સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
એક દિવસમાં 1.96 લાખ કેસ, 40 દિવસ પછી દૈનિક ધોરણે નવા કેસનો આંકડો 2 લાખ કરતાં ઓછો નોંધાયો
સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 25,86,782 થયું
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.54% છે
દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં રસીના લગભગ 20 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓમાં 12.82 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા; 1 મે 2021થી આજદિન સુધીમાં સર્વાધિક
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં પ્રોત્સાહક સંકેત રૂપે, 40 દિવસના અંતરાલ પછી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો પ્રથમ વખત 2 લાખથી ઓછો (14 એપ્રિલ 2021ના રોજ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 1,84,372 હતી) રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 1,96,427 દર્દીઓ નોંધાયા છે.
સંયુક્ત રીતે, દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને હવે 25,86,782 થઇ ગયું છે. 10 મે 2021ના રોજ સર્વાધિક સક્રિય કેસો નોંધાયા પછી તેના ભારણમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,33,934 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 9.60% રહી છે.
ભારતમાં છેલ્લા 12 દિવસથી સળંગ દૈનિક ધોરણ નવા નોંધાઇ રહેલા પોઝિટીવ કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થતા કેસોનો આંકડો વધારે નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,26,850 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા કેસોનો આંકડો વધીને આજે 2,40,54,861 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર 89.26% સુધી પહોંચી ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 20,58,112 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્તરૂપે કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 33,25,94,176 થયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને આજે 9.54% સુધી પહોંચી ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 28,41,151 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 19,85,38,999 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,79,304 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 67,18,723 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,50,79,964 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 83,55,982 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 44 વર્ષના વયજૂથના 1,19,11,759 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 6,15,48,484 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 99,15,278 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,69,15,863 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,83,13,642 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,79,304
બીજો ડોઝ
67,18,723
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,50,79,964
બીજો ડોઝ
83,55,982
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
1,19,11,759
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
6,15,48,484
બીજો ડોઝ
99,15,278
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,69,15,863
બીજો ડોઝ
1,83,13,642
કુલ
19,85,38,999
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓમાં રસીના 12.82 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. 1 મે 2021ના રોજ ઉદારીકૃત કિંમતો અને પ્રવેગિત રાષ્ટ્રીય કોવિડ-19 રસીકરણ વ્યૂહનીતિનો અમલ કરવામાં આવ્યો ત્યારથી આજદિન સુધીમાં એક દિવસમાં આ સૌથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
At 1.96 Lakh Cases, Daily New Cases falls below 2 Lakh mark after 40 Days
Active Caseload declines to 25,86,782
Daily Positivity Rate currently at 9.54%
Nearly 20 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
12.82 Lakh Vaccination Doses administered for 18-44 age group in last 24 hours; highest since 1st May 2021
25 MAY 2021 11:27AM by PIB Delhi
In encouraging signs to India’s fight against COVID-19 pandemic, the Daily New Cases have fallen below 2 Lakh to a level seen 40 days before (Daily new cases were 1,84,372 on 14th April 2021). 1,96,427 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 25,86,782. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021. A net decline of 1,33,934 is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.60% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 12th consecutive day. 3,26,850 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,40,54,861 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.26%.
A total of 20,58,112 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,25,94,176 tests have been done so far. The Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.54% today.
A total of 19,85,38,999 vaccine doses have been administered through 28,41,151 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,79,304 HCWs who have taken the 1st dose and 67,18,723HCWs who have taken the 2nddose, 1,50,79,964 FLWs (1stdose), 83,55,982 FLWs (2nddose), 1,19,11,759 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,15,48,484 (1stdose) and 99,15,278 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,69,15,863 1stdose beneficiaries and 1,83,13,642 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,79,304
2nd Dose
67,18,723
FLWs
1st Dose
1,50,79,964
2nd Dose
83,55,982
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,19,11,759
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,15,48,484
2nd Dose
99,15,278
Over 60 years
1st Dose
5,69,15,863
2nd Dose
1,83,13,642
Total
19,85,38,999
12.82 Lakh Vaccination Doses were administered for 18-44 age group in last 24 hours. This is the highest since 1st May, 2021 when the Liberalised Pricing & Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy was implemented.