ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక రోజులో 20.66 లక్షల కోవిడ్ పరీక్షలతో భారత సరికొత్త రికార్డ్
వరుసగా నాలుగు రోజులుగా రోజుకు 20 లక్షలకు మించి పరీక్షలు
రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 12.45% కు తగ్గుదల
వరుసగా తొమ్మిదో రోజు కూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ 6 రోజులుగా రోజుకు కొత్త కేసులు 3 లక్షలలోపే
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Hyderabad
గడిచిన 24 గంటలలో 20.66 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరపటం ద్వారా భారతదేశం ఒక రోజులో అత్యధిక కోవిడ్ పరీక్షలు జరిపిన దేశంగా తన రికార్డును తానే తిరగరాసింది. పైగా వరుసగా నాలుగు రోజులుగా 20 లక్షలకు పైగా నే పరీక్షలు జరుగుతున్నాయి. రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 12.45% కు తగ్గింది. గత 24 గంటలలో జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షలు 20,66,285.
వరుసగా తొమ్మిదో రోజు కూడా దేశంలో కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువగా ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో 3,57,630 మంది కోలుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 2,30,70,365 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 87.76% కు చేరగా కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 73.46% మంది పది రాష్ట్రాలవారే ఉన్నారు.
గత 24 గంటలలో దేశంలో వరుసగా ఆరోరోజు కూడా 3 లక్శ్జల లోపే కొత్త కేసులు నమోదు కావటం మరో సానుకూల పరిణామం . గడిచిన 24 గంటల్లో 2,57,299 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 78.12% ఉండగా తమిళనాడులో నిన్న అత్యధికంగా 36,184 కేసులు, కర్నాటకలో 32,218 కేసులు వచ్చాయి.
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ నేడు 29,23,400 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో నికరంగా తగ్గిన కేసులు 1,04,525 కు చేరాయి. వీరి సంఖ్య దేశలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 11.12%. ఇందులో 69.94% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే.
గత 24 గంటల్లో రాష్టాల్లో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్యలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్ర పటం చూపుతోంది.
దేశవ్యాప్తంగా మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా వేగం పుంజుకోవటంతో ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య 19.33 కోట్లు దాటింది. మొత్తం 27,76,936 శిబిరాల ద్వారా ఇప్పటిదాకా 19,33,72,819 టీకా డోసుల పంపిణీ జరగగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 97,38,148 మొదటి డోసులు, 66,91,350 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న 1,48,70,081 మొదటిడోసులు, 83,06,020 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు అందుకున్న 92,97,532 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 6,02,11,957 మొదటి డోసులు, 96,84,295 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,63,83,760 మొదటి డోసులు, 1,81,89,676 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,38,148
రెండో డోస్
66,91,350
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,48,70,081
రెండో డోస్
83,06,020
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
92,97,532
45-60 వయోవర్గం
మొదటీ డోస్
6,02,11,957
రెండో డోస్
96,84,295
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,63,83,760
రెండో డోస్
1,81,89,676
మొత్తం
19,33,72,819
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 66.30% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.

Ministry of Health and Family Welfare
India Again Sets a New Record with Highest ever 20.66 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh daily Tests being conducted for Four Successive Days
Daily Positivity Rate Declines to 12.45%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 9th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for six Successive days
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
With more than 20.66 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a day. This is also the fourth successive day of more than 20 lakh tests in India.
The daily positivity rate has declined to 12.45%.
Cumulatively, 20,66,285 tests conducted in the last 24 hours in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumberthe Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,57,630recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,30,70,365today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.76%.
Ten states account for 73.46% of the new recoveries.
In another positive development, India has recordedless than 3 lakh Daily New cases for six consecutive days now.
2,57,299DailyNew Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 78.12% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 36,184, followed by Karnataka with 32,218new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 29,23,400today.
A net decline of 1,04,525is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 11.12% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.94% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.33 Crtoday under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,33,72,819vaccine doses have been administered through 27,76,936sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,38,148HCWs who have taken the 1st dose and 66,91,350HCWs who have taken the 2nddose, 1,48,70,081FLWs (1stdose), 83,06,020FLWs (2nddose), 92,97,532beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),6,02,11,957(1stdose) and 96,84,295(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,63,83,7601stdose beneficiaries and 1,81,89,6762nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,38,148
2nd Dose
66,91,350
FLWs
1st Dose
1,48,70,081
2nd Dose
83,06,020
Age Group 18-44 years
1st Dose
92,97,532
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,02,11,957
2nd Dose
96,84,295
Over 60 years
1st Dose
5,63,83,760
2nd Dose
1,81,89,676
Total
19,33,72,819
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.