Ministry of Health and Family Welfare
India reports 60,753 New Cases in the last 24 hours
Active Caseload declines to 7,60,019; lowest after 74 days
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for the 37th consecutive day
Recovery Rate steadily increases to 96.16%
Daily Positivity Rate stands at 2.98%; less than 5% positivity for 12 consecutive days
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 60,753 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 12 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,60,019. This is the lowest reported active cases after 74 days.
A net decline of 38,637 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.55% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 37 consecutive days now. 97,743 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 37 thousand (36,990) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,86,78,390 people have already recovered from COVID-19 & 97,743 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.16%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,02,009tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.92crore (38,92,07,637) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.58% while the Daily Positivity rate stands at 2.98% today. It has remained less than 5% for 12 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 27.23 crore today. A total of 27,23,88,783 vaccine doses have been administered through 37,48,147sessions, as per the provisional report till 7 am today. 33,00,085 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,03,317
2nd Dose
70,47,769
FLWs
1st Dose
1,70,41,025
2nd Dose
89,95,949
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,17,64,981
2nd Dose
11,43,777
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,90,19,144
2nd Dose
1,25,08,833
Over 60 years
1st Dose
6,39,72,814
2nd Dose
2,07,91,174
Total
27,23,88,783

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 60753 કેસો નોંધાયા
એક્ટિવ કેસ લોડ 74 દિવસ પછી ઘટીને 7,60,019 થયો
સતત 37મા દિવસે બીમારીમાંથી સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યાથી વધુ
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 67,208 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર સતત વધીને 96.16% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 2.98%, સતત 12 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 5% કરતાં ઓછો નોંધાય છે
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દૈનિક નવા કોવિડ કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાયો છે. ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 60,753 કેસ નોંધાયા છે.
દેશમાં 12મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો 1 લાખથી નીચે રહ્યો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે આ પરિણામ પ્રાપ્ત થયું છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 7,60,019 નોંધાયું છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ 74 દિવસ પછી સૌથી ઓછું રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 38,637 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે ફક્ત 2.55% રહી છે.
ભારતમાં કોવિડથી સંક્રમિત થયેલા વધુને વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી સતત 37 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીને નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 97,743 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા 37000 (36,990) જેટલી વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,86,78,390 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 97,743 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.16% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,02,009 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 38.92 કરોડ જેટલો (38,92,07,637) થઇ ગયો છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3.58% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.98% નોંધાયો છે. સતત 12 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
ગઈ કાલે ભારતે 27.23 કરોડ રસીકરણ કવરેજના સીમાચિહ્નને પાર કર્યો. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 37,48,147 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 27,23,88,783 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 33,00,085 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાં શામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,01,03,317
બીજો ડોઝ
70,47,769
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,70,41,025
બીજો ડોઝ
89,95,949
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,17,64,981
બીજો ડોઝ
11,43,777
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,90,19,144
બીજો ડોઝ
1,25,08,833
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,39,72,814
બીજો ડોઝ
2,07,91,174
કુલ
27,23,88,783