Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18 Crore
More than 42 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fourth Time in last Five Days
Decline of 31,091 in Active Caseload in the last 24 hours
Foreign Aid of Relief Materials to combat COVID19 continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,04,57,579 vaccine doses have been administered through 26,02,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,27,650 HCWs who have taken the 1st dose and 66,22,040 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,65,871 FLWs (1stdose), 81,49,613 FLWs (2nddose), 42,58,756 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,68,05,772 (1stdose) and 87,56,313 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,43,17,646 1stdose beneficiaries and 1,75,53,918 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,27,650
2nd Dose
66,22,040
FLWs
1st Dose
1,43,65,871
2nd Dose
81,49,613
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,756
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,68,05,772
2nd Dose
87,56,313
Over 60 years
1st Dose
5,43,17,646
2nd Dose
1,75,53,918
Total
18,04,57,579
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
3,28,216 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 42,58,756 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,176
2
Andhra Pradesh
2,624
3
Assam
1,60,139
4
Bihar
5,08,034
5
Chandigarh
974
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
1,663
8
Daman & Diu
2,036
9
Delhi
5,26,232
10
Goa
1,858
11
Gujarat
4,50,980
12
Haryana
3,99,946
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,642
15
Jharkhand
32,469
16
Karnataka
1,08,059
17
Kerala
1,364
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,369
20
Maharashtra
6,40,922
21
Meghalaya
1,920
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,23,086
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,403
26
Rajasthan
6,14,253
27
Tamil Nadu
28,241
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,66,239
31
Uttarakhand
88,277
32
West Bengal
23,214
Total
42,58,756
More than 11 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-119 of the vaccination drive (14th May, 2021), 11,03,625 vaccine doses were given. Across 11,628 sessions, 6,29,445 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,74,180 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 14thMay,2021 (Day-119)
HCWs
1stDose
8,861
2ndDose
16,604
FLWs
1stDose
39,258
2nd Dose
31,058
18-44 years
1st Dose
3,28,316
45 to 60 years
1stDose
1,83,313
2nd Dose
2,04,871
Over 60 years
1stDose
69,697
2nd Dose
2,21,647
Total Achievement
1stDose
6,29,445
2ndDose
4,74,180
India’s cumulative recoveries has reached2,04,32,898today. The National Recovery Rate is 83.83%.
3,53,299recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fourth time in the last five days.
Ten states account for 70.49% of the new recoveries.
India’s total Active Caseload has decreased to 36,73,802 today. It now comprises 15.07% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 31,091 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
11States cumulatively account for 77.26% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The change in number of active cases for states in the last 15 days is depicted in the graph below.
Foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID19. Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP and over 4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
3,26,098 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.85% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,779. It is followed by Maharashtra with 39,923 while Kerala reported 34,694 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,890 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (695). Karnataka follows with 373 daily deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 18 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసులు
18-44 వయోవర్గంలో 42 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
కొత్తకేసులకంటే 5 రోజుల్లో 4 సార్లు కోలుకున్నవారే అధికం
గత 24 గంటల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 31,091 తగ్గుదల
విదేశీ సాయాన్ని ఎప్పటికప్పుడు రాష్ట్రాలకు పంపుతున్న కేంద్రం
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా మొదలుకాగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కొవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 18 కోట్లు దాటింది. మొత్తం 18,04,57,579 టీకా డోసులు 26,02,435 శిబిరాల ద్వారా ఇచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 96,27,650 మొదటి డోసులు, 66,22,040 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,43,65,871 మొదటి డోసులు, 81,49,613 రెండో డోసులు, 18045 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 42,58,756 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 5,68,05,772 మొదటి డోసులు, 87,56,313 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,43,17,646 మొదటి డోసులు, 1,75,53,918 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,27,650
రెండవ డోస్
66,22,040
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,43,65,871
రెండవ డోస్
81,49,613
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
42,58,756
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,68,05,772
రెండవ డోస్
87,56,313
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,43,17,646
రెండవ డోస్
1,75,53,918
మొత్తం
18,04,57,579
ఇప్పటిదాకా దేశమంతటా ఇచ్చిన టీకాలలో 10 రాష్ట్రాలదే 66.73% వాటా ఉంది.
