PIB Backgrounder
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
26 APR 2021 6:04PM by PIB Delhi
• World’s largest vaccination drive enters 100th day with
14.19 Cr vaccine doses
• India’s cumulative recoveries stand at 1,43,04,382 today.
• The National Recovery Rate is 82.62%.
• Prime Minister reviews preparations by Armed Forces to assist in COVID management
• 3131 Metric Tonnes of Liquid Medical oxygen supplied by Steel plants
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 14.19 Crore as the Largest Vaccination Drive completes 100 days
• The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.19 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive
• India’s cumulative recoveries stand at 1,43,04,382 today. The National Recovery Rate is 82.62%.
• 2,19,272 recoveries were registered in the last 24 hours.
• Ten states account for 78.98% of the new recoveries.
• 3,52,991 new cases were registered in the last 24 hours.
• The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.13%.
• Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Tripura, Lakshadweep, Mizoram and A&N Islands.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714035
Prime Minister reviews preparations by Armed Forces to assist in Covid management
The Chief of Defence Staff General Bipin Rawat today called on the Prime Minister. They reviewed the preparations and operations being undertaken by the Armed Forces to deal with the pandemic.PM was also informed that all medical officers on staff appointments at Command HQ, Corps HQ, Division HQ & similar HQ of Navy and Air-Force will be employed at hospitals.The CDS informed the PM that nursing personnel are being employed in large numbers to complement the doctors at the hospitals. PM was also briefed that oxygen cylinders available with armed forces in various establishments will be released for hospitals.The CDS also said that they are creating medical facilities in large numbers and where possible military medical infrastructure will be made available to civilians.PM also reviewed the operations being undertaken by IAF to transport oxygen and other essentials in India and abroad.
For details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714112
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Suga Yoshihide, Prime Minister of Japan
The two leaders discussed the COVID-19 situation in the respective country and exchanged views on various regional and global challenges posed by the pandemic. Prime Minister Modi also thanked Prime Minister Suga for providing assistance to India for combating the pandemic. He also expressed hope that he would be able to receive Prime Minister Suga in India at the earliest in the near future once the COVID-19 situation stabilizes.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714094
3131Metric Tonnes of Liquid Medical oxygen supplied by Steel plants
Steel Plants in Public & Private Sector supplied 3131.84 Metric Tonnes of Liquid Medical oxygen (LMO) to various states on the 25th April 2021,ascompared to 2894 tonnes dispatched on the previous day.A week earlier, on an average 1500/1700 Metric tonnes /Day was being dispatched. The production on 25th April was 3468.6 MT.Steel plants have been able to enhance the supply of LMOby taking various initiatives, which include reduction in the production of Nitrogen and Argon and only producing LMO in most plants.
For details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714148
Operationalisation of DGFT ‘COVID-19 Helpdesk' for International Trade related Issues
Department of Commerce, Government of India and Directorate General of Foreign Trade(DGFT) have undertaken to monitor the status of exports and imports, and difficulties being faced by trade stakeholders in view of the surge of COVID-19 cases
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714061
Dedicated Helpdesk by CBIC for Handholding Trade, Industry and Individual , to expedite Customs Clearance of Imports related to COVID including Oxygen and oxygen related equipmentsetc
Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) has set up dedicated helpdesk to handle queries related to Covid related Imports and handhold the trade, industry and individuals for expeditious customs clearance.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714090
CSIR-CMERI indigenously developed Oxygen enrichment technology may effective for treating COVID-19 patients: Dr. V R Sirsath
The CSIR-CMERI indigenously developed Oxygen enrichment technology may effective for treating COVID-19 patients. This Technology has tremendous potential. He urged all the participant industries/Entrepreneurs to come forward in this crucial juncture & manufacture the device at earliest.
For details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714106
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
Maharashtra: Maharashtra received 44 tonnes of Liquid Oxygen via 'Oxygen Express' today. Indian Railways’ Ro Ro service carrying three tankers of Liquid Medical Oxygen from Hapa in Gujarat reached Kalamboli in Navi Mumbai. From these three tankers, one each will be sent to Mumbai, Thane and Pune. Nagpur in Maharashtra had received three tankers yesterday evening itself. Nine hospitals in Nashik are to set up their own oxygen production plants. The district has got an administrative approval of Rs 10 crore 88 lakhs for the project from the district annual plan.
