आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सलग सातव्या दिवशी बरे होणाऱ्या एकूण रुग्णांची संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णांपेक्षा जास्त
सलग चौथ्या दिवशी दैनंदिन नवीन रूग्णांची‌ संख्या 3 लाखांपेक्षा कमी
गेल्या 24 तासांत सर्वाधिक 20.55 लाख चाचण्या पूर्ण करून भारताचा जागतिक विक्रम
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Mumbai
भारतात सलग सातव्या दिवशी, बरे होणाऱ्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णांपेक्षा अधिक असून गेल्या 24 तासांत 3,69,077 रुग्ण बरे झाले.
भारतात बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 2,23,55,440 वर पोहोचली आहे. रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर वाढून 86.74% पर्यंत पोहोचला आहे.
नवीन बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 75.11% रुग्ण दहा राज्यातील आहेत.
आणखी एका सकारात्मक घडामोडीत सलग तिसऱ्या दिवशी देशात 3 लाखांपेक्षा कमी नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,76,110 नवीन रुणांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 77.17 % रुग्ण दहा राज्यांमधील आहेत. तमिळनाडूमध्ये सर्वाधिक नवीन 34,875 रुग्ण आढळले आहेत, त्याखालोखाल कर्नाटकात 34,281 नवीन रूग्ण आढळले आहेत.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या कमी होऊन 31,29,878 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत त्यात 96,841 ने घट झाली आहे.
आता देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रूणांपैकी 12.14 टक्के रूग्ण उपचाराधीन आहेत.
देशाच्या एकूण उपचाराधीन रुणांपैकी 69.23 टक्के रुग्ण 8 राज्यातील आहेत.
खाली दिलेला आलेख गेल्या 24 तासातील राज्यांमधील सक्रिय रूग्णसंख्येतील बदल दर्शवत आहे
गेल्या 24 तासांत 20.55 लाखांहून अधिक चाचण्या करण्यात आल्या (ही भारतातील एका दिवसात आतापर्यंत सर्वात जास्त चाचण्याची संख्या आहे), असून भारताने कालचा आपला विक्रम मोडला आहे.
दैनंदिन पॉझीटिव्हिटी दर घसरून 13.44 टक्क्यांवर आला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 20,55,010 लाख चाचण्या घेण्यात आल्या.
राष्ट्रीय मृत्यू दर दर सध्या 1.11% आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,874 मृत्यूची नोंद झाली.
नवीन मृत्यूंमध्ये दहा राज्यांमधील 72.25 टक्के मृत्यूंचा समावेश आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 594 मृत्यू झाले आहेत . त्याखालोखाल कर्नाटकमध्ये 468 मृत्यू झाले .
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्याअंतर्गत देशातील कोविड -19 लसींच्या एकूण मात्रांची संख्या आज 18.70 कोटींवर पोहोचली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण 18,70,09,792 लसींच्या मात्रा 27,31,435 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये 96,85,934 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा), 66,67,394 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 1,46,36,501 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (पहिली मात्रा), 82,56,381 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (दुसरी मात्रा ),18-44 वयोगटातील 70,17,189 लाभार्थी (पहिली मात्रा),45 ते 60 वयोगटातील 5,83,47,950 (पहिली मात्रा) आणि 94,36,168 (दुसरी मात्रा ) तर 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 5,49,36,096 पहिली मात्रा तर, 1,80,26,179 लाभार्थींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली .
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 66.61% मात्रा दहा राज्यांमध्ये दिल्या आहेत

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 7th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for four successive days
India Conducts the Highest ever 20.55 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets New Record
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the seventh consecutive day. 3,69,077 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,23,55,440 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.74%.
Ten states account for 75.11% of the new recoveries.
In another positive development, India records less than 3 lakh new cases for four consecutive days now.
2,76,110 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 77.17% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 34,875, followed by Karnataka with 34,281 new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 31,29,878 today.
A net decline of 96,841 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.14% of the country's total Positive Cases.
States cumulatively account for 69.23% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
More than 20.55 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India). With this achievement, India broke its own record which it had set yesterday.
The daily positivity rate stands at 13.44%.
Cumulatively, 20,55,010 tests conducted in the last 24 hours in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.11%.
3,874 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.25% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (594). Karnataka follows with 468 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.70 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,70,09,792vaccine doses have been administered through 27,31,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,85,934 HCWs who have taken the 1st dose and 66,67,394 HCWs who have taken the 2nddose, 1,46,36,501 FLWs (1stdose), 82,56,381 FLWs (2nddose), 70,17,189 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,83,47,950 (1stdose) and 94,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,49,36,096 1stdose beneficiaries and 1,80,26,179 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,85,934
2nd Dose
66,67,394
FLWs
1st Dose
1,46,36,501
2nd Dose
82,56,381
Age Group 18-44 years
1st Dose
70,17,189
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,83,47,950
2nd Dose
94,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,49,36,096
2nd Dose
1,80,26,179
Total
18,70,09,792
Ten states account for 66.61% of the total doses given so far in the country.