ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
1.96 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ 40 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ 2 ਲੱਖ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਦਰਜ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 25,86,782 'ਤੇ ਆਈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 9.54 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ
ਕੌਮੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 20 ਕਰੋੜ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ 12.82 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਹੜਾ 1 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੇ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਸੰਕੇਤ ਵਜੋਂ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲੇ 40 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਵਾਲੇ ਪੱਧਰ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ ਤੇ ਹੁਣ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਏ ਹਨ (14 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 1,84,372 ਸਨ). ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,96,427 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ 'ਤੇ , ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਹੁਣ ਘੱਟ ਕੇ 25,86,782 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 10 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਆਖਰੀ ਸਿਖਰ ਤੋਂ ਘਟ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,33,934 ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੀ ਹੈ ।. ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 9.60 ਫ਼ੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ 12 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,26,850 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,40,54,861 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਹੋਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 89.26 ਫੀਸਦ ਨੂੰ ਛੂਹ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 20,58,112 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁਲ ਮਿਲਾਕੇ 33,25,94,176 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਅੱਜ 9.54 ਫੀਸਦ ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 28,41,151 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 19,85,38,999 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 97,79,304 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,18,723 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,50,79,964 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 83,55,982 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,19,11,759 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ
ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,15,48,484 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
99,15,278 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,69,15,863
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,83,13,642 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
97,79,304
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,18,723
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,50,79,964
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,55,982
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,19,11,759
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,15,48,484
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
99,15,278
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,69,15,863
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,13,642
ਕੁੱਲ
19,85,38,999
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ 12.82 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਹੜਾ 1 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਲਿਬਰਲਾਈਜ਼ਡ ਪ੍ਰਾਈਸਿੰਗ ਅਤੇ ਐਕਸਲਰੇਟਿਡ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਰਣਨੀਤੀ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।

Ministry of Health and Family Welfare
At 1.96 Lakh Cases, Daily New Cases falls below 2 Lakh mark after 40 Days
Active Caseload declines to 25,86,782
Daily Positivity Rate currently at 9.54%
Nearly 20 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
12.82 Lakh Vaccination Doses administered for 18-44 age group in last 24 hours; highest since 1st May 2021
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Delhi
In encouraging signs to India’s fight against COVID-19 pandemic, the Daily New Cases have fallen below 2 Lakh to a level seen 40 days before (Daily new cases were 1,84,372 on 14th April 2021). 1,96,427 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 25,86,782. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021. A net decline of 1,33,934 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.60% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 12th consecutive day. 3,26,850 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,40,54,861 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.26%.
A total of 20,58,112 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,25,94,176 tests have been done so far. The Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.54% today.
A total of 19,85,38,999 vaccine doses have been administered through 28,41,151 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,79,304 HCWs who have taken the 1st dose and 67,18,723HCWs who have taken the 2nddose, 1,50,79,964 FLWs (1stdose), 83,55,982 FLWs (2nddose), 1,19,11,759 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,15,48,484 (1stdose) and 99,15,278 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,69,15,863 1stdose beneficiaries and 1,83,13,642 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,79,304
2nd Dose
67,18,723
FLWs
1st Dose
1,50,79,964
2nd Dose
83,55,982
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,19,11,759
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,15,48,484
2nd Dose
99,15,278
Over 60 years
1st Dose
5,69,15,863
2nd Dose
1,83,13,642
Total
19,85,38,999
12.82 Lakh Vaccination Doses were administered for 18-44 age group in last 24 hours. This is the highest since 1st May, 2021 when the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy was implemented.