સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 18 કરોડથી વધારે થયો
18થી 44 વર્ષના વયજૂથના 42 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીઓનું અત્યાર સુધીમાં રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
24 કલાકમાં કોવિડના દૈનિક નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાની સંખ્યા વધારે, છેલ્લા પાંચ દિવસમાં ચાર વખત રિકવરીનો આંકડો વધારે નોંધાયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 31,091 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો
કોવિડ-19ને ડામવા માટે વિદેશમાંથી પ્રાપ્ત થઇ રહેલી રાહત સામગ્રીને સતત ઝડપથી મંજૂરી આપીને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વહેંચવામાં આવી રહી છે
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Ahmedabad
દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 18 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 26,02,435 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 18,04,57,579 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,27,650 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,22,040 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,43,65,871 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 81,49,613 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 42,58,756 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,68,05,772 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 87,56,313 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,43,17,646 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,75,53,918 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,27,650
બીજો ડોઝ
66,22,040
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,43,65,871
બીજો ડોઝ
81,49,613
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
42,58,756
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,68,05,772
બીજો ડોઝ
87,56,313
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,43,17,646
બીજો ડોઝ
1,75,53,918
કુલ
18,04,57,579
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.73% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 3,28,216 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 32 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 42,58,756 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,176
2
આંધ્રપ્રદેશ
2,624
3
આસામ
1,60,139
4
બિહાર
5,08,034
5
ચંદીગઢ
974
6
છત્તીસગઢ
1,028
7
દાદરા અને નગર હવેલી
1,663
8
દમણ અને દીવ
2,036
9
દિલ્હી
5,26,232
10
ગોવા
1,858
11
ગુજરાત
4,50,980
12
હરિયાણા
3,99,946
13
હિમાચલ પ્રદેશ
14
14
જમ્મુ અને કાશ્મીર
30,642
15
ઝારખંડ
32,469
16
કર્ણાટક
1,08,059
17
કેરળ
1,364
18
લદાખ
86
19
મધ્યપ્રદેશ
1,36,369
20
મહારાષ્ટ્ર
6,40,922
21
મેઘાલય
1,920
22
નાગાલેન્ડ
4
23
ઓડિશા
1,23,086
24
પુડુચેરી
2
25
પંજાબ
6,403
26
રાજસ્થાન
6,14,253
27
તમિલનાડુ
28,241
28
તેલંગાણા
500
29
ત્રિપુરા
2
30
ઉત્તરપ્રદેશ
3,66,239
31
ઉત્તરાખંડ
88,277
32
પશ્ચિમ બંગાળ
23,214
કુલ
42,58,756
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 11 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 119મા દિવસે (14 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 11,03,625 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 11,628 સત્રોનું આયોજન કરીને 6,29,445 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 4,74,180 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 14 મે, 2021 (દિવસ-119)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
8,861
બીજો ડોઝ
16,604
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
39,258
બીજો ડોઝ
31,058
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,28,316
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
1,83,313
બીજો ડોઝ
2,04,871
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
69,697
બીજો ડોઝ
2,21,647
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
6,29,445
બીજો ડોઝ
4,74,180
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો આજે 2,04,32,898 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 83.83% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,53,299 દર્દીઓ સાજા થયા છે. ભારતમાં છેલ્લા પાંચ દિવસમાંથી ચાર દિવસમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કોવિડના દર્દીઓ કરતાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે નોંધાયો છે.
નવા સાજા થયેલામાં 70.49% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 36,73,802 થયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી આ આંકડો હવે 15.07% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 31,091 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિ કેસોમાંથી 77.26% દર્દીઓ 11 રાજ્યોમાં છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યોમાં સક્રિય કેસોની સ્થિતિમાં થયેલા ફેરફાર પર પ્રકાશ પાડે છે.
રાજ્યોમાં છેલ્લા 15 દિવસમાં સક્રિય કેસોની સ્થિતિમાં થયેલું પરિવર્તન નીચે આપેલા આલેખમાં બતાવવામાં આવ્યું છે.
