पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी कोविड-19 व्यवस्थापनाबाबत देशातल्या राज्य आणि जिल्हा अधिकाऱ्यांशी संवाद साधणार
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 18 मे रोजी सकाळी 11 वाजता राज्य आणि जिल्हा अधिकाऱ्यांशी संवाद साधून कोविड महामारी व्यवस्थापनाबाबतचे त्यांचे अनुभव जाणून घेणार आहेत. यापैकी अनेक जिल्ह्यांमध्ये कोविड रुग्णात मोठी वाढ आणि व्यापक संसर्ग आढळला आहे.
विविध राज्ये आणि जिल्ह्यांमध्ये, फिल्ड स्तरावरचे अधिकारी कोविड-19 विरोधातल्या लढ्याचे नेतृत्व करत आहेत. यातल्या अनेकांनी मोठा पुढाकार घेत कल्पक तोडगेही सुचवले आहेत. अशा उपक्रमांना उत्तम प्रशंसा लाभल्यास प्रभावी प्रतिसाद आराखडा, लक्ष्यकेन्द्री धोरणाची अंमलबजावणी आणि आवश्यक धोरण विषयक सहाय्य विकसित करण्यासाठी मदत होणार आहे.
संसर्गाचा प्रसार रोखण्यासाठी कडक प्रतिबंधात्मक उपायांपासून ते दुसऱ्या लाटेला तोंड देण्यासाठी आरोग्य सुविधा सज्ज राखण्यापर्यंत तसेच आरोग्य सेवा क्षेत्रात मनुष्य बळाची उपलब्धता सुनिश्चित करण्यासाठी आणि पुरवठा साखळीसाठी लॉजिस्टिक सुरळीत राहण्यासाठी या जिल्ह्यांनी, विविध प्रभावी उपाययोजना राबवल्या, परिस्थिती व्यवस्थापनासाठीच्या त्यांच्या अथक प्रयत्नात त्यांच्या यशोगाथाही आहेत, ज्या देशभरात उपयोगात आणल्या जाऊ शकतात.
माननीय पंतप्रधानांसमवेत होणाऱ्या संवाद दरम्यान हे अधिकारी काही उत्तम उपाय कथन करतील त्याच बरोबर कोविड-19 विरोधातला लढा विशेषकरून निम शहरी आणि ग्रामीण भागात जारी ठेवण्यासाठी सूचना आणि शिफारसीही करतील.
उद्याच्या बैठकीत कर्नाटक, बिहार, आसाम, चंदीगड, तामिळनाडू, उत्तराखंड, मध्य प्रदेश, गोवा, हिमाचल प्रदेश आणि दिल्लीचे अधिकारी सहभागी होणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to interact with State and District officials across the country on COVID-19 management
17 MAY 2021 7:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be interacting with field officials from States and Districts to converse about their experience in handling the pandemic at 11am on 18th May.
Many of these districts have seen a huge surge in cases and widespread infection.
The battle against COVID-19 across various States & Districts is being led at the cutting edge by field level officials. Many of them have shown great initiative and come out with imaginative solutions. A better appreciation of such initiatives will help towards developing effective response plan, targeted strategy implementation and support necessary policy interventions. Many effective measures have been taken - from ensuring that strict containment measures are undertaken to control the spread, to preparing the healthcare facilities for handling the raging second wave, to ensuing availability of healthcare workforce and a seamless supply chain for logistics, these districts in their relentless efforts to manage the situation also have success stories that could be replicated across the country.
Through their interaction with the Hon’ble Prime Minister, the officials will share some best practices, in addition to suggestions and recommendations for continuing our ongoing battle against COVID-19, especially in semi-urban and rural areas.
Officials from Karnataka, Bihar, Assam, Chandigarh, Tamil Nadu, Uttarakhand, MP, Goa, Himachal Pradesh, Delhi will take part in tomorrow’s meeting.