Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18 Crore
More than 42 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fourth Time in last Five Days
Decline of 31,091 in Active Caseload in the last 24 hours
Foreign Aid of Relief Materials to combat COVID19 continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,04,57,579 vaccine doses have been administered through 26,02,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,27,650 HCWs who have taken the 1st dose and 66,22,040 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,65,871 FLWs (1stdose), 81,49,613 FLWs (2nddose), 42,58,756 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,68,05,772 (1stdose) and 87,56,313 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,43,17,646 1stdose beneficiaries and 1,75,53,918 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,27,650
2nd Dose
66,22,040
FLWs
1st Dose
1,43,65,871
2nd Dose
81,49,613
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,756
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,68,05,772
2nd Dose
87,56,313
Over 60 years
1st Dose
5,43,17,646
2nd Dose
1,75,53,918
Total
18,04,57,579
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
3,28,216 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 42,58,756 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,176
2
Andhra Pradesh
2,624
3
Assam
1,60,139
4
Bihar
5,08,034
5
Chandigarh
974
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
1,663
8
Daman & Diu
2,036
9
Delhi
5,26,232
10
Goa
1,858
11
Gujarat
4,50,980
12
Haryana
3,99,946
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,642
15
Jharkhand
32,469
16
Karnataka
1,08,059
17
Kerala
1,364
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,369
20
Maharashtra
6,40,922
21
Meghalaya
1,920
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,23,086
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,403
26
Rajasthan
6,14,253
27
Tamil Nadu
28,241
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,66,239
31
Uttarakhand
88,277
32
West Bengal
23,214
Total
42,58,756
More than 11 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-119 of the vaccination drive (14th May, 2021), 11,03,625 vaccine doses were given. Across 11,628 sessions, 6,29,445 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,74,180 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 14thMay,2021 (Day-119)
HCWs
1stDose
8,861
2ndDose
16,604
FLWs
1stDose
39,258
2nd Dose
31,058
18-44 years
1st Dose
3,28,316
45 to 60 years
1stDose
1,83,313
2nd Dose
2,04,871
Over 60 years
1stDose
69,697
2nd Dose
2,21,647
Total Achievement
1stDose
6,29,445
2ndDose
4,74,180
India’s cumulative recoveries has reached2,04,32,898today. The National Recovery Rate is 83.83%.
3,53,299recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fourth time in the last five days.
Ten states account for 70.49% of the new recoveries.
India’s total Active Caseload has decreased to 36,73,802 today. It now comprises 15.07% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 31,091 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
11States cumulatively account for 77.26% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The change in number of active cases for states in the last 15 days is depicted in the graph below.
Foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID19. Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP and over 4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
3,26,098 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.85% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,779. It is followed by Maharashtra with 39,923 while Kerala reported 34,694 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,890 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (695). Karnataka follows with 373 daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 18 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 42 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਚੌਥੀ ਵਾਰ 24-ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਨੇ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛਡਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 31,091 ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ
ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ 19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮੈਡੀਕਲ ਕੇਅਰ ਦੀ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਲਾਟ ਕਰਕੇ ਸਹਿਜ ਤੇ ਸਪਸ਼ਟ ਵੰਡ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਹੈ
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 18 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 26,02,435 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 18,04,57,579 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 96,27,650 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 66,22,040 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,43,65,871 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 81,49,613 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 42,58,756 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,68,05,772 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
87,56,313 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,43,17,646 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਅਤੇ 1,75,53,918 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,27,650
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
66,22,040
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,43,65,871
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,49,613
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
42,58,756
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,68,05,772
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
87,56,313
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,43,17,646
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,75,53,918
ਕੁੱਲ
18,04,57,579
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.73 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 3,28,216 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ ਗੇੜ 3 ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ
24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 42,58,756 ਖੁਰਾਕਾਂ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿਤੀਆਂ
ਗਈਆਂ ਹਨ I ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,176
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,624
3
ਅਸਾਮ
1,60,139
4
ਬਿਹਾਰ
5,08,034
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
974
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,028
7.
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
1,663
8.
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
2,036
9
ਦਿੱਲੀ
5,26,232
10
ਗੋਆ
1,858
11
ਗੁਜਰਾਤ
4,50,980
12
ਹਰਿਆਣਾ
3,99,946
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
30,642
15
ਝਾਰਖੰਡ
32,469
16
ਕਰਨਾਟਕ
1,08,059
17
ਕੇਰਲ
1,364
18
ਲੱਦਾਖ
86
19
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,36,369
20
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,40,922
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
1,920
22
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
23
ਓਡੀਸ਼ਾ
1,23,086
24
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
2
25
ਪੰਜਾਬ
6,403
26
ਰਾਜਸਥਾਨ
6,14,253
27
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
28,241
28
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
29
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
30
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,66,239
31
ਉਤਰਾਖੰਡ
88,277
32
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
23,214
ਕੁੱਲ
42,58,756
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 11 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 119 ਵੇਂ ਦਿਨ (14 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 11,03,625 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ 6,29,445 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 11,628 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 4,74,180 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 14 ਮਈ 2021 (119 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,861
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
16,604
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
39,258
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
31,058
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,28,316
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,313
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,04,871
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
69,697
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,21,647
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,29,445
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,74,180
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,04,32,898‘ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 83.83 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,53,299 ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਚੌਥੀ ਵਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛਡਿਆ
ਹੈ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 70.49 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 36,73,802 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 15.07 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ 31,091 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
11 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 77.26 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗ੍ਰਾਫ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਬਦਲਾਅ ਨੂੰ ਦੱਸਦਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸੂਬਿਆਂ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਆਲਮੀ
ਸਹਾਇਤਾ ਅਲਾਟ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਹੁਣ ਤੱਕ 10,796
ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ; 11,835 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ; 19 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ; 6,497 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ /ਬੀ ਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ; ਤਕਰੀਬਨ 4.2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੇਸੀਵੀਅਰ
ਟੀਕੇ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਰਸਤੇ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,26,098 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ,ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 74.85 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 41,779 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ 39,923 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 34,694 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ
ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,890 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 72.19 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (695) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ
ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 373 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।