કોવિડ-19ના ડામવા માટે વિદેશમાંથી સહાયરૂપે પ્રાપ્ત થઇ રહેલી રાહત સામગ્રીને ઝડપથી મંજૂરી આપીને તાકીદના ધોરણે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વહેંચવામાં આવી રહી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને, 10,796 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર; 12,269 ઓક્સિજન સિલિન્ડર; 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ; 6,497 વેન્ટિલેટર/Bi PAP અને રેમડેસિવીરની 4.2 લાખ કરતાં વધારે શીશીઓનો જથ્થો જમીન અને હવાઇમાર્ગે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,26,098 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા દર્દીઓમાંથી 74.85% કેસ દસ રાજ્યોમાં નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે સૌથી વધારે કેસ કર્ણાટકમાં નોંધાયા છે જ્યાં નવા 41,779 દર્દી એક દિવસમાં સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 39,923 જ્યારે કેરળમાં 34,694 નવા દર્દી નોંધાયા છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.09% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 3,890 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 72.19% દર્દી દસ રાજ્યોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુ (695) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 373 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18 Crore
More than 42 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Fourth Time in last Five Days
Decline of 31,091 in Active Caseload in the last 24 hours
Foreign Aid of Relief Materials to combat COVID19 continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs
15 MAY 2021 11:22AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,04,57,579 vaccine doses have been administered through 26,02,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,27,650 HCWs who have taken the 1st dose and 66,22,040 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,65,871 FLWs (1stdose), 81,49,613 FLWs (2nddose), 42,58,756 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,68,05,772 (1stdose) and 87,56,313 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,43,17,646 1stdose beneficiaries and 1,75,53,918 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,27,650
2nd Dose
66,22,040
FLWs
1st Dose
1,43,65,871
2nd Dose
81,49,613
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,58,756
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,68,05,772
2nd Dose
87,56,313
Over 60 years
1st Dose
5,43,17,646
2nd Dose
1,75,53,918
Total
18,04,57,579
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
3,28,216 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 42,58,756 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,176
2
Andhra Pradesh
2,624
3
Assam
1,60,139
4
Bihar
5,08,034
5
Chandigarh
974
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
1,663
8
Daman & Diu
2,036
9
Delhi
5,26,232
10
Goa
1,858
11
Gujarat
4,50,980
12
Haryana
3,99,946
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,642
15
Jharkhand
32,469
16
Karnataka
1,08,059
17
Kerala
1,364
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,369
20
Maharashtra
6,40,922
21
Meghalaya
1,920
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,23,086
24
Puducherry
2
25
Punjab
6,403
26
Rajasthan
6,14,253
27
Tamil Nadu
28,241
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,66,239
31
Uttarakhand
88,277
32
West Bengal
23,214
Total
42,58,756
More than 11 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-119 of the vaccination drive (14th May, 2021), 11,03,625 vaccine doses were given. Across 11,628 sessions, 6,29,445 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,74,180 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 14thMay,2021 (Day-119)
HCWs
1stDose
8,861
2ndDose
16,604
FLWs
1stDose
39,258
2nd Dose
31,058
18-44 years
1st Dose
3,28,316
45 to 60 years
1stDose
1,83,313
2nd Dose
2,04,871
Over 60 years
1stDose
69,697
2nd Dose
2,21,647
Total Achievement
1stDose
6,29,445
2ndDose
4,74,180
India’s cumulative recoveries has reached2,04,32,898today. The National Recovery Rate is 83.83%.
3,53,299recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the fourth time in the last five days.
Ten states account for 70.49% of the new recoveries.
India’s total Active Caseload has decreased to 36,73,802 today. It now comprises 15.07% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 31,091 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
11States cumulatively account for 77.26% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the change in active cases for states in the last 24 hours.
The change in number of active cases for states in the last 15 days is depicted in the graph below.
Foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID19. Cumulatively, 10,796 Oxygen Concentrators; 12,269 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,497 ventilators/Bi PAP and over 4.2L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
3,26,098 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.85% of the new cases in last 24 hours.
Karnataka has reported the highest daily new cases at 41,779. It is followed by Maharashtra with 39,923 while Kerala reported 34,694 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
3,890 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (695). Karnataka follows with 373 daily deaths.