ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത് 70,421 പേർക്ക്; 74 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്ക്
66 ദിവസത്തിനുശേഷം രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം 10 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി
ഒരു മാസത്തിലേറെയായി പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരേക്കാൾ കൂടുതൽ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് വർധിച്ച് 95.43 ശതമാനമായി
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.72 ശതമാനം; മൂന്നാഴ്ചയായി പത്തുശതമാനത്തിൽ താഴെ
14 JUN 2021 2:09PM by PIB Thiruvananthpuram
പുതിയ പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്ത് പതിവായി കുറയുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 70,421 പേർക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. തുടർച്ചയായ ഏഴാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഒരു ലക്ഷത്തിൽ താഴെയാണ്. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും കൂട്ടായ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഫലമായാണിത്.
ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. നിലവിൽ 9,73,158 പേരാണ് രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത്. 66 ദിവസത്തിനുശേഷമാണ് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം പത്തുലക്ഷത്തിൽ താഴെയാകുന്നത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 53,001-ന്റെ കുറവാണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ഉണ്ടായത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 3.3% മാത്രമാണ്.
കോവിഡ്-19 ന്റെ പിടിയിൽ നിന്ന് രാജ്യത്തിതുവരെ മുക്തരായത് 2,81,62,947 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,19,501 പേരും രോഗമുക്തരായി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി ഉയരുകയാണ്. നിലവിൽ 95.43 ശതമാനമാണിത്.
പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വർധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് നടത്തിയത് 14,92,152 പരിശോധനകളാണ്. രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ നടത്തിയത് ഏകദേശം 38 കോടി (37,96,24,626) പരിശോധനകളാണ്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചിട്ടും രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കു കുറയുന്ന പ്രവണതയാണു കണ്ടുവരുന്നത്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.54 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.74 ശതമാനവുമാണിപ്പോൾ. തുടർച്ചയായ 21-ാം ദിവസവും ഇത് പത്തുശതമാനത്തിൽ താഴെയായി തുടരുകയാണ്.
താല്‍ക്കാലിക റിപ്പോര്‍ട്ടുകള്‍ പ്രകാരം ഇന്ന് രാവിലെ 7 മണി വരെ ആകെ 35,32,375 സെഷനുകളിലൂടെ 25,48,49,301 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ താഴെപ്പറയുന്നവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,00,51,785
രണ്ടാം ഡോസ് 69,67,822
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,67,57,575
രണ്ടാം ഡോസ് 88,52,564
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 4,12,71,166
രണ്ടാം ഡോസ് 7,69,575
45 മുതല്‍ 60 വയസ്സുവരെയുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 7,57,08,102
രണ്ടാം ഡോസ് 1,19,77,000
60 വയസിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,25,81,044
രണ്ടാം ഡോസ് 1,99,12,668
ആകെ 25,48,49,301

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 70,421 Daily New Cases in the last 24 hours; lowest after 74 days
India's Active Caseload declines below 10 Lakh mark after 66 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for more than a month
Recovery Rate increases to 95.43%
Daily Positivity Rate stands at 4.72%, less than 10% positivity for 3 weeks
14 JUN 2021 2:09PM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 70,421 Daily New Cases in the last 24 hours. Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 7 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 9,73,158. The Caseload has declined below 10 lakh mark after 66 days.
A net decline of 53,001 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 3.30% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 32 consecutive days now. 1,19,501 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 50,000 (49,080) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,81,62,947 people have already recovered from COVID-19 & 1,19,501 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.43%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,92,152 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted nearly 38 crore (37,96,24,626) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.54% while the Daily Positivity rate stands at 4.72% today. It has remained less than 10% for 21 consecutive days now.
A total of 25,48,49,301vaccine doses have been administered through 35,32,375sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,51,785
2nd Dose
69,67,822
FLWs
1st Dose
1,67,57,575
2nd Dose
88,52,564
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,12,71,166
2nd Dose
7,69,575
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,57,08,102
2nd Dose
1,19,77,000
Over 60 years
1st Dose
6,25,81,044
2nd Dose
1,99,12,668
Total
25,48,49,301