ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് 18 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി. 18-44 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള 42 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾ ഇതുവരെ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു
കഴിഞ്ഞ അഞ്ചു ദിവസങ്ങൾക്കിടയിൽ നാലാം തവണയും 24 മണിക്കൂറിലെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 31,091 കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി
കോവിഡ് 19 നെ ചെറുക്കുന്നതിന് വിദേശ സഹായമായി ലഭിച്ച സാമഗ്രികൾ അതിവേഗം സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്കും അയയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യവ്യാപക കോവിഡ് വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിലെ മൂന്നാംഘട്ടത്തിന്റെ ഭാഗമായി ആകെ 18 കോടിയിലധികം വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 26,02,435 സെഷനുകളിലായി ആകെ 18,04,57,579 വാക്സിൻ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു.
ഇതിൽ 96,27,650 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 66,22,040 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്), 1,43,65,871 മുന്നണിപ്പോരാളികൾ (ഒന്നാം ഡോസ് ), 81,49,613 മുന്നണി പ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്), 18-45 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള 42,58,756( ആദ്യ ഡോസ് ), 45-60 പ്രായമുള്ളവർ 5,68,05,772 പേർ (ആദ്യ ഡോസ് ),87,56,313 ( രണ്ടാം ഡോസ് ),60 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള 5,43,17,646 ( ആദ്യ ഡോസ്),1,75,53,918(രണ്ടാം ഡോസ്) ഗുണഭോക്താക്കൾ എന്നിവർ ഉൾപ്പെടുന്നു.
രാജ്യത്തെ ഇതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്സിൻ ഡോസുകളിൽ 66.73% വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 18-44 വയസ്സിനും മധ്യേ പ്രായമുള്ള 3,28,216 പേർക്ക് വാക്സിൻ നൽകി. വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ മൂന്നാംഘട്ടത്തിൽ 32 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആയി ഇതുവരെ ഈ വിഭാഗത്തിലെ 42,58,756 പേർ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 11 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ119-മത്ദിവസം ( മെയ് 14 ) 11,03,625ഡോസ് വാക്സിൻ വിതരണം ചെയ്തു. ഇതിൽ 6,29,445 ഗുണഭോക്താക്കൾ ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു.4,74,180 പേർ രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിനും സ്വീകരിച്ചു.
രാജ്യത്ത് ഇതുരെ 2,04,32,898 പേർ രോഗ മുക്തരായി. 83.83%ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 3,53,299 പേർ രോഗ മുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ അഞ്ചു ദിവസങ്ങൾക്കിടയിൽ നാലാം തവണയും 24 മണിക്കൂറിലെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. പുതുതായി രോഗ മുക്തരായവരിൽ 70.49% വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിൽ 31,091പേരുടെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.ഇന്ത്യയിലെ ചികിത്സയിലുള്ള ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണം 36,73,802ആയി. ഇത് രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 15.07%ആണ്.
ഇന്ത്യയിൽ ചികിത്സയിലുള്ള 77.26% വും 11 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽനിന്നും.
കോവിഡ് 19 നെ ചെറുക്കുന്നതിന് വിദേശ സഹായമായി ലഭിച്ച സാമഗ്രികൾ അതിവേഗം സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾക്കും അയയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്ന നടപടികൾ പുരോഗമിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയ്ക്ക് ആഗോള സഹായമായി ലഭിച്ച 10,796 ഓക്സിജൻ കോൺസെൻട്രേറ്ററുകൾ,12,269 ഓക്സിജൻ സിലിണ്ടറുകൾ,19 ഓക്സിജൻ ഉൽപ്പാദന പ്ലാന്റുകൾ, 6,497 വെന്റിലേറ്ററുകൾ/ബൈ പാപ്പ്,4.2 ലക്ഷം റെംഡെസിവിർ ബോട്ടിലുകൾ തുടങ്ങിയവ, സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും, കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിനുള്ള പിന്തുണയായി കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് അതിവേഗം വിതരണം ചെയ്യുന്നു. ഇതിനായി റോഡ്, വ്യോമമാർഗം ഗവൺമെന്റ് പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നു.
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 3,26,098 പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.പുതിയ രോഗികളുടെ 74.85%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽനിന്നും.
കർണാടകയിൽ ആണ്ഏറ്റവും കൂടുതൽ - 41,779. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 39,923 പേർക്കും കേരളത്തിൽ 34,694 പേർക്കും പുതുതായി രോഗം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. 1.09% ആണ് മരണ നിരക്ക്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 3,890 മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. ഇവയിൽ 72.19ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം- 695. കർണാടകയിൽ 373 പേരുടെയും മരണം കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18 Crore
More than 42 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fourth Time in last Five Days
Decline of 31,091 in Active Caseload in the last 24 hours
Foreign Aid of Relief Materials to combat COVID19 continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,04,57,579 vaccine doses have been administered through 26,02,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,27,650 HCWs who have taken the 1st dose and 66,22,040 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,65,871 FLWs (1stdose), 81,49,613 FLWs (2nddose), 42,58,756 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,68,05,772 (1stdose) and 87,56,313 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,43,17,646 1stdose beneficiaries and 1,75,53,918 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,27,650
2nd Dose
66,22,040
FLWs
1st Dose
1,43,65,871
2nd Dose
81,49,613
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,756
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,68,05,772
2nd Dose
87,56,313
Over 60 years
1st Dose
5,43,17,646
2nd Dose
1,75,53,918
Total
18,04,57,579
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
3,28,216 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 42,58,756 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,176
2
Andhra Pradesh
2,624
3
Assam
1,60,139
4
Bihar
5,08,034
5
Chandigarh
974
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
1,663
8
Daman & Diu
2,036
9
Delhi
5,26,232
10
Goa
1,858
11
Gujarat
4,50,980
12
Haryana
3,99,946
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,642
15
Jharkhand
32,469
16
Karnataka
1,08,059
17
Kerala
1,364
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,369
20
Maharashtra
6,40,922
21
Meghalaya
1,920
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,23,086
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,403
26
Rajasthan
6,14,253
27
Tamil Nadu
28,241
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,66,239
31
Uttarakhand
88,277
32
West Bengal
23,214
Total
42,58,756
More than 11 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-119 of the vaccination drive (14th May, 2021), 11,03,625 vaccine doses were given. Across 11,628 sessions, 6,29,445 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,74,180 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 14thMay,2021 (Day-119)
HCWs
1stDose
8,861
2ndDose
16,604
FLWs
1stDose
39,258
2nd Dose
31,058
18-44 years
1st Dose
3,28,316
45 to 60 years
1stDose
1,83,313
2nd Dose
2,04,871
Over 60 years
1stDose
69,697
2nd Dose
2,21,647
Total Achievement
1stDose
6,29,445
2ndDose
4,74,180
India’s cumulative recoveries has reached2,04,32,898today. The National Recovery Rate is 83.83%.
3,53,299recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fourth time in the last five days.
Ten states account for 70.49% of the new recoveries.
India’s total Active Caseload has decreased to 36,73,802 today. It now comprises 15.07% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 31,091 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
11States cumulatively account for 77.26% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The change in number of active cases for states in the last 15 days is depicted in the graph below.
Foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID19. Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP and over 4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
3,26,098 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.85% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,779. It is followed by Maharashtra with 39,923 while Kerala reported 34,694 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,890 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (695). Karnataka follows with 373 daily deaths.