Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.14 Lakh Daily New Cases, lowest in two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days
India's Active Caseload drops below 15 Lakh; at 14,77,799 today
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 24th consecutive day
Steady rise in national Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.67%
Decline of Daily Positivity Rate to 5.62% continues trend of less than 10% positivity rate for 13 continuous days
India crosses landmark of 23 cr vaccination coverage
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Delhi
India has reported 1,14,460 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload has dipped below 15 lakh mark; stands at 14,77,799 today. The Caseload is below 20 lakhs for six successive days.
A net decline of 77,449 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.13%of the country's total Positive Cases.
With more people recovering from COVID19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 24th consecutive day. 1,89,232 recoveries were registered in the last 24 hours.
74,772 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,69,84,781 people have already recovered from COVID-19. This constitutes an overall recovery rate of 93.67%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,36,311 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.4 crore (36,47,46,522) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.54% while the Daily Positivity rate standsat 5.62% today. It has remained less than 10% for 13 consecutive days now.
In another significant achievement, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23 crore. 23.13 Cr vaccine doses have been administered under the Nationwide Vaccination Drive. 33,53,539 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,13,22,417 vaccine doses have been administered through 32,42,503 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,63,790
2nd Dose
68,55,261
FLWs
1st Dose
1,61,65,342
2nd Dose
86,62,859
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,77,39,545
2nd Dose
1,61,253
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,07,15,580
2nd Dose
1,12,99,332
Over 60 years
1st Dose
6,05,54,245
2nd Dose
1,92,05,210
Total
23,13,22,417

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
•രാജ്യത്തെ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം രണ്ടുമാസത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കിൽ; കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 1.14 ലക്ഷം പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
•തുടർച്ചയായ 10 -മത് ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണം രണ്ട് ലക്ഷത്തിൽ താഴെ.
•രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 15 ലക്ഷത്തിൽ താഴെ; നിലവിൽ 14,77,799 രോഗികൾ.
•തുടർച്ചയായ 24- മത് ദിവസവും രോഗമുക്തി നേടുന്നവരുടെ എണ്ണം, രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്ന വരെക്കാൾ കൂടുതൽ
•ദേശീയതലത്തിലെ രോഗമുക്തി നിരക്കിൽ ക്രമാനുഗത വർധന;93.67% ആയി ഉയർന്നു.
•പ്രതിദിന രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായി കുറയുന്നു, നിലവിൽ 5.62%.
തുടർച്ചയായ 13-മത് ദിവസവും ഇത് 10 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
• രാജ്യവ്യാപകമായി 23 കോടി വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി നിർണായക നേട്ടം കൈവരിച്ചു.
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിലെ രാജ്യത്തെ കോവിഡ് പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണം 1,14,460 ആയി കുറഞ്ഞു. ഇത് കഴിഞ്ഞ രണ്ടു മാസത്തെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിരക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ പത്താമത് ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണം രണ്ട് ലക്ഷത്തിൽ താഴെ. 'സമഗ്ര ഗവൺമെന്റ്' സമീപനത്തിലൂടെ ഉള്ള കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളുടെ സംയുക്ത പ്രവർത്തന ഫലമായാണ് പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിൽ കുറവുണ്ടായത്.
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം തുടർച്ചയായി കുറഞ്ഞുവരുന്നു. ഇപ്പോൾ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 15 ലക്ഷത്തിൽ താഴെ; നിലവിൽ 14,77,799 രോഗികൾ ആണുള്ളത് . തുടർച്ചയായ ആറാമത് ദിവസമാണ് ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 20 ലക്ഷത്തിൽ താഴെ ആകുന്നത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 77,449 കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി .രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 5.13% ആണിത്.
കൂടുതൽപേർ രോഗമുക്തി നേടുന്നതോടെ, തുടർച്ചയായ ഇരുപത്തിനാലാമത് ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗ മുക്തരുടെ എണ്ണം, രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ.കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിലെ പ്രതിദിന കേസുകളെക്കാൾ 74,772 കൂടുതൽ പേർക്ക് രോഗം ഭേദമായി.
മഹാമാരിയുടെ ആരംഭം മുതൽ ഇതുവരെ രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗം ഭേദമായവരുടെ എണ്ണം 2,69,84,781 ആണ്.1,89,232 പേർ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗമുക്തി നേടി.രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഉയർന്നു 93.67%ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 20,36,311 പരിശോധനകൾ നടത്തി.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 36.4 കോടിയിലധികം (36,47,46,522) പരിശോധനകൾ നടത്തി.
പ്രതിവാര രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്കിൽ തുടർച്ചയായ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. നിലവിൽ പ്രതിവാര രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 6.54% ആയി കുറഞ്ഞു.പ്രതിദിന പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് 5.62% ആയി കുറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. തുടർച്ചയായ 13- മത് ദിവസവും ഇത് 10 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.
മറ്റൊരു നിർണായക നേട്ടത്തിൽ,രാജ്യവ്യാപക വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇതുവരെ 23.13 കോടിയിലേറെ ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
33,53,539 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ആണ് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ നൽകിയത്.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 32,42,503 സെഷനുകളിലായി രാജ്യവ്യാപകമായി ആകെ 23,13,22,417 കോവിഡ് 19 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇന്ന് വരെ നൽകിയിട്ടുണ്ട്