आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासात भारताने सर्वोच्च 20.66 लाख चाचण्या करत केला आणखी एक विक्रम
सलग चोथ्या दिवशी दररोज 20 लाखांपेक्षा जास्त चाचण्या करण्यात आल्या
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दरात 12.45% पर्यंत घट
सलग नवव्या दिवशी दैनंदिन रुग्णांपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या जास्त
सलग सहाव्या दिवशी दैनंदिन नव्या रुग्णांची संख्या 3 लाखांपेक्षा कमी
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 20.66 लाखापेक्षा जास्त चाचण्या करुन भारताने एका दिवसात सर्वाधिक चाचण्या करण्याचा नवा विक्रम पुन्हा एकदा रचला आहे. सलग चार दिवस दररोज 20 लाखांपेक्षा जास्त चाचण्याही करण्यात आल्या आहेत.
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दरात 12.45% पर्यंत घट झाली आहे.
देशात गेल्या 24 तासात एकूण, 20,66,285 चाचण्या करण्यात आल्या.
देशात सलग 9 व्या दिवशी नव्या रुग्णांपेक्षा कोरोनामुक्त होणाऱ्यांची संख्या जास्त आहे. गेल्या 24 तासात 3,57,630 कोरोनामुक्तांची नोंद झाली आहे.
बरे झालेल्यांची एकूण संख्या आज 2,30,70,365 झाली. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर वाढून 87.76% झाला आहे.
नुकत्याच बरे झालेल्यांपैकी 73.46% जण दहा राज्यातले आहेत.
देशात सलग सहाव्या दिवशी 3 लाखांपेक्षा कमी रुग्ण आढळले आहेत ही आणखी एक सकारात्मक घडामोड आहे.
गेल्या 24 तासात 2,57,299 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात आढळलेल्या नव्या रुग्णांपैकी 78.12% रुग्ण दहा राज्यातले आहेत. तामिळनाडूत सर्वाधिक 36,184, त्या पाठोपाठ कर्नाटकात 32,218 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.
दरम्यान, भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येत घट होत ती आज 29,23,400 वर पोहचली.
गेल्या 24 तासात एकूण घट 1,04,525 इतकी नोंदवण्यात आली.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी ही संख्या 11.12% आहे.
देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 69.94% रुग्ण आठ राज्यातील आहेत.
गेल्या 24 तासात सक्रीय रुग्णसंख्येत झालेला राज्यवार बदल खालील आलेखात अधोरेखित केला आहे.
देशव्यापी लसीकरण मोहीमेच्या तिसऱ्या टप्प्यात कोविड19 लसीच्या एकूण 19.33 कोटी मात्रा आतापर्यंत देण्यात आल्या आहेत.
हाती आलेल्या अहवालानुसार आज सकाळी सात वाजेपर्यंत, एकूण 19,33,72,819 लसीच्या मात्रा 27,76,936 सत्रांमध्ये देण्यात आल्या.
यात आरोग्य क्षेत्रातल्या 97,38,148 कर्मचाऱ्यांना पहिली तर 66,91,350 कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. आघाडीवर कार्यरत 1,48,70,081 कर्मचाऱ्यांना पहिली तर 83,06,020 कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 18 ते 44 वयोगटातील 92,97,532 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा दिली आहे. 45 ते 60 वयोगटातील 6,02,11,957 लाभार्थ्यांना पहिली तर 96,84,295 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 60 वर्षांवरील 5,63,83,760 लाभार्थ्यांना पहिली तर 1,81,89,676 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा दिली आहे.
देशभरात आतापर्यंत झालेल्या एकूण लसीकरणापैकी 66.30% मात्रा दहा राज्यात दिल्या आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
India Again Sets a New Record with Highest ever 20.66 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours
More than 20 Lakh daily Tests being conducted for Four Successive Days
Daily Positivity Rate Declines to 12.45%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 9th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for six Successive days
22 MAY 2021 11:40AM by PIB Delhi
With more than 20.66 Lakh tests conducted in the last 24 hours, India has again set a new record of highest tests conducted in a day. This is also the fourth successive day of more than 20 lakh tests in India.
The daily positivity rate has declined to 12.45%.
Cumulatively, 20,66,285 tests conducted in the last 24 hours in the country.
India’s Daily Recoveries continue to outnumberthe Daily New Cases for the ninth consecutive day. 3,57,630recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,30,70,365today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.76%.
Ten states account for 73.46% of the new recoveries.
In another positive development, India has recordedless than 3 lakh Daily New cases for six consecutive days now.
2,57,299DailyNew Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 78.12% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 36,184, followed by Karnataka with 32,218new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 29,23,400today.
A net decline of 1,04,525is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 11.12% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.94% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.33 Crtoday under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,33,72,819vaccine doses have been administered through 27,76,936sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,38,148HCWs who have taken the 1st dose and 66,91,350HCWs who have taken the 2nddose, 1,48,70,081FLWs (1stdose), 83,06,020FLWs (2nddose), 92,97,532beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),6,02,11,957(1stdose) and 96,84,295(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,63,83,7601stdose beneficiaries and 1,81,89,6762nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,38,148
2nd Dose
66,91,350
FLWs
1st Dose
1,48,70,081
2nd Dose
83,06,020
Age Group 18-44 years
1st Dose
92,97,532
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,02,11,957
2nd Dose
96,84,295
Over 60 years
1st Dose
5,63,83,760
2nd Dose
1,81,89,676
Total
19,33,72,819
Ten states account for 66.30% of the total doses given so far in the country.