Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18 Crore
More than 42 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fourth Time in last Five Days
Decline of 31,091 in Active Caseload in the last 24 hours
Foreign Aid of Relief Materials to combat COVID19 continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,04,57,579 vaccine doses have been administered through 26,02,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,27,650 HCWs who have taken the 1st dose and 66,22,040 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,65,871 FLWs (1stdose), 81,49,613 FLWs (2nddose), 42,58,756 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,68,05,772 (1stdose) and 87,56,313 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,43,17,646 1stdose beneficiaries and 1,75,53,918 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,27,650
2nd Dose
66,22,040
FLWs
1st Dose
1,43,65,871
2nd Dose
81,49,613
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,756
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,68,05,772
2nd Dose
87,56,313
Over 60 years
1st Dose
5,43,17,646
2nd Dose
1,75,53,918
Total
18,04,57,579
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
3,28,216 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 42,58,756 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,176
2
Andhra Pradesh
2,624
3
Assam
1,60,139
4
Bihar
5,08,034
5
Chandigarh
974
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
1,663
8
Daman & Diu
2,036
9
Delhi
5,26,232
10
Goa
1,858
11
Gujarat
4,50,980
12
Haryana
3,99,946
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,642
15
Jharkhand
32,469
16
Karnataka
1,08,059
17
Kerala
1,364
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,369
20
Maharashtra
6,40,922
21
Meghalaya
1,920
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,23,086
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,403
26
Rajasthan
6,14,253
27
Tamil Nadu
28,241
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,66,239
31
Uttarakhand
88,277
32
West Bengal
23,214
Total
42,58,756
More than 11 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-119 of the vaccination drive (14th May, 2021), 11,03,625 vaccine doses were given. Across 11,628 sessions, 6,29,445 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,74,180 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 14thMay,2021 (Day-119)
HCWs
1stDose
8,861
2ndDose
16,604
FLWs
1stDose
39,258
2nd Dose
31,058
18-44 years
1st Dose
3,28,316
45 to 60 years
1stDose
1,83,313
2nd Dose
2,04,871
Over 60 years
1stDose
69,697
2nd Dose
2,21,647
Total Achievement
1stDose
6,29,445
2ndDose
4,74,180
India’s cumulative recoveries has reached2,04,32,898today. The National Recovery Rate is 83.83%.
3,53,299recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fourth time in the last five days.
Ten states account for 70.49% of the new recoveries.
India’s total Active Caseload has decreased to 36,73,802 today. It now comprises 15.07% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 31,091 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
11States cumulatively account for 77.26% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The change in number of active cases for states in the last 15 days is depicted in the graph below.
Foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID19. Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP and over 4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
3,26,098 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.85% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,779. It is followed by Maharashtra with 39,923 while Kerala reported 34,694 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,890 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (695). Karnataka follows with 373 daily deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची संख्या 18 कोटींहून जास्त
देशभरात आतापर्यंत 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील 42 लाखांहून जास्त लाभार्थ्यांचे लसीकरण
गेल्या पाच दिवसांत चौथ्यांदा 24 तासांतील रोगमुक्तांची संख्या नव्या कोविड बाधितांपेक्षा अधिक
गेल्या 24 तासांत सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत 31,091 ची घसरण
कोविड-19 आजारावरील उपचारासाठी परदेशातून येणाऱ्या मदत सामग्रीला तातडीने मंजुरी देऊन त्याचे योग्य विभाजन करून राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना पाठविण्याची प्रक्रिया सुरु
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Mumbai
देशातील लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्यात आतापर्यंत एकूण 18 कोटींहून जास्त नागरिकांनी कोविड -19 प्रतिबंधक लस घेतली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत मिळालेल्या आकडेवारीच्या अंतरिम अहवालानुसार, देशात एकूण 26,02,435 सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून कोविड लसीच्या 18,04,57,579 मात्रा दिल्या गेल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेतलेले 96,27,650 आरोग्य सेवा कर्मचारी तर लसीची दुसरी मात्रा घेतलेले 66,22,040 आरोग्य सेवा कर्मचारी, 1,43,65,871 पहिल्या फळीतील कर्मचारी (पहिली मात्रा), 81,49,613 पहिल्या फळीतील कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 18 ते 45 वर्षे वयोगटातील 42,58,756 (पहिली मात्रा), 45 ते 60 वर्षे या वयोगटातील 5,68,05,772 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 87,56,313 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) 60 वर्षांहून जास्त वयाचे 5,43,17,646 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 1,75,53,918 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) तसेच यांचा समावेश आहे.
