ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ - ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ
ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಘಟಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
04 MAY 2021 1:43PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತ ಗತಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ 3 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪೂರೈಕೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿದೆ. ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಇಂದು ಈ ವಿಷಯ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ.
2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 12ರಂದು 37 ಲಕ್ಷ ದಷ್ಟಿದ್ದ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 2021ರ ಮೇ 4ರಂದು 1.05 ಕೋಟಿಗೆ ಏರಿದೆ.
ಬೇಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಳದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ರೆಮ್‌ಡೆಸಿವಿರ್‌ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಘಟಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, 12 ಏಪ್ರಿಲ್ 2021 ರಂದು 20ರಷ್ಟಿದ್ದ ಘಟಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4 ಮೇ 2021 ರಂದು 57ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.
ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರ ತನ್ನ ಅವಿರತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Threefold increase in production of Remdesivir in the country - Shri Mansukh Mandaviya
Number of plants producing Remdesivir also triples
04 MAY 2021 1:43PM by PIB Delhi
The production of remdesivir is being increased at a rapid pace in the country. In just a few days, India has achieved 3 times the production capacity of Remedesvir and will soon be able to meet the growing demand. This was announced by the Minister of State for Chemical and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today.
Production has gone up from 37 lakh on 12 April 2021 to 1.05 crore on 4 May 2021.
In view of the increase in demand, the number of plants producing Remdesivir has also gone up from 20 on 12 April 2021 to 57 on 4 May 2021.
The Government of India continues with its relentless efforts to fight Corona.