Prime Minister's Office
PM to interact with State and District officials across the country on COVID-19 management
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be interacting with field officials from States and Districts to converse about their experience in handling the pandemic at 11am on 18th May.
Many of these districts have seen a huge surge in cases and widespread infection.
The battle against COVID-19 across various States & Districts is being led at the cutting edge by field level officials. Many of them have shown great initiative and come out with imaginative solutions. A better appreciation of such initiatives will help towards developing effective response plan, targeted strategy implementation and support necessary policy interventions. Many effective measures have been taken - from ensuring that strict containment measures are undertaken to control the spread, to preparing the healthcare facilities for handling the raging second wave, to ensuing availability of healthcare workforce and a seamless supply chain for logistics, these districts in their relentless efforts to manage the situation also have success stories that could be replicated across the country.
Through their interaction with the Hon’ble Prime Minister, the officials will share some best practices, in addition to suggestions and recommendations for continuing our ongoing battle against COVID-19, especially in semi-urban and rural areas.
Officials from Karnataka, Bihar, Assam, Chandigarh, Tamil Nadu, Uttarakhand, MP, Goa, Himachal Pradesh, Delhi will take part in tomorrow’s meeting.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్-19 వ్యాధి నిర్వహణపై దేశవ్యాప్తంగా రాష్ట్ర, జిల్లా అధికారులతో సంభాషించనున్న - ప్రధానమంత్రి
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మహమ్మారిని నిర్వహించడంలో, రాష్ట్రాలు, జిల్లాల క్షేత్ర స్థాయి అధికారుల అనుభవాలను తెలుసుకోడానికి, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ, మే నెల, 18వ తేదీ ఉదయం 11 గంటలకు, వారితో సంభాషించనున్నారు.
ఈ జిల్లాల్లోని చాలా ప్రాంతాల్లో అంటువ్యాధి ఎక్కువగా వ్యాపించడంతో, కేసుల సంఖ్య భారీగా ఉంది.
వివిధ రాష్ట్రాలు, జిల్లాల్లో, కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా జరుగుతున్న పోరాటాన్ని క్షేత్రస్థాయి అధికారులు అధునాతనంగా నిర్వహిస్తున్నారు. వారిలో చాలామంది గొప్ప చొరవ చూపిస్తూ, ఊహాత్మక పరిష్కారాలతో ముందుకు వస్తున్నారు. ఇటువంటి కార్యక్రమాలను ప్రశంసించి, ప్రోత్సహిస్తే, సమర్థవంతమైన ప్రతిస్పందన ప్రణాళిక, నిర్దిష్ట లక్ష్య వ్యూహాలను అభివృద్ధి చేయడంతో పాటు, అవసరమైన విధానాన్ని అమలుపరచడానికి సహాయపడతాయి. ఈ జిల్లాలు ప్రస్తుత పరిస్థితిని నిర్వహించడానికి అవిశ్రాంతంగా చేస్తున్న ప్రయత్నాల్లో భాగంగా - వ్యాప్తిని అరికట్టడానికి కఠినమైన నియంత్రణ చర్యలు చేపట్టారని నిర్ధారించడం నుండి, రెండవ దశ కోవిడ్ వ్యాప్తిని అరికట్టడానికి తగిన ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాలను సిద్ధం చేసే వరకు; అదేవిధంగా, ఆరోగ్య సంరక్షణకు అవసరమైన శ్రామిక శక్తిని అందుబాటులో ఉంచుకోవడం; సరఫరా వ్యవస్థకు అవరోధాలు లేని రవాణా సౌకర్యాలు సమకూర్చుకోవడం వంటి అనేక ప్రభావవంతమైన చర్యలు చేపట్టాయి. వీటిలో దేశవ్యాప్తంగా అమలుచేయడానికి ఆదర్శంగా నిలిచే, అనేక విజయగాథలు కూడా ఉన్నాయి.
గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రితో వారి పరస్పర సంభాషణల సందర్భంగా, అధికారులు కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకంగా, ముఖ్యంగా చిన్న పట్టణాలు, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో కొనసాగుతున్న పోరాటాన్ని కొనసాగించడానికి సూచనలు, సిఫార్సులతో పాటు, కొన్ని ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోనున్నారు.
రేపటి సమావేశంలో కర్ణాటక, బీహార్, అస్సాం, చండీగఢ్, తమిళనాడు, ఉత్తరాఖండ్, మధ్యప్రదేశ్, గోవా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఢిల్లీ కి చెందిన అధికారులు పాల్గొంటారు.