आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात गेल्या 24 तासात 60,753 दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद
भारतात उपचाराधीन रुग्णसंख्येत घट होऊन ही संख्या 7,60,019 इतकी झाली आहे, 74 दिवसांतील ही सर्वात कमी संख्या
दैनंदिन नव्या रुग्णांपेक्षा, दैनंदिन बरे होणाऱ्यांची संख्या, सलग 37 व्या दिवशी जास्त
रुग्ण बरे होण्याचा दर सातत्याने वाढून 96.16%
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 2.98%, सलग 12 व्या दिवशी हा दर 5% पेक्षा कमी
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Mumbai
भारतात उपचाराधीन दैनंदिन नव्या रुग्णसंख्येत सातत्याने घट झाल्याची नोंद झाली आहे. भारतात गेल्या 24 तासात 60,753 दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
आता सलग 12 व्या दिवशी 1 लाखांपेक्षा कमी दैनंदिन नवीन रूग्णांची नोंद झाली आहे. केंद्र सरकार सहित राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील सरकारांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांमुळे हे साध्य झाले आहे.
भारतात सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत सतत घसरण दिसून येत आहे. देशातील सक्रीय कोविड रुग्णांची संख्या आज 7,60,019 आहे. सक्रिय रुग्णांची गेल्या 74 दिवसांतील ही सर्वात कमी संख्या आहे.
गेल्या 24 तासांत सक्रिय रुग्णसंख्येत एकूण 38,637 ने घट झाली आणि देशातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 2.55% इतकी आहे.
देशातील अधिकाधिक लोक कोविड-19 आजारातून बरे होत असल्यामुळे देशात दैनंदिन पातळीवर नव्याने रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या आता सलग 37 व्या दिवशी नव्या बाधितांपेक्षा अधिक असल्याचे दिसून आले आहे. गेल्या 24 तासांत 97,743 रुग्ण कोविडमुक्त झाले असल्याची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत दैनंदिन पातळीवर नव्याने रुग्णांच्या तुलनेत 37 हजारांहून अधिक (36,990) व्यक्ती कोविडमुक्त झाल्या.
महामारीच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत कोरोना आजार झालेल्यांपैकी 2,86,78,390 व्यक्ती कोविड -19 मधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 97,743 रुग्ण रोगमुक्त झाले आहेत त्यामुळे आता एकूण रोगमुक्ती दर 96.16%, झाला असून या दरात सतत वाढ होत असल्याचे दिसून येत आहे.
देशभरात कोविड चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढविण्यात येत असून गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 19,02,009 चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकूण 38 कोटी 92 लाखांहून अधिक (38,92,07,637) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
एकीकडे देशात चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले जात असतानाच दुसरीकडे साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात सतत घसरण दिसून येत आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.58% असून दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.98% इतका आहे. हा दर सलग 12 व्या दिवशी 5% हून कमी राहिला आहे.
भारतात आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 27 कोटी 23 लाख मात्रा दिल्या गेल्या आहेत. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, देशात 37,48,147 सत्रांद्वारे कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 27,23,88,783 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत एकूण 33,00,085 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 60,753 New Cases in the last 24 hours
Active Caseload declines to 7,60,019; lowest after 74 days
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for the 37th consecutive day
Recovery Rate steadily increases to 96.16%
Daily Positivity Rate stands at 2.98%; less than 5% positivity for 12 consecutive days
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 60,753 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 12 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,60,019. This is the lowest reported active cases after 74 days.
A net decline of 38,637 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.55% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 37 consecutive days now. 97,743 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 37 thousand (36,990) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,86,78,390 people have already recovered from COVID-19 & 97,743 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.16%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,02,009tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.92crore (38,92,07,637) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.58% while the Daily Positivity rate stands at 2.98% today. It has remained less than 5% for 12 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 27.23 crore today. A total of 27,23,88,783 vaccine doses have been administered through 37,48,147sessions, as per the provisional report till 7 am today. 33,00,085 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,03,317
2nd Dose
70,47,769
FLWs
1st Dose
1,70,41,025
2nd Dose
89,95,949
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,17,64,981
2nd Dose
11,43,777
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,90,19,144
2nd Dose
1,25,08,833
Over 60 years
1st Dose
6,39,72,814
2nd Dose
2,07,91,174
Total
27,23,88,783