ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో రెండు నెలల కనిష్ట స్థాయిలో 1.14 లక్షల కొత్త కరోనా కేసులు
వరుసగా 10 రోజులుగా 2 లక్షల లోపు కేసులు
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 15 లక్షలలోపు; 14,77,799 గా నమోదు
24వ రోజు కూడా కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారే అధికం
స్థిరంగా పెరుగుతున్న కోలుకున్నవారి శాతం, ప్రస్తుతం 93.67%కు చేరిక
రోజువారీ పాజిటివిటీ 5.62%కు తగ్గుదల; 13 రోజులుగా 10% లోపే
టీకాలలో 23కోట్ల డోసుల మైలురాయి దాటిన భారత్
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Hyderabad
దేశంలో గత 24 గంటలలో 1,14,460 కొత్త కరోనాకేసులు నమోదయ్యాయి. ఇది గడిచిన రెండు నెలల్లో అత్యల్పం. వరుసగా 10 రోజులుగా దేశంలో కొత్త కేసులు 2 లక్షలలోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర ప్రభుత్వంతో రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలు సమన్వయంతో చేస్తున్న ఉమ్మడి కృషి ఫలితమే అందుకు కారణం
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య దేశవ్యాప్తంగా క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 15 లక్షలలోపుకు పడిపోయి ప్రస్తుతం 14,77,799 గా నమోదైంది. ఇలా 20 లక్షలలోపు ఉండటం ఇది ఆరో రోజు. గత 24 గంతలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో నికరంగా 77,449 తగ్గుదల నమోదైంది. ఇది దేశం మొత్తంలోని పాజిటివ్ కేసులలో 5.13% మాత్రమే.
రోజూ ఎక్కువ సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో గత 24 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉంటున్నారు. గత 24 గంటలలో 1,89,232 మంది కోలుకున్నారు. ఈ సంఖ్య అంతకుముందు రోజుకంటే 74,772 ఎక్కువ కావటం గమనార్హం
కరోనా మొదలైనప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకూ 2,69,84,781 మంది దానినుంచి బైటపడ్దారు. ఇది మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతాన్ని 93.67% కు చేర్చటం ద్వారా పెరుగుతున్న ధోరణికి అద్దం పట్టింది. గత 24 గంటలలో 20,36,311 కరోనా పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 36.4 కోట్లకు (36,47,46,522) చేరింది.
ఒకవైపు దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండగా పాజిటివిటీ క్రమంగా తగ్గుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 6.54% కు చేరగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 5.62% గా నమోదైంది. 13 రోజులుగా ఇది 10% లోపే ఉంటోంది
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 23 కోట్లు దాటటం మరో ముఖ్యమైన అంశం. దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇప్పటిదాకా 23.13 కోట్ల డోసులివ్వగా గత 24 గంటలలో ఇచ్చినవి 33,53,539. ఇప్పటిదాకా 32,42,503 శిబిరాల ద్వారా 23,13,22,417 డోసులిచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం చెబుతోంది.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,63,790
రెండో డోస్
68,55,261
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,61,65,342
రెండో డోస్
86,62,859
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,77,39,545
రెండో డోస్
1,61,253
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,07,15,580
రెండో డోస్
1,12,99,332
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,05,54,245
రెండో డోస్
1,92,05,210
మొత్తం
23,13,22,417

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.14 Lakh Daily New Cases, lowest in two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days
India's Active Caseload drops below 15 Lakh; at 14,77,799 today
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 24th consecutive day
Steady rise in national Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.67%
Decline of Daily Positivity Rate to 5.62% continues trend of less than 10% positivity rate for 13 continuous days
India crosses landmark of 23 cr vaccination coverage
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Delhi
India has reported 1,14,460 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload has dipped below 15 lakh mark; stands at 14,77,799 today. The Caseload is below 20 lakhs for six successive days.
A net decline of 77,449 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.13%of the country's total Positive Cases.
With more people recovering from COVID19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 24th consecutive day. 1,89,232 recoveries were registered in the last 24 hours.
74,772 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,69,84,781 people have already recovered from COVID-19. This constitutes an overall recovery rate of 93.67%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,36,311 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.4 crore (36,47,46,522) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.54% while the Daily Positivity rate standsat 5.62% today. It has remained less than 10% for 13 consecutive days now.
In another significant achievement, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23 crore. 23.13 Cr vaccine doses have been administered under the Nationwide Vaccination Drive. 33,53,539 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,13,22,417 vaccine doses have been administered through 32,42,503 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,63,790
2nd Dose
68,55,261
FLWs
1st Dose
1,61,65,342
2nd Dose
86,62,859
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,77,39,545
2nd Dose
1,61,253
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,07,15,580
2nd Dose
1,12,99,332
Over 60 years
1st Dose
6,05,54,245
2nd Dose
1,92,05,210
Total
23,13,22,417