Gujarat: A 900 bed DhanvantariCovid Care Hospital jointly set up by the DRDO and the state government at Gujarat University Convention and Exhibition Centre in Ahmedabad has become operational. The hospital started admitting patients yesterday. The State has recorded 14,296 new cases of Covid19 yesterday. 6727 patients recovered during the last 24 hours and were discharged from the hospitals.
Madhya Pradesh: TheMadhya Pradesh govt extended the 'corona curfew' in Bhopal till May 3. Chief Minister Shivraj Singh Chouhan said that the 'corona curfew' imposed in the state had stabilised the covid positivity rate. From 24.29 % on April 22nd, it had came down to 23.01 % on April 25. Number of patients recovering and returning home had also gathered pace. On April 19, this number was 6,836, which increased to 11,324 yesterday.
Chhattisgarh:Chhattisgarh government has extended lockdown till May 6. All government and private offices are to remain closed during the lockdown period. Apart from this, entry of public in religious and tourist places will also be banned.
Rajasthan: Two oxygen tankers have reached Rajasthan's Jodhpur. These tankers reached the city through green corridor and later the gas was transferred to the Liquid Oxygen Plants in Mathura Das Mathur Hospital and Mahatma Gandhi Hospital in Jodhpur. The State Government has started a COVID-19 Helpdesk (2225624 , 2225000) that will function 24*7 from today.
Goa: North Goa shacks begin winding up business ahead of season end as Covid-19 cases continue to surge. One of the most turbulent of all seasons for beach shack owners in the Calangute-Candolim beach-belt has practically come to an end.
Kerala: An all-party meeting held today has decided not to impose a complete lockdown in the state for time being; curbs in containment zones will be strictly enforced; lockdown like restrictions on weekends will continue; shops will be allowed to operate only till 7:30pm. Strict restrictions will be in place on the counting day, May 2, to prevent victory celebrations. The practical exams for HSE and VHSE have also been postponed. The state has meanwhile revised guidelines for discharge of Covid-19 patients. Kerala logged its highest single day spike with 28,469 new Covid cases on Sunday. The test positivity rate is at 22.46. Yesterday 1,94,427 persons were vaccinated.
Tamil Nadu:TN political parties gave green signal to reopen Sterlite plant in Thoothukudi for oxygen production: the unanimous decision was taken at the all-party meeting chaired by CM Edappadi K Palaniswami at the secretariat today. Puducherry logged 747 fresh Covid-19 cases and 10 deaths in the last 24 hours taking the overall tally in the Union territory to 54,026 and pushing the total death toll to 758. Tamil Nadu on Sunday reported 15,659 fresh Covid-19 cases and 82 deaths. The state vaccinated 22,573 people on Sunday. With this a total of 53,51,384 have been vaccinated across the state.
Karnataka:Karnataka has announced a two-week curfew from Tuesday 6pm to reduce the number of infections and to break the chain of the virus. Essential services will be allowed between 6 am and 10 am. There will be no public transport during the curfew, the Chief Minister said. Cabinet resolved to write to state election commission to defer all upcoming polls for at least three months. New Cases Reported: 34804; Total Active Cases: 262162. Around 60,693 were vaccinated yesterday with a total of 86,61,038 having been vaccinated in the state till now. “A 100 to 150-bedded makeshift hospital will be set up in Bengaluru and in the premises of medical colleges at district centres,” said State Health Minister Dr K Sudhakar. Union Minister Prahlad Joshi said that Centre on Saturday sent an estimated 800 metric tonnes of medical oxygen and 1.22 lakh vials Remdisivir injections to the state.
Andhra Pradesh: The State reported 12,634 new cases of Covid-19 with 69 deaths, while 4304 got discharged during the last 24 hours. A total of 56,78,628 doses of Covid vaccine have been administered in the state as on Sunday. A total of 4 lakh doses of Covishield vaccine arrived from Serum Institute of India, Pune on Sunday and the state received one lakh doses of the vaccine a day ago. For adequate supply of Remdesivir the government has appointed nodal and assistant nodal officers for all the 13 districts. Meanwhile, the Andhra Pradesh government has issued special directives to hospitals and labs on CT scans. The government has fixed the price of CT scan at Rs 3,000.
