ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
1.96 లక్షల కేసులతో 40 రోజుల తరువాత 2 లక్షల లోపుకు పడిపోయిన కరోనా కొత్త కేసులు
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 25,86,782 కు తగ్గుదల
ప్రస్తుతం రోజువారీ పాజిటివిటీ 9.54%
ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా దాదాపు 20 కోట్ల టీకా డోసులు
18-44 వయోవర్గానికి గత 24 గంటల్లో రికార్డు స్థాయిలో 12.82 లక్షల డోసులు
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం కోవిడ్ మీద చేస్తున్న పొరులో ప్రోత్సాహకరమైన సంకేతం కనబరుస్తూ గత 40 రోజుల్లో మొదటి సారిగా కరోనా కొత్త కేసులు 2 లక్షల లోపుకు తగ్గాయి. గత 24 గంటలలో 1,96,427 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఏప్రిల్ 14నాడు ఇదే స్థాయిలో 1,84,372 కేసులు నమోదయ్యాయి.
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు కూడా ప్రస్తుతం 25,86,782 కు తగ్గాయి. మే10న గరిష్ట స్థాయికి చేరుకోగా గత 24 గంటలలో 1,33,934 కేసులు తగ్గాయి. ఇది దేశం మొత్తంలో నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 9.60%
దేశంలో రోజువారీ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే ఎక్కువగా ఉందటం వరుసగా 12 రోజులుగా కొనసాగుతోంది. గత 24 గంటల్లో 3,26,850 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్ బారి నుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 2,40,54,861 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలొ కోలుకున్నవారి శాతం 89.26% కు చేరింది. .
గత 24 గంటలలో మొత్తం 20,58,112 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 33,25,94,176 కు చేరింది. రోజువారీ పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 9.54% కు తగ్గింది.
ఇప్పటివరకు 28,41,151 శిబిరాల ద్వారా 19,85,38,999 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 97,79,304 మొదటి డోసులు, 67,18,723 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,50,79,964 మొదటి డోసులు, 83,55,982 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 1,19,11,759 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 6,15,48,484 మొదటి డోసులు, 99,15,278 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,69,15,863 మొదటి డోసులు, 1,83,13,642 రెండొ డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,79,304
రెండవ డోస్
67,18,723
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,50,79,964
రెండవ డోస్
83,55,982
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,19,11,759
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,15,48,484
రెండవ డోస్
99,15,278
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,69,15,863
రెండవ డోస్
1,83,13,642
మొత్తం
19,85,38,999
గత 24 గంటలలో 18-44 వయోవర్గానికి 12.82 లక్షల కోవిడ్ టీకా డోసులిచ్చారు. మే 1 న ఈ వయోవర్గానికి టీకాలు మొదలు కాగా ఇప్పటివరకు ఇది రికార్డు.

Ministry of Health and Family Welfare
At 1.96 Lakh Cases, Daily New Cases falls below 2 Lakh mark after 40 Days
Active Caseload declines to 25,86,782
Daily Positivity Rate currently at 9.54%
Nearly 20 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
12.82 Lakh Vaccination Doses administered for 18-44 age group in last 24 hours; highest since 1st May 2021
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Delhi
In encouraging signs to India’s fight against COVID-19 pandemic, the Daily New Cases have fallen below 2 Lakh to a level seen 40 days before (Daily new cases were 1,84,372 on 14th April 2021). 1,96,427 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 25,86,782. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021. A net decline of 1,33,934 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.60% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 12th consecutive day. 3,26,850 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,40,54,861 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.26%.
A total of 20,58,112 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,25,94,176 tests have been done so far. The Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.54% today.
A total of 19,85,38,999 vaccine doses have been administered through 28,41,151 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,79,304 HCWs who have taken the 1st dose and 67,18,723HCWs who have taken the 2nddose, 1,50,79,964 FLWs (1stdose), 83,55,982 FLWs (2nddose), 1,19,11,759 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,15,48,484 (1stdose) and 99,15,278 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,69,15,863 1stdose beneficiaries and 1,83,13,642 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,79,304
2nd Dose
67,18,723
FLWs
1st Dose
1,50,79,964
2nd Dose
83,55,982
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,19,11,759
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,15,48,484
2nd Dose
99,15,278
Over 60 years
1st Dose
5,69,15,863
2nd Dose
1,83,13,642
Total
19,85,38,999
12.82 Lakh Vaccination Doses were administered for 18-44 age group in last 24 hours. This is the highest since 1st May, 2021 when the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy was implemented.