पंतप्रधान कार्यालय
उच्चस्तरीय बैठकीत पंतप्रधानांनी घेतला कोविड लसीकरणाच्या प्रगतीचा आढावा
या आठवड्यात लसीकरणाचा वेग वाढल्याबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केले समाधान; ही गती पुढेही अशीच कायम ठेवण्याची आवश्यकता: पंतप्रधान
कुठल्याही प्रदेशात वाढणारा संसर्ग कमी करण्यासाठी आणि रुग्ण शोधण्यासाठी चाचण्या अत्यंत महत्वाचे आयुध; चाचण्यांची गती कमी होऊ देऊ नये :पंतप्रधान
कोविन प्लॅटफॉर्मसाठीच्या भारताच्या तंत्रज्ञानाची मदत घेण्यासाठी ज्या ज्या देशांनी उत्सुकता दर्शवली, त्या सर्वांना मदत करण्यासाठी प्रयत्न केले जावेत: पंतप्रधान
गेल्या सहा दिवसांत लसींच्या 3.77 कोटी मात्रा देण्यात आल्या, ही संख्या मलेशिया,सौदी अरेबिया आणि कॅनडासारख्या देशांच्या लोकसंख्येपेक्षाही अधिक
26 JUN 2021 9:20PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज एका उच्चस्तरीय बैठकीत देशातील कोविड लसीकरण मोहिमेच्या प्रगतीचा तसेच कोविड स्थितीचा आढावा घेतला.
यावेळी संबंधित अधिकाऱ्यांनी पंतप्रधानांसमोर देशातील लसीकरणाच्या प्रगतीबाबतचे सादरीकरण केले. तसेच वयोगटानुसार सुरु असलेल्या लसीकरणाची माहितीही पंतप्रधानांना देण्यात आली. विविध राज्यात आरोग्य कर्मचारी, पहिल्या फळीतील कोरोना योद्धे आणि सर्वसामान्य जनतेचे किती लसीकरण झाले आहे, याची माहितीही त्यांना देण्यात आली.
येत्या काही महिन्यात देशात लसींचा किती पुरवठा होणार आहे, त्याबाबतची तसेच लसींचा पुरवठा आणखी वाढवण्यासाठी सुरु असलेल्या प्रयत्नांचीही माहिती दिली.
गेल्या सहा दिवसांत देशभरात 3.77 कोटींपेक्षा अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. ही संख्या, मलेशिया, सौदी अरेबिया आणि कॅनडासारख्या देशांच्या एकूण लोकसंख्येपेक्षाही अधिक आहे. तसेच देशातील 128 जिल्ह्यांत, 45 पेक्षा अधिक वयोगटाच्या लोकांचे 50 टक्क्यांपेक्षा अधिक लसीकरण करण्यात आले आहे, तर 16 जिल्ह्यांमध्ये याच वयोगटातील लोकांचे 90% पेक्षा जास्त लसीकरण करण्यात आले आहे, अशी माहिती यावेळी देण्यात आली. या आठवड्यात लसीकरणाचा वेग वाढल्याबद्दल पंतप्रधानांनी समाधान व्यक्त केले तसेच, ही गती पुढेही कायम ठेवली जावी, यावर त्यांनी भर दिला.
लसीकरणासाठी अधिकाधिक लोकांपर्यंत पोचण्यासाठी अभिनव मार्ग शोधले जाऊन त्याची अंमलबजावणी केली जावी, यादृष्टीने राज्य सरकारांशी चर्चा सुरु आहे, अशी माहिती यावेळी अधिकाऱ्यांनी पंतप्रधानांना दिली. या कामात विविध स्वयंसेवी संस्था आणि इतर संघटनांची मदत घ्यावी, अशी सूचना पंतप्रधानांनी या बैठकीत केली.
कोविड रूग्णांचा माग काढणे आणि संसर्ग रोखण्यासाठीचे प्रभावी आयुध म्हणून चाचण्यांचा वापर होत असल्याचे सांगत, चाचण्यांचे प्रमाण आणि गती कमी होणार नाही, याची राज्यांच्या सरकारांनी खातरजमा करत रहावी असे निर्देश पंतप्रधानांनी यावेळी दिले.
जागतिक पातळीवर कोविन अॅप प्लॅटफॉर्मच्या तंत्रज्ञानाविषयी अनेक देशांनी उत्सुकता दर्शवली आहे, अशी माहिती अधिकाऱ्यांनी पंतप्रधानांना दिली. ज्या ज्या देशांनी यासाठी मदत मागितली असेल, त्यांना ती देण्यासाठी प्रयत्न केले जावेत , असे पंतप्रधान यावेळी म्हणाले.

Prime Minister's Office
PM holds a high level meeting to review progress of vaccination
PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward
Ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region: PM
Efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform
3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada
26 JUN 2021 7:32PM by PIB Delhi
PM held a meeting with top officials to review the progress of vaccination & Covid situation in the country.
Officials gave a detailed presentation to the PM on progress of vaccination in the country. PM was briefed about the age wise vaccination coverage. PM was also briefed about the vaccine coverage among healthcare workers, frontline workers and general population in various states.
Officials apprised the PM about the vaccine supply in the upcoming months and efforts being made to increase production.
PM was informed that 3.77 crore doses have been administered in the last 6 days which is more than the entire population of countries like Malaysia, Saudi Arabia and Canada. It was also discussed that 128 districts in the country have vaccinated more than 50% of the 45+ population and 16 districts have vaccinated more than 90% of the 45+ population. PM expressed satisfaction at the rising speed of vaccinations in this week and stressed that it is important to carry this momentum forward.
Officers briefed the PM that they are in touch with state governments to explore and implement innovative methods to reach people for vaccination. PM spoke about the need to involve NGOs and other organisations in such efforts.
PM directed officers to work with the states to ensure that the pace of testing does not go down as testing remains a very important weapon to track & contain rising infections in any region.
Officers also apprised the PM about the rising interest in Cowin platform globally. PM said that efforts should be made to help all countries, who have expressed interest, with India’s rich tech expertise in the form of Cowin platform.