Telangana: A total of 56,499 people received the first dose of Covid vaccine and 11,457 second dose on Sunday in the state. Now, the cumulative number of people received first dose in the state stands at 35,71,172 and second dose at 5,03,135. Meanwhile, a total of 6,551 new daily cases and 43 fatalities were reported in the state yesterday. Number of Active cases in the state now has gone up to 65,597 The state Health Department has decided to fill 755 posts of various categories including doctors on contract basis and through outsourcing as Covid cases are increasing sharply. The Covid cases among children are increasing in the state and about 2.7 percent of the total cases are of below 10 years children only.. In the wake of surge in Covid cases the State Govt has declared summer holidays for all schools and junior colleges in the state from April 27 to May 31
Assam: 14 COVID-19 patients succumbed to their infection on Sunday, even as 1,844 new cases were detected in the State, at a positivity rate of 5.48 percent. With the COVID-19 infection spreading fast, the Assam health department is exploring the idea of setting up 10 to 15 more mini oxygen plants in the State. Assam installed 8 oxygen generation plants, 3 at GMCH, 2 at JMCH and one each at Tezpur, Barpeta and Diphu medical colleges after the COVID crisis hit the state and these are now producing 5.25 MT oxygen per day.
Manipur:Manipur has logged the year's highest daily COVID-19 positive cases at 140. Manipur's COVID-19 caseload surged to 30,421 and the death toll rose to 385 as two more succumbed to the disease on Sunday. The total number of people who have been vaccinated against the virus in the State has reached 1,29,099.In all, 24 district level medical officers have been appointed as District Nodal Officer (DNO) for contact tracing activities.In continuous effort to tackle the Covid-19 pandemic, the state government has installed five oxygen generators that could produce 10 jumbo cylinders on Sunday.
Meghalaya:The state recorded 208 fresh cases on Sunday – the highest single-day spike in 2021. The number of active cases in the state stands at 1,338.
Also, two more COVID-related deaths on Sunday took the total number of fatalities to 160.Overcoming the fear surrounding the safety of COVID-19 vaccines, people in Shillong have started coming out in large numbers to get vaccinated..
Sikkim: A 100-bed Covid ward is to be set up at Paljor Stadium to house Covid Care Centre.148 Covid new cases, one death in Sikkim.
Tripura:One death yesterday due to COVID in Agartala. While the state added another 100 cases in last 24 hours in Agartala.Board varsity exam cancelled in Tripura owing to surge in COVID cases.
Nagaland: Nagaland registered 180 new Covid cases on Sunday taking total to 13,183. Dimapur alone reported 154 new cases. Active cases are 679.
A total of 1,80,437 beneficiaries have been inoculated in Nagaland so far.
Punjab: The total number of patients tested Positive is 339090. Number of active cases is 48154. Total Deaths reported is 8432. Total COVID-19 Vaccinated with 1st dose (Healthcare + Frontline Workers) is 582275. Total COVID-19 Vaccinated with 2nd dose (Healthcare + Frontline Workers) is 169344. Total above 45 Vaccinated with 1st dose is 2092480. Total above 45 Vaccinated with 2nd dose is 142269.
Chandigarh: Total Lab confirmed COVID-19 cases is 38692. Total number of Active Cases is 5236. Total number of COVID-19 deaths till date is 435.
Himachal Pradesh: Total number of patients tested Covid positive till date is 87501. Total number of Active Cases is 13577. Total deaths reported till date is 1323.

