Ministry of Health and Family Welfare
Centre continues to Effectively and Promptly Allocate and Deliver COVID-19 Aid received from Global Community to States/UTs
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.49 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 11.8 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.31 Lakh Recoveries in the last 24 hours
One-fourth of Total Active Cases concentrated in only 10 districts
07 MAY 2021 11:14AM by PIB Delhi
The Global Community has been extending a helping hand in supporting efforts of India to meet the challenges and requirements of the unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the second wave of the global pandemic. Government of India has ensured the global aid is being effectively & promptly allocated, and dispatched to States and UTs. This is an ongoing exercise. The aim is to extend all support and assistance through various means and measures to strengthen the States’ and UTs’ efforts during this critical phase.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 16.49 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
11,80,798 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 30 States and UTs. These are A&N Islands (330), Andhra Pradesh (16), Assam (220), Bihar (284), Chandigarh (2), Chhattisgarh (1,026), Delhi (1,83,679), Goa (741), Gujarat (2,24,109), Haryana (1,69,409), Himachal Pradesh (14), Jammu and Kashmir (21,249), Jharkhand (77), Karnataka (7,068), Kerala (22), Ladakh (86), Madhya Pradesh (9,823), Maharashtra (2,15,274), Meghalaya (2), Nagaland (2), Odisha (28,327), Puducherry (1), Punjab (2,187), Rajasthan (2,18,795), Tamil Nadu (8,419), Telangana (440), Tripura (2), Uttar Pradesh (86,420), Uttarakhand (17) and West Bengal (2,757).
Cumulatively, 16,49,73,058 vaccine doses have been administered through 24,11,300 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,01,643 HCWs who have taken the 1st dose and 63,92,248 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,37,64,363 FLWs (1stdose), 75,39,007FLWs (2nddose), 11,80,798 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,33,28,112 1st dose beneficiaries and 1,35,91,594 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,43,12,908 1st dose) and 53,62,385 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
1st Dose
95,01,643
2nd Dose
63,92,248
FLWs
1st Dose
1,37,64,363
2nd Dose
75,39,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,80,798
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,43,12,908
2nd Dose
53,62,385
Over 60 years
1st Dose
5,33,28,112
2nd Dose
1,35,91,594
Total
16,49,73,058
Ten states account for 66.84% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 23 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-111 of the vaccination drive (6th May, 2021), 23,70,298 vaccine doses were given. Across 18,938 sessions, 10,60,064 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,10,234 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 6th May, 2021 (Day-111)
HCWs
1stDose
19,925
2ndDose
37,117
FLWs
1stDose
99,336
2nd Dose
1,09,909
18-44 years
1st Dose
2,67,054
45 to 60 years
1stDose
4,73,186
2nd Dose
5,04,194
Over 60 years
1stDose
2,00,563
2nd Dose
6,59,014
Total Achievement
1stDose
10,60,064
2ndDose
13,10,234
India’s cumulative recoveries stand at 1,76,12,351 today. The National Recovery Rate is 81.95%.
3,31,507 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.47% of the new recoveries.
4,14,188 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Bihar, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 71.81% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 62,194. It is followed by Karnataka with 49,058 while Kerala reported 42,464 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 36,45,164. It now comprises 16.96% of the country's total Positive Cases. A net incline of 78,766 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States cumulatively account for 81.04% of India’s total Active Cases.
Ten districts account for 25% of the total active cases in the country.
Active cases constitute 16.96% of the total cases while Recoveries are more than 81.95%.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,915 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.48% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (853). Uttar Pradesh follows with 350 daily deaths.
Four States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Arunachal Pradesh, Ladakh (UT) and Mizoram.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਵੱਲੋਂ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਅਸਰਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਵੰਡ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 16.49 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਈ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤਹਿਤ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 11.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3.31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਇਕ ਚੌਥਾਈ ਹਿੱਸਾ ਸਿਰਫ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿਚ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ
07 MAY 2021 11:14AM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਚਾਰਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਅਚਾਨਕ ਹੋਏ ਭਾਰੀ ਵਾਧੇ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਜਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਕੌਮਾਤਰੀਂ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਜਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਕੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਜਾਵੇ । ਇਹ ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਅਭਿਆਸ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੜਾਅ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 16.49 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ; ਕਿਉਂਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਮੁੰਹਿਮ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
18ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 11,80,798 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ- ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ (330), ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (16), ਅਸਾਮ (220), ਬਿਹਾਰ (284), ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ (2), ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ (1,026), ਦਿੱਲੀ (1,83,679), ਗੋਆ (741), ਗੁਜਰਾਤ (2, 24,109), ਹਰਿਆਣਾ (1,69,409), ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (14), ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ (21,249), ਝਾਰਖੰਡ (77), ਕਰਨਾਟਕ (7,068), ਕੇਰਲ (22), ਲੱਦਾਖ (86), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (9,823), ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (2,15,274), ਮੇਘਾਲਿਆ (2), ਨਾਗਾਲੈਂਡ (2), ਉੜੀਸਾ (28,327), ਪੁਡੂਚੇਰੀ (1), ਪੰਜਾਬ (2,187), ਰਾਜਸਥਾਨ (2,18,795), ਤਮਿਲਨਾਡੂ (8,419), ਤੇਲੰਗਾਨਾ (440), ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ (2), ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (86,420), ਉਤਰਾਖੰਡ (17) ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ (2,757) ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 24,11,300 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 16,49,73,058 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 95,01,643 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 63,92,248 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,37,64,363 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ75,39,007 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 11,80,798 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,33,28,112 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,35,91,594 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,43,12,908 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 53,62,385 (ਦੂਜੀਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
95,01,643
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
63,92,248
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,37,64,363
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
75,39,007
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,80,798
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,43,12,908
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
53,62,385
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,33,28,112
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,35,91,594
ਕੁੱਲ
16,49,73,058
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.84 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 23 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 111 ਵੇਂ ਦਿਨ (6 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 23,70,298 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
10,60,064 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18,938 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 13,10,234 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 06 ਮਈ 2021 (111 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
19,925
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
37,117
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,336
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,09,909
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,67,054
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,73,186
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,04,194
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,00,563
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,59,014
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10,60,064
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13,10,234
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,76,12,351 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 81.95 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,31,507 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 72.47 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,14,188 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ - ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਿੱਲੀ, ਕਰਨਾਟਕ, ਕੇਰਲ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚੋਂ 71.81 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 62,194 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚੋਂ 49,058 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 42,464 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 36,45,164 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 16.96 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 78,766 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
12 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 81.04 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 25 ਫੀਸਦ ਹਿੱਸਾ ਸਿਰਫ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿਚ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ
ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਚੋਂ 16.96 ਫੀਸਦ ਬਣ ਰਹੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 81.95 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,915 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 74.48 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (853) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 350 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
4 ਰਾਜਾਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ - ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ ਅਤੇ ਦਾਦਰ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ) ਅਤੇ ਮਿਜੋਰਮ ।