ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా ఏడో రోజు కూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ వరుసగా నాలుగు
రోజులుగా రోజుకు 3 లక్షల లోపు కొత్తకేసులు
24 గంటలలో 20.55 లక్షల పరీక్షలతో భారత్ సరికొత్త రికార్డ్
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో వరుసగా ఏడో రోజుకూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా నమోదవుతున్నారు. గత 24 గంటలలో 3,69,077 మంది కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడ్దారు. ఇప్పటివరకు దేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య
2,23,55,440 కు చేరింది. దీంతో జాతీయ స్థాయిలో కీలుకున్నవారి శాతం 86.74% కు పెరిగింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.11% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే.
మరో సానుకూల పరిణామంగా భారత్ లో వరుసగా నాలుగు రోజులుగా కొత్త కేసులు రోజుకు 3 లక్షల లోపే ఉంటున్నాయి.
గత 24 గంటలలో 2,76,110 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 77.17% నమోదైంది. తమిళనాడులో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 34,875 కేసులు రాగా, కర్నాటకలో 34,281 నమోదయ్యాయి.
మరోవైపు చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ నేటికి 31,29,878 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో వీరి సంఖ్య నికరంగా
96,841 తగ్గింది. ప్రస్తుతం ఇది దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన కరోనా కేసుల్లో 12.14% ఉంది. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 69.23% మంది ఎనిమిది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.
గత 24 గంటలలో రాష్ట్రాలవారీగా చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్యలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
గడిచిన 24 గంటలలో 20.55 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. భారత్ లొ ఒక్క రోజులో ఇంత భారీ సంక్యలో పరీక్షలు జరగటం ఇదే మొదటిసారి. దీంతో భారత్ నిన్నటి తన రికార్డును తానే బద్దలు చేసుకున్నట్టయింది. ప్రస్తుతం రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 13.44% ఉండగా గత 24 గంటలలో జరిగిన మొత్తం పరీక్షలు 20,55,010 గా నమోదయ్యాయి.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం 1.11% గా ఉంది. గత 24 గంటలలో 3,874 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్టాల వాటా 72.25% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 594 మంది ఒక్క రోజులో చనిపోగా ఆ అతరువాత స్థానంలో ఉన్న కర్నాటకలొ 468 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా మొదలవటంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు 18.7 కోట్లకు చేరాయి. 27,31,435 శిబిరాల ద్వారా 18,70,09,792 టీకాలిచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటల వరకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 96,85,934 మొదటి డోసులు, 66,67,394 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,46,36,501 మొదటి డోసులు, 82,56,381 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వారికిచ్చిన 70,17,189 మొదటి డోసులు, 45060 వయోవర్గం వారికిచ్చిన 5,83,47,950 మొదటి డోసులు, 94,36,168 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 5,49,36,096 మొదటి డోసులు, 1,80,26,179 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,85,934
రెండవ డోస్
66,67,394
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,46,36,501
రెండవ డోస్
82,56,381
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
70,17,189
45- 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,83,47,950
రెండవ డోస్
94,36,168
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,49,36,096
రెండవ డోస్
1,80,26,179
మొత్తం
18,70,09,792
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం టీకాలలో 66.61% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 7th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for four successive days
India Conducts the Highest ever 20.55 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets New Record
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the seventh consecutive day. 3,69,077 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,23,55,440 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.74%.
Ten states account for 75.11% of the new recoveries.
In another positive development, India records less than 3 lakh new cases for four consecutive days now.
2,76,110 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 77.17% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 34,875, followed by Karnataka with 34,281 new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 31,29,878 today.
A net decline of 96,841 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.14% of the country's total Positive Cases.
States cumulatively account for 69.23% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
More than 20.55 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India). With this achievement, India broke its own record which it had set yesterday.
The daily positivity rate stands at 13.44%.
Cumulatively, 20,55,010 tests conducted in the last 24 hours in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.11%.
3,874 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.25% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (594). Karnataka follows with 468 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.70 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,70,09,792vaccine doses have been administered through 27,31,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,85,934 HCWs who have taken the 1st dose and 66,67,394 HCWs who have taken the 2nddose, 1,46,36,501 FLWs (1stdose), 82,56,381 FLWs (2nddose), 70,17,189 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,83,47,950 (1stdose) and 94,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,49,36,096 1stdose beneficiaries and 1,80,26,179 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,85,934
2nd Dose
66,67,394
FLWs
1st Dose
1,46,36,501
2nd Dose
82,56,381
Age Group 18-44 years
1st Dose
70,17,189
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,83,47,950
2nd Dose
94,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,49,36,096
2nd Dose
1,80,26,179
Total
18,70,09,792
Ten states account for 66.61% of the total doses given so far in the country.