रसायन आणि खते मंत्रालय
अ‍ॅम्फोटेरिसिन बी या औषधाच्या अतिरिक्त 1,06,300 कुप्या सर्व राज्ये व केंद्रशासित प्रदेश तसेच केंद्रीय संस्थांना वितरित – केंद्रीय मंत्री डी.व्ही.सदानंद गौडा
कन्व्हेंशनल अम्फोटेरिसिन-बी औषधाच्या एकूण 53,000 कुप्याही वितरित
14 JUN 2021 1:44PM by PIB Mumbai
लीपोसोमल अम्फोटेरिसिन-बी या औषधाच्या अतिरिक्त 1,06,300 वायल्स सर्व राज्ये व केंद्रशासित प्रदेश तसेच केंद्रीय संस्थांना आज वितरित करण्यात आल्या आहेत, असे केंद्रीय रसायने आणि खते मंत्री डी.व्ही.सदानंद गौडा यांनी ट्विटरवरून जाहीर केले आहे.
कन्व्हेंशनल अम्फोटेरिसिन-बी औषधाच्याही एकूण 53,000 वायल्स सर्व राज्ये, केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्रीय संस्थांना वितरित करण्यात आल्या आहेत असेही त्यांनी सांगितले.
कन्व्हेंशनल अम्फोटेरिसिन-बी औषधाचा सुरळीत पुरवठा व्हावा आणि रुग्णांना वेळेवर उपचार मिळत रहावेत म्हणून कन्व्हेंशनल अम्फोटेरिसिन-बी औषधाचे वितरण करण्यात आल्याचे ते म्हणाले.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Additional 106300 vials of Amphotericin- B allocated to States/UTs to and Central Institutions – Shri D. V. Sadananda Gowda
A total of 53,000 vials of Conventional Amphotericin B also allocated
14 JUN 2021 1:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V. Sadananda Gowda announced via Twitter that to ensure significant availability of Liposomal Amphotricin B, additional 106300 vials of the drug have been allocated across all the States/UTs and Central Institutions today.
The Minister further said that a total of 53,000 vials of Conventional Amphotericin B have also been allocated to all the States/UTs & Central Institutions today. The allocation of conventional Amphotericin B is being made to ensure its smooth supply and timely treatment of patients.