PIB Backgrounder
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
26 APR 2021 6:04PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,43,04,382 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 82.62 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਨੇ 14.19 ਕਰੋੜ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨਾਲ 100ਵੇਂ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
• ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
• ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਸ ਨੇ ਕੀਤੀ 3131 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਲਿਕੁਇਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ।
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image004BIUS.jpg
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 14.19 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ, ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਨੇ 100 ਦਿਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੇ
• ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 14.19 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,43,04,382 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 82.62 ਫੀਸਦੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,19,272 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
•
• ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 78.98 ਫੀਸਦੀ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,52,991 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਤ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.13 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ।
• 5 ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
• ਇਹ ਹਨ - ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ ਅਤੇ ਦਾਦਰ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਚੀਫ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਮੁਲਾਕਾਤ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਕਮਾਂਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਕੋਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਅਤੇ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰਾਂ ਵਿਖੇ ਸਟਾਫ ਨਿਯੁਕਤੀ 'ਤੇ ਲਗੇ ਸਾਰੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਚੀਫ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ (ਸੀਡੀਐੱਸ) ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਰਸਿੰਗ ਪ੍ਰਸੋਨਲ (ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ) ਨੂੰ ਵੀ ਕੰਮ ‘ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਪਾਸ ਵਿਭਿੰਨ ਅਦਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਲਈ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।ਚੀਫ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ (ਸੀਡੀਐੱਸ) ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਜਿੱਥੇ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇਗਾ ਮਿਲਿਟਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਦੁਆਰਾ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਵੀ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਗਾ ਯੋਸ਼ੀਹਿਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਫੋਨ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਈ
ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਚਲਦੇ ਉਤਪੰਨ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਗਾ ਦਾ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉੱਥੇ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਉਮੀਦ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਨਿਕਟ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਸਥਿਰ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਗਾ ਦੇ ਭਾਰਤ ਆਗਮਨ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨਗੇ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਸ ਨੇ ਕੀਤੀ 3131 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਲਿਕੁਇਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਸ ਨੇ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 3131.84 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ‘ਲਿਕੁਇਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ’ (LMO) ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ; ਜਦ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਿਛਲੇ ਦਿਨ 2,894 ਟਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤਾ ਪਹਿਲਾਂ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਔਸਤਨ 1500 ਤੋਂ 1700 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਆਕਸੀਜਨ ਭੇਜੀ ਜਾ ਰਹੀ ਸੀ। 25 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਨ 3468.6 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਸੀ। ਸਟੀਲ (ਇਸਪਾਤ) ਦੇ ਪਲਾਂਟ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲੈ ਕੇ LMO ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਏ ਹਨ; ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਈਟ੍ਰੋਜਨ ਤੇ ਆਰਗਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਘਟਾਇਆ ਹੈ ਤੇ ਬਹੁਤੇ ਪਲਾਂਟਸ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ‘ਲਿਕੁਇਡ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ’ (LMO) ਦਾ ਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੇ ਵਪਾਰ, ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਡੈਸਕ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਇਹ ਸਹਾਇਤਾ ਡੈਸਕ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਪਕਰਨਾਂ ਸਮੇਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਲਈ ਦਰਾਮਦ ਕਰਨ ਲਈ ਕਸਟਮਸ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਵੇਗਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸੇਜ਼ ਅਤੇ ਕਸਟਮਸ (ਸੀ ਬੀ ਆਈ ਸੀ) ਨੇ ਵਪਾਰ , ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਦਰਾਮਦ ਸਬੰਧੀ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਕਸਟਮਸ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਸੇਵਾ ਡੈਸਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ CSIR-CMERI ਵੱਲੋਂ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਆਕਸੀਜਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ: ਡਾ. ਵੀ.ਆਰ. ਸ੍ਰਿੱਸਥ
