ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 19 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 20.61 ਲੱਖ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ,ਜੋ ਇੱਕ ਹੋਰ ਨਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 12.59 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
8 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ
ਲਗਾਤਾਰ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਇਕ ਨਵਾਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 19 ਕਰੋੜ (19,18,79,503) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 27,53,883 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 19,18,79,503 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 97,24,339 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 66,80,968 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,47,91,600 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 82,85,253ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ),
18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 86,04,498 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ
ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,98,35,256 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 95,80,860 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ),
ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,62,45,627 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,81,31,102
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
97,24,339
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
66,80,968
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,47,91,600
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
82,85,253
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
86,04,498
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,98,35,256
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
95,80,860
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,62,45,627
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,81,31,102
ਕੁੱਲ
19,18,79,503
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.32 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 20.61 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟਾਂ ਦਾ ਨਵਾਂਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਇਕ ਹੋਰ ਮੋਰਚੇ 'ਤੇ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟ ਕੇ 12.59 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।.
ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਲਗਾਤਾਰ ਅੱਠਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,57,295 ਰਿਕਵਰੀ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,27,12,735 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 87.25 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
10 ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 74.55 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,59,551 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 76.66 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 35,579 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 30,491 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ,ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 30,27,925 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,01,953 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 11.63 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
8 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 69.47 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage exceeds 19 Crore
India Conducts Highest ever 20.61 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets Another New Record
Daily Positivity Rate Declines to 12.59%
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 8th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for five successive day
21 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 19 Cr (19,18,79,503) today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 19,18,79,503 vaccine doses have been administered through 27,53,883 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,24,339 HCWs who have taken the 1st dose and 66,80,968 HCWs who have taken the 2nddose, 1,47,91,600 FLWs (1stdose), 82,85,253 FLWs (2nddose), 86,04,498 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,98,35,256 (1stdose) and 95,80,860 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,62,45,627 1stdose beneficiaries and 1,81,31,102 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,24,339
2nd Dose
66,80,968
FLWs
1st Dose
1,47,91,600
2nd Dose
82,85,253
Age Group 18-44 years
1st Dose
86,04,498
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,98,35,256
2nd Dose
95,80,860
Over 60 years
1st Dose
5,62,45,627
2nd Dose
1,81,31,102
Total
19,18,79,503
Ten states account for 66.32% of the total doses given so far in the country.
More than 20.61 Lakh tests were conducted in the last 24 hours. With this achievement, India again set a new record of the highest ever tests conducted in a single day.
On another front, the daily positivity rate has declined to 12.59%.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the eighth consecutive day. 3,57,295 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,27,12,735 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 87.25%.
Ten states account for 74.55% of the new recoveries.
In another positive development, India has recorded less than 3 lakh new cases for five consecutive days now.
2,59,551 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 76.66% of thenew cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 35,579, followed by Kerala with 30,491new cases.
On the other hand, India’s total Active Caseload has decreased to 30,27,925 today.
A net decline of 1,01,953is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 11.63% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.47% of India’s total Active Cases.