Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for 7th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for four successive days
India Conducts the Highest ever 20.55 Lakh Tests in the last 24 hours; Sets New Record
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the seventh consecutive day. 3,69,077 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,23,55,440 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.74%.
Ten states account for 75.11% of the new recoveries.
In another positive development, India records less than 3 lakh new cases for four consecutive days now.
2,76,110 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 77.17% of the new cases in last 24 hours. Tamil Nadu has reported the highest daily new cases at 34,875, followed by Karnataka with 34,281 new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 31,29,878 today.
A net decline of 96,841 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.14% of the country's total Positive Cases.
States cumulatively account for 69.23% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
More than 20.55 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India). With this achievement, India broke its own record which it had set yesterday.
The daily positivity rate stands at 13.44%.
Cumulatively, 20,55,010 tests conducted in the last 24 hours in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.11%.
3,874 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.25% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (594). Karnataka follows with 468 daily deaths.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.70 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,70,09,792vaccine doses have been administered through 27,31,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,85,934 HCWs who have taken the 1st dose and 66,67,394 HCWs who have taken the 2nddose, 1,46,36,501 FLWs (1stdose), 82,56,381 FLWs (2nddose), 70,17,189 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,83,47,950 (1stdose) and 94,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,49,36,096 1stdose beneficiaries and 1,80,26,179 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,85,934
2nd Dose
66,67,394
FLWs
1st Dose
1,46,36,501
2nd Dose
82,56,381
Age Group 18-44 years
1st Dose
70,17,189
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,83,47,950
2nd Dose
94,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,49,36,096
2nd Dose
1,80,26,179
Total
18,70,09,792
Ten states account for 66.61% of the total doses given so far in the country.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સળંગ 7મા દિવસે દૈનિક નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતાં નવા સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યા વધુ રહી
સતત ચોથા દિવસે નવા કેસોનો આંકડો 3 લાખ કરતાં ઓછો નોંધાયો
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીમાં સર્વાધિક 20.55 લાખ પરીક્ષણો કર્યા; નવો વિક્રમ સ્થાપિત થયો
20 MAY 2021 11:14AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સળંગ સાતમા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા કેસોનો આંકડો વધુ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,69,077 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થનારાનો આંકડો વધીને આજે 2,23,55,440 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર વધીને 86.74% સુધી પહોંચી ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓમાંથી 75.11% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
અન્ય એક સકારાત્મક બાબત એ છે કે, ભારતમાં સતત ચાર દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસનો આંકડો 3 લાખથી ઓછો રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,76,110 દર્દીઓ પોઝિટીવ હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોમાંથી 77.17% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ નવા કેસ તમિલનાડુમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં 34,875 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, 34,281 નવા કેસ સાથે કર્ણાટક છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 31,29,878 થઇ ગયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 96,841 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી આ સંખ્યા 12.14% છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 69.23% દર્દીઓ 8 રાજ્યોમાં છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધારે સક્રિય કેસો ધરાવતા રાજ્યોમાં દર્દીઓની સંખ્યા થયેલા ફેરફાર પર પ્રકાશ પાડ્યો છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 20.55 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે (ભારતમાં એક દિવસમાં અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધુ પરીક્ષણ). આ સિદ્ધિ સાથે ભારતે ગઇકાલે એક દિવસમાં સર્વાધિક પરીક્ષણોનો સ્થપાયેલો પોતાનો જ વિશ્વ વિક્રમ તોડ્યો છે.
હાલમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી 13.44% છે.
સંયુક્ત રીતે, દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,55,010 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુ દર હાલમાં 1.11% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,874 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા 72.25% મૃત્યુ દસ રાજ્યોમાં થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (594) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમ કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 468 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 18.70 કરોડ કરતાં વધારે નોંધાયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 27,31,435 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 18,70,09,792 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,85,934 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,67,394 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,46,36,501 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 82,56,381 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 44 વર્ષના વયજૂથના 70,17,189 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,83,47,950 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 94,36,168 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,49,36,096 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,80,26,179 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,85,934
બીજો ડોઝ
66,67,394
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,46,36,501
બીજો ડોઝ
82,56,381
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
70,17,189
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,83,47,950
બીજો ડોઝ
94,36,168
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,49,36,096
બીજો ડોઝ
1,80,26,179
કુલ
18,70,09,792
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.61% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.