Ministry of Health and Family Welfare
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage exceeds 19 Crore
India Conducts Highest ever 20.61 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets Another New Record
Daily Positivity Rate Declines to 12.59%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 8th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for five successive day
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 19 Cr (19,18,79,503) today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,18,79,503 vaccine doses have been administered through 27,53,883 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,24,339 HCWs who have taken the 1st dose and 66,80,968 HCWs who have taken the 2nddose, 1,47,91,600 FLWs (1stdose), 82,85,253 FLWs (2nddose), 86,04,498 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,98,35,256 (1stdose) and 95,80,860 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,62,45,627 1stdose beneficiaries and 1,81,31,102 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,24,339
2nd Dose
66,80,968
FLWs
1st Dose
1,47,91,600
2nd Dose
82,85,253
Age Group 18-44 years
1st Dose
86,04,498
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,98,35,256
2nd Dose
95,80,860
Over 60 years
1st Dose
5,62,45,627
2nd Dose
1,81,31,102
Total
19,18,79,503
Ten states account for 66.32% of the total doses given so far in the country.
More than 20.61 Lakh tests were conducted in the last 24 hours. With this achievement, India again set a new record of the highest ever tests conducted in a single day.
On another front, the daily positivity rate has declined to 12.59%.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the eighth consecutive day. 3,57,295 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,27,12,735 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.25%.
Ten states account for 74.55% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh new cases for five consecutive days now.
2,59,551 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 76.66% of thenew cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,579, followed by Kerala with 30,491new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 30,27,925 today.
A net decline of 1,01,953is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 11.63% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.47% of India’s total Active Cases.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સમગ્ર દેશમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 19 કરોડથી વધારે થયો
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીમાં સર્વાધિક 20.61 લાખ પરીક્ષણો કરીને વધુ એક વિક્રમ બનાવ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.59% થયો
સળંગ આઠમા દિવસે દૈનિક નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા વધારે
સતત પાંચ દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Ahmedabad
ભારતે રસીકરણ કવાયતમાં વધુ એક સીમાચિહ્ન પાર કર્યું છે કારણ કે, દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 19 કરોડ કરતાં વધારે (19,18,79,503) થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 27,53,883 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 19,18,79,503 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,24,339 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,80,968 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,47,91,600 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 82,85,253 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 86,04,498 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,98,35,256 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 95,80,860 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,62,45,627 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,81,31,102 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,24,339
બીજો ડોઝ
66,80,968
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,47,91,600
બીજો ડોઝ
82,85,253
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
86,04,498
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,98,35,256
બીજો ડોઝ
95,80,860
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,62,45,627
બીજો ડોઝ
1,81,31,102
કુલ
19,18,79,503
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.32% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 20.61 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. આ સિદ્ધિ સાથે, ભારતે ફરીવાર એક જ દિવસમાં અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધારે પરીક્ષણો કરવાનો નવો વિક્રમ સ્થાપિત કર્યો છે.
બીજી તરફ, હાલમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 12.59% થઇ ગયો છે.
ભારતમાં સતત આઠમા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સંખ્યા કરતાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધુ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,57,295 દર્દી સાજા થયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને આજે 2,27,12,735 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 87.25% સુધી પહોંચી ગયો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 74.55% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
અન્ય એક સકારાત્મક સુધારો એ છે કે, ભારતમાં સળંગ પાંચમાં દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસનો આંકડો 3 લાખથી ઓછો રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,59,551 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોમાંથી 76.66% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 35,579 નવા કેસ તમિલનાડુમાં નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 30,491 કેસ નોંધાયા છે.
બીજી બાજુ, ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 30,27,925 થઇ ગયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,01,953 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 11.63% રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 69.47% દર્દીઓ 8 રાજ્યોમાં છે.