ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ 19 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ 20.61 ಲಕ್ಷ ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಿದ ಭಾರತ; ಮತ್ತೊಂದು ಹೊಸ ದಾಖಲೆ ಸೃಷ್ಟಿ
ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ.12.59ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಸತತ 8ನೇ ದಿನ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಗುಣಮುಖರಾದವರೆ ಹೆಚ್ಚು
ಸತತ 5ನೇ ದಿನ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲು
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸಿದ್ದು, ಒಟ್ಟಾರೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಹಂತದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಇಂದು 19 ಕೋಟಿ(19,18,79,503) ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆ ವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 27,53,883 ಸೆಷನ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 19,18,79,503 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಇದರಲ್ಲಿ 97,24,339 ಎಚ್ ಸಿಡ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 66,80,968 ಎಚ್ ಸಿಡ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ 1,47,91,600 ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್), 82,85,253 ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ(2ನೇ ಡೋಸ್), 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 86,04,498 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ(ಮೊದಲ ಡೋಸ್), 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದ 5,98,35,256(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 95,80,860 (2ನೇ ಡೋಸ್), 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 5,62,45,627 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,81,31,102 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
97,24,339
2ನೇ ಡೋಸ್
66,80,968
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,47,91,600
2ನೇ ಡೋಸ್
82,85,253
18-44 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
86,04,498
ವಯೋಮಾನ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
5,98,35,256
2ನೇ ಡೋಸ್
95,80,860
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,62,45,627
2ನೇ ಡೋಸ್
1,81,31,102
ಒಟ್ಟು
19,18,79,503
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ನೀಡಿರುವ ಲಸಿಕೆಗಳ ಪೈಕಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಶೇ. 66.32ರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 20.61 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದ ಹೊಸ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ.12.59ಕ್ಕೆ ಕುಸಿದಿದೆ.
ಸತತ 8ನೇ ದಿನವು ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,57,295 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 2,27,12,735 ತಲುಪಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಸರಾಸರಿ ಶೇ.87.25 ತಲುಪಿದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖವಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.74.55ರಷ್ಟು ಜನರಿದ್ದಾರೆ.
ಮತ್ತೊಂದು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸತತ 5ನೇ ದಿನ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,59,551 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.76.66 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ 35,579 ವರದಿಯಾಗಿದ್ದರೆ, ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 30,491 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 30,27,925 ಕ್ಕೆ ಕುಸಿದಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು1,01,953 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿವೆ. ಇದೀಗ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ. 11.63ರಷ್ಟಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಶೇ. 69.47ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ 8 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage exceeds 19 Crore
India Conducts Highest ever 20.61 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets Another New Record
Daily Positivity Rate Declines to 12.59%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 8th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for five successive day
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 19 Cr (19,18,79,503) today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,18,79,503 vaccine doses have been administered through 27,53,883 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,24,339 HCWs who have taken the 1st dose and 66,80,968 HCWs who have taken the 2nddose, 1,47,91,600 FLWs (1stdose), 82,85,253 FLWs (2nddose), 86,04,498 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,98,35,256 (1stdose) and 95,80,860 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,62,45,627 1stdose beneficiaries and 1,81,31,102 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,24,339
2nd Dose
66,80,968
FLWs
1st Dose
1,47,91,600
2nd Dose
82,85,253
Age Group 18-44 years
1st Dose
86,04,498
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,98,35,256
2nd Dose
95,80,860
Over 60 years
1st Dose
5,62,45,627
2nd Dose
1,81,31,102
Total
19,18,79,503
Ten states account for 66.32% of the total doses given so far in the country.
More than 20.61 Lakh tests were conducted in the last 24 hours. With this achievement, India again set a new record of the highest ever tests conducted in a single day.
On another front, the daily positivity rate has declined to 12.59%.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the eighth consecutive day. 3,57,295 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,27,12,735 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.25%.
Ten states account for 74.55% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh new cases for five consecutive days now.
2,59,551 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 76.66% of thenew cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,579, followed by Kerala with 30,491new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 30,27,925 today.
A net decline of 1,01,953is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 11.63% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.47% of India’s total Active Cases.