Ministry of Health and Family Welfare
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage exceeds 19 Crore
India Conducts Highest ever 20.61 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets Another New Record
Daily Positivity Rate Declines to 12.59%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 8th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for five successive day
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 19 Cr (19,18,79,503) today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,18,79,503 vaccine doses have been administered through 27,53,883 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,24,339 HCWs who have taken the 1st dose and 66,80,968 HCWs who have taken the 2nddose, 1,47,91,600 FLWs (1stdose), 82,85,253 FLWs (2nddose), 86,04,498 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,98,35,256 (1stdose) and 95,80,860 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,62,45,627 1stdose beneficiaries and 1,81,31,102 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,24,339
2nd Dose
66,80,968
FLWs
1st Dose
1,47,91,600
2nd Dose
82,85,253
Age Group 18-44 years
1st Dose
86,04,498
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,98,35,256
2nd Dose
95,80,860
Over 60 years
1st Dose
5,62,45,627
2nd Dose
1,81,31,102
Total
19,18,79,503
Ten states account for 66.32% of the total doses given so far in the country.
More than 20.61 Lakh tests were conducted in the last 24 hours. With this achievement, India again set a new record of the highest ever tests conducted in a single day.
On another front, the daily positivity rate has declined to 12.59%.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the eighth consecutive day. 3,57,295 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,27,12,735 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.25%.
Ten states account for 74.55% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh new cases for five consecutive days now.
2,59,551 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 76.66% of thenew cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,579, followed by Kerala with 30,491new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 30,27,925 today.
A net decline of 1,01,953is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 11.63% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.47% of India’s total Active Cases.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 19 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
24 గంటల్లో 20.61 లక్షల పరీక్షలతో భారత్ మరో రికార్డ్
రోజువారీ పాజిటివిటీ 12.59% కు తగ్గుదల
వరుసగా 8వ రోజు కూడా కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారు అధికం
వరుసగా ఐదోరోజున 3 లక్షలలోపు కొత్త కేసులు
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
టీకాల కార్యక్రమంలో భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా వేగం పుంజుకున్న నేపథ్యంలో ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 19 కోట్లు దాటి 19,18,79,503 కు చేరింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా మొత్తం 27,53,883 శిబిరాల ద్వారా 19,18,79,503 టీకా డోసులివ్వగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 97,24,339 మొద్ డోసులు, 66,80,968 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,47,91,600 మొదటి డోసులు, 82,85,253 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 86,04,498 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 5,98,35,256 మొదటి డోసులు, 95,80,860 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,62,45,627 మొదటి డోసులు, 1,81,31,102 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,24,339
రెండవ డోస్
66,80,968
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,47,91,600
రెండవ డోస్
82,85,253
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
86,04,498
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,98,35,256
రెండవ డోస్
95,80,860
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,62,45,627
రెండవ డోస్
1,81,31,102
మొత్తం
19,18,79,503
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం టీకాలలో 66.32% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
గడిచిన 24 గంటలలో 20.61 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారన పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో భారత దేశం ఒక్క రోజులో జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షల పరంగా తన రికార్డును తానే తిరగరాస్తూ మరో ప్రపంచ రికార్డు సృష్టించింది.
మరోవైపు రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 12.59% కు తగ్గింది.
దేశంలో రోజువారీ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ గత ఎనిమిది రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే ఎక్కువగా ఉంటోంది. గత 24 గంటలలో 3,57,295 మంది కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకుని బైటపడ్డారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కరోనా నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,27,12,735 కు చేరింది. దీంతో జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 87.25% చేరింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 74.55% వాటా 10 రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం
వరుసగా ఐదు రోజులుగా రోజువారీ కొత్త కేసులు 3 లక్షలకు లోపే ఉండటం కూడా మరో సానుకూల పరిణామం. గత 24 గంటలలో దేశంలో 2,59,551 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాల్లోనే 76.66% కేసులు వచ్చాయి. తమిళనాడులో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 35,579 కేసులు రాగా కేరళలో 30,491 వచ్చాయి.
మరోవైపు దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నేటికి 30,27,925 కు తగ్గింది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 1,01,953 తగ్గింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 11.63%. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 69.47% మంది కేవలం ఎనిమిది రాష్ట్రాల్లోనే ఉన్నారు.