ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਅਪਡੇਟ
27 MAY 2021 9:43AM by PIB Chandigarh
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 24,19,907 'ਤੇ ਆਈ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 75,684 ਦੀ ਕਮੀ ਦਰਜ
ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 2.11 ਲੱਖ ਹੋਈ, ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਬਰਕਰਾਰ ਹੈ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ 2,46,33,951 ਤੇ' ਪਹੁੰਚੀ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,83,135 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 14 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 90.01 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 10.93 ਫੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 9.79 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ , ਲਗਾਤਾਰ 3 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ।
ਕੌਮੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੁਣ ਤੱਕ 20.27 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ,ਭਾਰਤ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੌਰਾਨ 20 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੂਜਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ
ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 21.57 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
27 MAY 2021 9:43AM by PIB Delhi
Active Caseload further declines to 24,19,907
Active Cases decrease by 75,684 in last 24 hours
At 2.11 Lakh Cases, declining trend in new cases is maintained
2,46,33,951 total Recoveries across the country so far. 2,83,135patients recovered during last 24 hours.
Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 14th consecutive day
Recovery Rate increases to 90.01%
Weekly Positivity Rate currently at 10.93%
Daily positivity rate at 9.79%, less than 10% for 3 consecutive days.
20.27 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
After the USA, India is the 2nd country to achieve the 20 cr Vaccination doses landmark
Testing capacity substantially ramped up- 21.57 lakh tests conducted in last 24 hours