आतापर्यंत दिल्या गेलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांपैकी 66.73% मात्रा देशातील दहा राज्यांमध्ये दिल्या गेल्या आहेत.
गेल्या 24 तासांत 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील 3,28,216 लाभार्थ्यांनी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा घेतली आहे आणि लसीकरण मोहिमेच्या सध्या सुरु असलेल्या तिसऱ्या टप्प्यात आतापर्यंत 32 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांतील एकूण 42,58,756 लाभार्थ्यांना लस देण्यात आली आहे. 18 ते 44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांच्या लसीकरणाची आतापर्यंतची एकूण आकडेवारी खालील तक्त्यात दिली आहे.
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 11 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या. लसीकरण मोहिमेच्या 119 व्या दिवशी, (14 मे 2021 रोजी) कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 11,03,625 मात्रा देण्यात आल्या. एकूण 11,628 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून 6,29,445 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 4,74,180 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
भारतात कोविडमधून बरे झालेल्यांची एकूण संख्या आज 2,04,32,898 पर्यंत पोहोचली आहे तर राष्ट्रीय रोगमुक्ती दर 83.83% आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,53,299 रुग्ण कोविडमधून बरे झाले अशी नोंद झाली आहे. त्यामुळे गेल्या पाच दिवसात चौथ्यांदा भारतातील रोगमुक्तांची संख्या दैनंदिन कोविड बाधितांपेक्षा जास्त आढळून आली आहे.
कोविड आजारातून नव्याने बरे झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 70.49% रुग्ण देशाच्या 10 राज्यांमधील आहेत.
भारतातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आज 36,73,802 ने कमी झाली आहे. आता हे प्रमाण देशात आतापर्यंत सापडलेल्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या 15.07% इतके झाले आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 31,091 ने कमी झाली.
भारतात नोंद झालेल्या एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 77.26% रुग्ण देशाच्या 11 राज्यांतील आहेत.
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशाच्या विविध राज्यांतील सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत झालेल्या बदलाला खालील आलेखात अधोरेखित केले आहे.
गेल्या 15 दिवसांच्या काळात, विविध राज्यांतील सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत झालेला बदल खालील आलेखात दर्शविला आहे.
कोविड-19 आजारावरील उपचारासाठी परदेशातून पाठविण्यात आलेल्या सामानाला सीमा शुल्क विभागाची तातडीने परवानगी देऊन योग्य विभाजनासह हे सामान राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांकडे पाठविण्याची प्रक्रिया सुरु आहे. आतापर्यंत एकूण 10,796 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, 12,269 ऑक्सिजन सिलेंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्रे, 6,497 व्हेन्टिलेटर्स/बाय पॅप यंत्रे, रेमडेसिवीर औषधाच्या 4.2 लाखांहून जास्त कुप्या हे सामान रस्ते तसेच हवाई वाहतुकीच्या माध्यमातून रवाना झाले आहे किंवा त्याचे वितरण झाले आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 3,26,098 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील नव्याने नोंद झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 74.85% देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत.
कर्नाटकात दैनंदिन पातळीवर सर्वात जास्त म्हणजे 41,779 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली. त्यापाठोपाठ, महाराष्ट्रात एका दिवसात 39,923 आणि केरळमध्ये 34,694 नवे रुग्ण सापडले.
राष्ट्रीय मृत्युदर सध्या तो 1.09% आहे.
गेल्या 24 तासांत, कोविडमुळे देशात 3,890 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 72.19% रुग्ण देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 695 कोविड ग्रस्तांचा मृत्यू झाला, तर त्यापाठोपाठ कर्नाटकात एका दिवसात 373 रुग्ण मृत्युमुखी पडले.