Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.14 Lakh Daily New Cases, lowest in two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days
India's Active Caseload drops below 15 Lakh; at 14,77,799 today
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 24th consecutive day
Steady rise in national Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.67%
Decline of Daily Positivity Rate to 5.62% continues trend of less than 10% positivity rate for 13 continuous days
India crosses landmark of 23 cr vaccination coverage
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Delhi
India has reported 1,14,460 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload has dipped below 15 lakh mark; stands at 14,77,799 today. The Caseload is below 20 lakhs for six successive days.
A net decline of 77,449 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.13%of the country's total Positive Cases.
With more people recovering from COVID19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 24th consecutive day. 1,89,232 recoveries were registered in the last 24 hours.
74,772 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,69,84,781 people have already recovered from COVID-19. This constitutes an overall recovery rate of 93.67%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,36,311 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.4 crore (36,47,46,522) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.54% while the Daily Positivity rate standsat 5.62% today. It has remained less than 10% for 13 consecutive days now.
In another significant achievement, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23 crore. 23.13 Cr vaccine doses have been administered under the Nationwide Vaccination Drive. 33,53,539 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,13,22,417 vaccine doses have been administered through 32,42,503 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,63,790
2nd Dose
68,55,261
FLWs
1st Dose
1,61,65,342
2nd Dose
86,62,859
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,77,39,545
2nd Dose
1,61,253
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,07,15,580
2nd Dose
1,12,99,332
Over 60 years
1st Dose
6,05,54,245
2nd Dose
1,92,05,210
Total
23,13,22,417

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં એક દિવસમાં 1.14 લાખ નવા કેસ નોંધાયા, બે મહિનામાં દૈનિક કેસોનો સૌથી ઓછો આંકડો
સતત 10 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 2 લાખ કરતાં ઓછી
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 15 લાખથી ઓછું થયું; આજે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 14,77,799
સળંગ 24 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા કેસો વધારે
રાષ્ટ્રીય સાજા થવાના દરમાં એકધારી વૃદ્ધિ જળવાઇ રહી; સાજા થવાનો દર વધીને 93.67% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 5.62% થયો, છેલ્લા 13 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર એકધારો 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે
ભારતે રસીકરણ કવરેજમાં 23 કરોડ ડોઝનું આધારચિહ્ન પાર કર્યું
06 JUN 2021 10:18AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,14,460 કેસ નોંધાયા છે. છેલ્લા બે મહિનામાં દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા કેસોમાં આ સૌથી ઓછો આંકડો છે. દેશમાં સતત 10 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 2 લાખ કરતાં નીચી જળવાઇ રહી છે. “સંપૂર્ણ સરકાર”ના અભિગમને અપનાવીને કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહિયારા અને એકધારા પ્રયાસોનું આ પરિણામ છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 15 લાખ કરતાં ઓછું થઇ ગયું છે; આજે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 14,77,799 રહી છે. સતત છઠ્ઠા દિવસ સક્રિય કેસોનું ભારણ 20 લાખ કરતાં ઓછું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 77,449 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 5.13% રહી છે.
કોવિડ-19થી સંક્રમિત થયેલા વધુને વધુ લોકો હવે સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં સતત 24 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ દૈનિક ધોરણે સાજા થનારાની સંખ્યા વધુ જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,89,232 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 74,772 વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,69,84,781 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 93.67% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,36,311 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા હોવાથી ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 36.4 કરોડથી વધારે (36,47,46,522) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 6.54% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 5.62% નોંધાયો છે. સળંગ 13 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના ડોઝનો આંકડો 23 કરોડના મહત્વપૂર્ણ આધારચિહ્નને ઓળંગી ગયો છે. દેશમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત રસીના કુલ 23.13 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 33,53,539 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 32,42,503 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 23,13,22,417 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
99,63,790
બીજો ડોઝ
68,55,261
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,61,65,342
બીજો ડોઝ
86,62,859
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,77,39,545
બીજો ડોઝ
1,61,253
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,07,15,580
બીજો ડોઝ
1,12,99,332
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,05,54,245
બીજો ડોઝ
1,92,05,210
કુલ
23,13,22,417