Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and Hon Scott Morrison MP, the Prime Minister of Australia
07 MAY 2021 2:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with Hon Scott Morrison MP, the Prime Minister of Australia.
Prime Minister Modi conveyed his appreciation for the prompt and generous support extended by the government and people of Australia for India’s fight against the second wave of COVID-19.
The two Leaders agreed on the need to ensure affordable and equitable access to vaccines and medicines for containing COVID globally. Prime Minister sought Australia's support for the initiative taken at the WTO by India and South Africa to seek a temporary waiver under TRIPS in this context.
The leaders took note of the progress made in the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership since the Virtual Summit held on 4 June 2020 and discussed ways to further strengthen cooperation and foster people-to-people ties.
The Leaders also discussed regional issues and reiterated the importance of working together for a rules-based international order and a free, open and inclusive Indo-Pacific region.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രി സ്‌കോട്ട് മോറിസണും തമ്മിൽ ടെലി ഫോണിൽ സംസാരിച്ചു
07 MAY 2021 2:56PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രി സ്‌കോട്ട് മോറിസണുമായി ടെലി ഫോണിൽ സംസാരിച്ചു
കോവിഡ് -19 ന്റെ രണ്ടാം തരംഗത്തിനെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തിന് ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ ഗവണ്മെന്റും ജനങ്ങളും നൽകിയ ശീഘ്രവും ഉദാരവുമായ പിന്തുണയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിനന്ദനം അറിയിച്ചു.
ആഗോളതലത്തിൽ കോവിഡ് നിയന്ത്രണത്തിനുള്ള വാക്സിനുകൾക്കും മരുന്നുകൾക്കും താങ്ങാവുന്നതും തുല്യവുമായ ലഭ്യതയും ഉറപ്പാക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും യോജിപ്പ് പ്രകടിപ്പിച്ചു. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ ട്രിപ്സിന് കീഴിൽ താൽക്കാലിക ഇളവ് തേടുന്നതിന് ഇന്ത്യയും ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയും ലോക വ്യാപാര സംഘടനയിൽ സ്വീകരിച്ച മുൻകൈയ്ക്ക് ഓസ്‌ട്രേലിയയുടെ പിന്തുണ പ്രധാനമന്ത്രി തേടി.
2020 ജൂൺ 4 ന് നടന്ന വെർച്വൽ ഉച്ചകോടിക്ക് ശേഷം ഇന്ത്യ-കണക്കിലെടുത്തു് സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം വളർത്തുന്നതിനുമുള്ള വഴികൾ ഇരു നേതാക്കളുണ് ചർച്ച ചെയ്തു.
മേഖലയിലെ പ്രശ്നങ്ങളും ചർച്ച ചെയ്ത നേതാക്കൾ , നിയമങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ക്രമത്തിനും സ്വതന്ത്രവും തുറന്നതും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയ്ക്കായി ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ആവർത്തിക്കുകയും ചെയ്തു.