના આપી હતી કે, પરીક્ષણની ઝડપ ઘટવી ન જોઈએ, કારણ કે કોઈ પણ વિસ્તારમાં ઇન્ફેક્શનમાં વધારા પર નજર રાખવા અને એને નિયંત્રણમાં લેવા પરીક્ષણ અતિ મહત્વપૂર્ણ અને ઉપયોગી માધ્યમ છે.
અધિકારીઓએ પ્રધાનમંત્રીને દુનિયાભરમાં કોવિન પ્લેટફોર્મમાં રસ વધી રહ્યો હોવાની જાણકારી પણ આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, કોવિન પ્લેટફોર્મ સ્વરૂપે ભારતની ટેકનોલોજીકલ કુશળતા સાથે એમાં રસ ધરાવતા તમામ દેશોને મદદ કરવા પ્રયાસો કરવા પડશે.