18-44 వయోవర్గానికి చెందిన 3,28,216 మంది లబ్ధిదారులు గత 24 గంటలలో మొదటిడోస్ అందుకోగా ఇప్పటి వరకు మొత్తం 32 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన 42,58,756 మంది ఈ వయోవర్గం వారు టీకాలు తీసుకున్నారు.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్- నికోబార్ దీవులు
1,176
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,624
3
అస్సాం
1,60,139
4
బీహార్
5,08,034
5
చండీగఢ్
974
6
చత్తీస్ గఢ్
1,028
7
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
1,663
8
డామన్-డయ్యూ
2,036
9
ఢిల్లీ
5,26,232
10
గోవా
1,858
11
గుజరాత్
4,50,980
12
హర్యానా
3,99,946
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
14
జమ్మూ కశ్మీర్
30,642
15
జార్ఖండ్
32,469
16
కర్నాటక
1,08,059
17
కేరళ
1,364
18
లద్దాఖ్
86
19
మధ్యప్రదేశ్
1,36,369
20
మహారాష్ట్ర
6,40,922
21
మేఘాలయ
1,920
22
నాగాలాండ్
4
23
ఒడిశా
1,23,086
24
పుదుచ్చేరి
2
25
పంజాబ్
6,403
26
రాజస్థాన్
6,14,253
27
తమిళనాడు
28,241
28
తెలంగాణ
500
29
త్రిపుర
2
30
ఉత్తరప్రదేశ్
3,66,239
31
ఉత్తరాఖండ్
88,277
32
పశ్చిమ బెంగాల్
23,214
మొత్తం
42,58,756
గత 24 గంటలలో 11 లక్షలకు పైగా టీకాలిచ్చారు. టీకాలు మొదలైన 119 వ రోజైన మే 14 నాడు 11,03,625 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 11,628 శిబిరాలద్వారా 6,29,445 మంది మొదటి డోస్, 4,74,180 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. .
తేదీ: మే 14, 2021 (119వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
8,861
రెండవ డోస్
16,604
కొవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
39,258
రెండవ డోస్
31,058
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,28,316
45- 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,83,313
రెండవ డోస్
2,04,871
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
69,697
రెండవ డోస్
2,21,647
మొత్తం
మొదటి డోస్
6,29,445
రెండవ డోస్
4,74,180
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య నేటికి 2,04,32,898 కి చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 83.83%. గత 24 గంటలలో 3,53,299 మంది కోలుకోగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం గత ఐదు రోజులలో ఇది నాలుగో సారి. కోలుకున్నవారిలో 70.49% మంది పది రాష్ట్రాలవారే ఉన్నారు.
దేశంలో చికిత్సలొ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 36,73,802 కు తగ్గి పాజిటివ్ కేసులలో 15.07% అయింది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 31,091 తగ్గింది. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 11 రాష్ట్రాలవాటా 77.26% ఉంది.
గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్యలో వచ్చిన మార్పును రాష్ట్రాలవారీగా ఇక్కడ చూడవచ్చు.
గత 15 రోజులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో వస్తున్నమార్పులను ఈ దిగువ చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
విదేశాలనుంచి అందుతున్న కోవిడ్ సాయాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎప్పటికప్పుడు అత్యంత వేగంగా రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపుతోంది. ఇప్పటిదాకా మొత్త 10,796 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు ; 12,269 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 6,497 వెంటిలేటర్లు, 4.2 లక్షలకు అపిగా రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లు వివిధ రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా పంపారు.
గత 24 గంటలలో 3,26,098 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 74.85%. కర్నాటకలో అత్యధికంగా 41,779 కొత్త కే సులు రాగా ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 39,923, కేరళలో 34,694 వచ్చాయి.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ సోకినవారిలో మరణాల శాతం 1.09% గా ఉంది. గత 24 గంటలలో 3,890 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. పది రాష్ట్రాలకు చెందిన మృతులే 72.19% ఉండగా మహారాష్ట్ర లో అత్యధికంగా 695 మంది చనిపోగా కర్నాటకలో 373 మంది చనిపోయారు