रसायन आणि खते मंत्रालय
देशातील रेमडेसिविरचे उत्पादन तीनपट झाले- मनसुख मांडवीय
रेमडेसिविरचे उत्पादन करणाऱ्या कंपन्यांच्या संख्येतही तिप्पट वाढ
04 MAY 2021 2:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 मे 2021
देशात रेमडेसिविर औषधाचे उत्पादन जलदगतीने वाढविले जात आहे. केवळ काही दिवसांच्या कालावधीत देशाने रेमडेसिविरचे उत्पादन तिप्पट करण्यात यश मिळविले आहे आणि लवकरच या औषधाची वाढती मागणी पूर्ण करण्यात देशाला यश मिळेल अशी माहिती केंद्रीय रसायने आणि खते मंत्रालयाचे राज्यमंत्री मनसुख मांडवीय यांनी आज नवी दिल्ली इथे दिली.
12 एप्रिल2021 रोजी देशात रेमडेसिविरच्या 37 लाख कुप्यांचे उत्पादन झाले होते त्यात तिप्पट वाढ होऊन आज 4 मे 2021 ला रेमडेसिविरच्या 1 कोटी 5 लाख कुप्या उत्पादित करण्यात आल्या.
रेमडेसिविर औषधाची वाढती मागणी लक्षात घेऊन, या औषधाचे उत्पादन करणाऱ्या कंपन्यांची संख्या देखील वाढविण्यात आली आहे. 20 एप्रिल 2021 रोजी देशात रेमडेसिविरचे उत्पादन करणाऱ्या 20 कंपन्या कार्यरत होत्या, त्यात वाढ होऊन आज 4 मे 2021 ला एकूण 57 कंपन्या रेमडेसिविरची निर्मिती करीत आहेत.
भारत सरकारने कोरोनाविरुद्धचा आपला लढा सातत्यपूर्ण प्रयत्नांसह जरी ठेवला आहे.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Threefold increase in production of Remdesivir in the country - Shri Mansukh Mandaviya
Number of plants producing Remdesivir also triples
04 MAY 2021 1:43PM by PIB Delhi
The production of remdesivir is being increased at a rapid pace in the country. In just a few days, India has achieved 3 times the production capacity of Remedesvir and will soon be able to meet the growing demand. This was announced by the Minister of State for Chemical and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today.
Production has gone up from 37 lakh on 12 April 2021 to 1.05 crore on 4 May 2021.
In view of the increase in demand, the number of plants producing Remdesivir has also gone up from 20 on 12 April 2021 to 57 on 4 May 2021.
The Government of India continues with its relentless efforts to fight Corona.