சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
3ஆம் கட்ட கொவிட் தடுப்பூசித் திட்டம்: தவறுகளைக் குறைப்பதற்காக கோவின் இணையதளத்தில் புதிய பாதுகாப்பு அம்சம் சேர்ப்பு
07 MAY 2021 12:53PM by PIB Chennai
கொவிட் தடுப்பூசி போட்டுக் கொள்வதற்காக, கோவின் இணையதளம் மூலம் முன் பதிவு செய்பவர்களில் சிலர், குறிப்பிடப்பட்ட தேதியில் தடுப்பூசி மையங்களுக்குச் செல்லாமல் உள்ளனர். ஆனால், அவர்களுக்கு தடுப்பூசி போடப்பட்டதாக எஸ்.எம்.எஸ் செய்தி வந்துள்ளது. இது குறித்து ஆய்வு செய்த போது, தடுப்பூசி போடும் மருத்துவ ஊழியர், முன்பதிவு செய்த நபரை, தடுப்பூசி போட்டதாக கம்ப்யூட்டரில் தவறாக பதிவு செய்தது காரணம் என தெரியவந்தது.
இது போன்ற தவறுகளையும், இதைத் தொடர்ந்து மக்களுக்கு ஏற்பட்ட சிரமங்களையும் குறைப்பதற்காக, கோவின் இணையதளத்தில் புதிய பாதுகாப்பு அம்சம் சேர்க்கப்படுகிறது. மே 8ம் தேதி முதல், கோவின் இணையதளத்தில் முன்பதிவு செய்பவர்களுக்கு 4 இலக்கப் பாதுகாப்பு எண் வழங்கப்படும். பயனாளி தகுதியான நபரா என சரிபார்த்த பின், தடுப்பூசி போடுவதற்கு முன்பாக, பயனாளியிடம் 4 இலக்கப் பாதுகாப்பு எண்ணை தடுப்பூசி போடும் மருத்துவ ஊழியர் கேட்டு, கோவின் இணையதளத்தில் அதனைப் பதிவு செய்வார். இதன் மூலம் தடுப்பூசி போடப்பட்டதை சரியாகப் பதிவு செய்ய முடியும்.
தடுப்பூசி போட ஆன்லைன் மூலம் முன்பதிவு செய்பவர்களுக்கு மட்டுமே இந்த புதிய அம்சம் பொருந்தும். தடுப்பூசி போடுவதற்கான ஒப்புதல் சீட்டில் இந்த 4 இலக்கப் பாதுகாப்பு எண் அச்சிடப்படும். இது தடுப்பூசி போடும் ஊழியருக்கு தெரிவிக்கப்படாது. வெற்றிகரமாக முன்பதிவு செய்தபின், உறுதி செய்யப்படும் எஸ்.எம்.எஸ் தகவலில் இந்த 4 இலக் எண் அனுப்பப்படும். இந்த ஒப்புதல் சீட்டை செல்போனில் சேமித்து வைத்தும் காட்டலாம்.
ஆன்லைன் மூலம் தடுப்பூசி போட முன்பதிவு செய்தவர்கள், தடுப்பூசி போட்டுக்கொண்டார்களா, இல்லையா என்பதை இதன் மூலம் உறுதி செய்ய முடியும். ஆன்லைன் மூலம் தடுப்பூசி போட முன்பதிவு செய்பவர்கள் மட்டுமே இந்த வசதியைப் பயன்படுத்த முடியும். இதன் மூலம் ஆள்மாறாட்டம், தவறான பதிவுகள் போன்றவை குறையும்.
மக்களுக்கான அறிவுறுத்தல்கள்:
ஆன்லைன் மூலம் தடுப்பூசி போட முன்பதிவு செய்பவர்கள் ஒப்புதல் சீட்டை அச்சிடப்பட்ட தாளாகவோ/ மின்னணு ஆவணமாகவோ அல்லது பதிவு செய்யப்பட்ட செல்போன் எண்ணில் வந்த எஸ்.எம்.எஸ் தகவலுடனோ தடுப்பூசி போட்டுக்கொள்வதற்குச் செல்லலாம். இந்த 4 இலக்கப் பாதுகாப்பு எண்கள் மூலம் தடுப்பூசிப் பதிவுகளை எளிதாக நிறைவு செய்ய முடியும்.
இந்த 4 இலக் எண்ணினை தடுப்பூசி போடும் மருத்துவ ஊழியரிடம் காட்ட வேண்டும். தடுப்பூசி போட்டபின்மின்னணு சான்ழிதழை வழங்குவதற்கு இந்த எண் முக்கியம்.
தடுப்பூசி போட்ட பின், உறுதி செய்யப்பட்டதற்கான எஸ்.எம்.எஸ், மின்னணு சான்றிதழ் இணைப்பு ஆகியவை மக்களுக்கு தாங்கள் பதிவு செய்த கைபேசி எண்ணுக்கு வரும். அவ்வாறு எஸ்.எம்.எஸ் வரவில்லை என்றால், அவர்கள் தடுப்பூசி போட்ட ஊழியர்/ தடுப்பூசி போடப்பட்ட மையத்தின் பொறுப்பாளர் ஆகியோரைத் தொடர்பு கொள்ளவும்.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Vaccination Phase-3
A new Security Feature added to CoWIN digital platform
“4 digit security code” to Minimise Errors for ONLINE bookings/appointments operational from 8thMay 2021
07 MAY 2021 12:53PM by PIB Delhi
It has been noticed in some instances that citizens that had booked their appointment for COVID vaccination through the CoWIN portal, but did not actually go for vaccination on the scheduled date, have received notification through SMS that a vaccine dose has been administered to them. Upon examination, it has been found to occur largely on account of the Vaccinator wrongly marking the citizen as vaccinated, i.e. an instance of a data entry error by the vaccinator.
In order to minimize such errors and the subsequent inconvenience caused to the citizens, the CoWIN system is introducing a new feature of “4 digit security code” in the CoWIN application from 8th May 2021. Now, after verification if the beneficiary has been found as eligible, before administering the vaccine dose, the verifier/vaccinator will ask beneficiary about his/her 4 digit code and then enter the same in the CoWIN system to correctly record the vaccination status.
This new feature will be applicable only for citizens who have done an online booking for a vaccination slot. The “4-digit security code” will be printed in the appointment acknowledgement slip and will not be known to the vaccinator. The four-digit code will also be sent in the confirmation SMS sent to beneficiary after successful booking of appointment. The Appointment Acknowledgement slip can also be saved and shown from the mobile.
This will ensure that, for such citizens who have booked an online appointment, the data entries regarding vaccination status of a citizen, are recorded correctly and only for those who book online appointment and avail the services at the center where they have booked the appointment. This will also reduce the opportunities of impersonation and wrongful use of flexibilities provided in CoWIN for facilitating vaccination coverage.
Advisory for citizens –
• It is advised that the citizens must carry a copy (digital or physical) of their appointment slip and/or the registered mobile phone with appointment confirmation SMS, so that the 4-digit security code can be furnished for easy completion of vaccination recording process.
• It is also advised that the security code may be furnished to verifier/vaccinator before the vaccine dose has been administered. This is important as the digital certificate would be generated after the vaccine dose administration.
• Citizen must provide the security code to the vaccinator as the digital certificate will be generated only after the vaccination record has been updated with the security code.
• Citizen should get a confirmation SMS after the process has been successfully completed. The confirmation SMS indicates that the vaccination process has been completed successfully and the digital certificate has been generated. If one does not get the confirmation SMS, one should get in touch with the vaccinator/ vaccination center in-charge.