પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી કોવિડ-19ની સારવારમાં લાગેલા દેશભરમાં વિવિધ રાજ્ય અને જિલ્લા અધિકારીઓ સાથે સંવાદ કરશે
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 18 મેના રોજ સવારે 11 વાગે રાજ્યો અને જિલ્લાઓના ફિલ્ડ અધિકારીઓ સાથે સંવાદ કરશે અને મહામારીના સંચાલનમાં તેમના અનુભવ વિશે જાણકારી મેળવવા અને અન્ય અધિકારીઓ સાથે વહેંચવા સંવાદ કરશે.
આ જિલ્લાઓમાંથી ઘણા જિલ્લાઓમાં કોવિડ-19ના કેસોમાં મોટો વધારો થયો છે અને બહોળા પ્રમાણમાં ઇન્ફેક્શન જોવા મળે છે.
વિવિધ રાજ્યો અને જિલ્લાઓમાં કોવિડ-19 સામેની લડાઈનું નેતૃત્વ ફિલ્ડ સ્તરના અધિકારીઓ કરી રહ્યાં છે. તેમાંથી ઘણા અધિકારીઓએ સારી પહેલો હાથ ધરી છે અને નવીન સમાધાનો પ્રસ્તુત કર્યા છે. આ પ્રકારની પહેલોને બિરદાવવાથી અસરકારક પ્રતિસાદ યોજના વિકસાવવામાં, લક્ષિત વ્યૂહરચનાનો અમલ કરવામાં અને જરૂરી નીતિગત હસ્તક્ષેપો કરવા માટે ટેકો મેળવવામાં મદદ મળશે. ઘણી અસરકારક પહેલો હાથ ધરવામાં આવી છે – જેમાં મહામારીને નિયંત્રણમાં રાખવા કન્ટેઇન્મેન્ટના કડક પગલાં સુનિશ્ચિત કરવાથી લઈને જીવલેણ બીજી લહેરનું સંચાલન કરવા માટે હેલ્થકેર સુવિધાઓ તૈયાર કરવી, હેલ્થકેર વર્કફોર્સ ઉપલબ્ધ કરાવવી અને લોજિસ્ટિક્સ માટે પુરવઠાની સતત સાંકળ ઊભી કરવા જેવી પહેલો સામેલ છે – આ જિલ્લાઓમાં સ્થિતિસંજોગોનું વ્યવસ્થાપન કરવાના તેમના સતત પ્રયાસોને પગલે સફળતા પણ મળી છે, જેને દેશભરમાં પુનરાવર્તન કરી શકાશે.
આદરણીય પ્રધાનમંત્રી સાથે સંવાદમાં અધિકારીઓ કેટલીક શ્રેષ્ઠ પ્રેક્ટિસની જાણકારી આપશે તેમજ કોવિડ-19 સામે ચાલુ લડાઈમાં સફળતા મેળવવા માટે, ખાસ કરીને અર્ધશહેરી અને ગ્રામીણ વિસ્તારો માટે ઉપયોગી સૂચનો આપશે અને વિવિધ ભલામણો કરશે,.
આવતીકાલની બેઠકમાં કર્ણાટક, બિહાર, અસમ, ચંદીગઢ, તમિલનાડુ, ઉત્તરાખંડ, મધ્યપ્રદેશ, ગોવા, હિમાચલપ્રદેશ, દિલ્હીમાંથી અધિકારીઓ સામેલ થશે.

Prime Minister's Office
PM to interact with State and District officials across the country on COVID-19 management
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be interacting with field officials from States and Districts to converse about their experience in handling the pandemic at 11am on 18th May.
Many of these districts have seen a huge surge in cases and widespread infection.
The battle against COVID-19 across various States & Districts is being led at the cutting edge by field level officials. Many of them have shown great initiative and come out with imaginative solutions. A better appreciation of such initiatives will help towards developing effective response plan, targeted strategy implementation and support necessary policy interventions. Many effective measures have been taken - from ensuring that strict containment measures are undertaken to control the spread, to preparing the healthcare facilities for handling the raging second wave, to ensuing availability of healthcare workforce and a seamless supply chain for logistics, these districts in their relentless efforts to manage the situation also have success stories that could be replicated across the country.
Through their interaction with the Hon’ble Prime Minister, the officials will share some best practices, in addition to suggestions and recommendations for continuing our ongoing battle against COVID-19, especially in semi-urban and rural areas.
Officials from Karnataka, Bihar, Assam, Chandigarh, Tamil Nadu, Uttarakhand, MP, Goa, Himachal Pradesh, Delhi will take part in tomorrow’s meeting.