రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో రెమ్‌డెసివిర్‌ ఉత్పత్తిలో మూడు రెట్ల పెరుగుదల: శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ
మూడింతలైన రెమ్‌డెసివిర్‌ ఉత్పత్తి ప్లాంట్ల సంఖ్య
04 MAY 2021 1:43PM by PIB Hyderabad
"దేశంలో రెమ్‌డెసివిర్‌ ఉత్పత్తి శరవేగంగా పెరుగుతోంది. కొన్ని రోజుల వ్యవధిలోనే, ఈ ఔషధం ఉత్పత్తి సామర్థ్యం మూడు రెట్లు పెరిగింది. డిమాండ్‌కు తగ్గ ఉత్పత్తి కూడా త్వరలోనే సాధ్యమవుతుంది". కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ ఈ విషయాన్ని వెల్లడించారు.
గత నెల 12 నాటికి 37 లక్షలుగా ఉన్న రెమ్‌డెసివిర్‌ ఉత్పత్తి ఈ నెల 4వ తేదీ నాటికి 1.05 కోట్లకు చేరింది.
డిమాండ్‌లో పెరుగుదల దృష్ట్యా, రెమ్‌డెసివిర్‌ ఉత్పత్తి ప్లాంట్ల సంఖ్య కూడా పెరిగింది. గత నెల 12 నాటికి 20గా ఉన్న సంఖ్య ఈ నెల 4వ తేదీ నాటికి 57కు చేరింది.
కరోనాపై నిరంతర పోరాటాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం కొనసాగిస్తోంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Threefold increase in production of Remdesivir in the country - Shri Mansukh Mandaviya
Number of plants producing Remdesivir also triples
04 MAY 2021 1:43PM by PIB Delhi
The production of remdesivir is being increased at a rapid pace in the country. In just a few days, India has achieved 3 times the production capacity of Remedesvir and will soon be able to meet the growing demand. This was announced by the Minister of State for Chemical and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today.
Production has gone up from 37 lakh on 12 April 2021 to 1.05 crore on 4 May 2021.
In view of the increase in demand, the number of plants producing Remdesivir has also gone up from 20 on 12 April 2021 to 57 on 4 May 2021.
The Government of India continues with its relentless efforts to fight Corona.