CSIR-CMERI ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਹੀ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀਆਂ ਅਥਾਹ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਉਦਯੋਗਾਂ/ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਔਖੇ ਸਮੇਂ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਤੇ ਛੇਤੀ ਤੋਂ ਛੇਤੀ ਉਪਕਰਣ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1714175
ਪੀਆਈਬੀ ਦੇ ਫੀਲਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਮਿਲੇ ਇਨਪੁੱਟਸ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਅੱਜ ‘ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ’ ਰਾਹੀਂ 44 ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਹਾਪਾ ਤੋਂ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਤਿੰਨ ਟੈਂਕਰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਰੋ ਰੋ ਸੇਵਾ ਨਵੀਂ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਕਲਾਂਬੋਲੀ ਪਹੁੰਚੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਿੰਨਾਂ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ, ਠਾਣੇ ਅਤੇ ਪੂਣੇ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਾਗਪੁਰ ਨੂੰ ਕੱਲ੍ਹ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਹੀ ਤਿੰਨ ਟੈਂਕਰ ਮਿਲੇ ਸਨ। ਨਾਸਿਕ ਦੇ ਨੌਂ ਹਸਪਤਾਲ ਆਪਣੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਨੂੰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਯੋਜਨਾ ਤੋਂ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ 10 ਕਰੋੜ 88 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ।
ਗੁਜਰਾਤ: ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੇਂਦਰ ਵਿਖੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ 900ਬੈੱਡਾਂ ਦਾ ਧਨਵੰਤਰੀ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਾਖਲ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 14,296 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6727 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭੋਪਾਲ ਵਿੱਚ ‘ਕੋਰੋਨਾ ਕਰਫਿਊ’ ਨੂੰ 3 ਮਈ ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਗਏ ‘ਕੋਰੋਨਾ ਕਰਫਿਊ’ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। 22 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ 24.29% ਤੋਂ, ਇਹ ਦਰ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ 23.01%’ਤੇ ਆ ਗਈ ਸੀ। ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਮੁੜਨ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ। 19 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਇਹ ਗਿਣਤੀ 6,836 ਸੀ ਜੋ ਕੱਲ੍ਹ ਵਧ ਕੇ 11,324 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 6 ਮਈ ਤੱਕ ਲੌਕਡਾਊਨ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਦਫ਼ਤਰ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਬੰਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਧਾਰਮਿਕ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਦਾਖਲੇ’ਤੇ ਵੀ ਪਾਬੰਦੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਰਾਜਸਥਾਨ: ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਦੋ ਟੈਂਕਰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਜੋਧਪੁਰ ਪਹੁੰਚ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਟੈਂਕਰ ਗ੍ਰੀਨ ਕੋਰੀਡੋਰ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਹਿਰ ਪਹੁੰਚੇ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚਇਸ ਗੈਸ ਨੂੰ ਮਥੁਰਾ ਦਾਸ ਮਾਥੁਰਹਸਪਤਾਲ ਅਤੇ ਜੋਧਪੁਰ ਦੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਚਲੇ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚਭੇਜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਹੈਲਪਡੈਸਕ (2225624, 2225000) ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਅੱਜ ਤੋਂ 24*7 ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਗੋਆ: ਉੱਤਰੀ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੇ ਛੁੱਟੀਆਂ ਨੇ ਮੌਸਮ ਦੇ ਅੰਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਜਾਰੀ ਹੈ। ਕੈਲੰਗੁਟ-ਕੈਂਡੋਲੀਮ ਬੀਚ-ਬੈਲਟ ਵਿੱਚ ਬੀਚ ਦੇ ਸ਼ੈਕ ਮਾਲਕਾਂ ਲਈ ਸਾਰੇ ਮੌਸਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਮੌਸਮ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਖਤਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੇਰਲ: ਅੱਜ ਹੋਈ ਸਰਬ ਪਾਰਟੀ ਬੈਠਕ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਫਿਲਹਾਲ ਮੁਕੰਮਲ ਲੌਕਡਾਊਨ ਨਾ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ; ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਨੂੰ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ; ਵੀਕੈਂਡ ’ਤੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਜਿਹੀਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਜਾਰੀ ਰਹਿਣਗੀਆਂ; ਦੁਕਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਸ਼ਾਮ 7:30 ਵਜੇ ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਰਹੇਗੀ। ਜਿੱਤ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ 2 ਮਈ ਨੂੰ ਮਤਦਾਨ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਦਿਨ ਸਖਤ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਲਾਗੂ ਰਹਿਣਗੀਆਂ। ਐੱਚਐੱਸਈ ਅਤੇ ਵੀਐੱਚਐੱਸਈ ਲਈ ਵਿਹਾਰਕ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਵੀ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਨੇ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 28,469 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਟੈਸਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 22.46 ਹੈ। ਕੱਲ੍ਹ 1,94,427 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਤੁਤੀਕੋਰਿਨ ਵਿੱਚ ਸਟਰਲਾਈਟ ਪਲਾਂਟ ਦੁਬਾਰਾ ਖੋਲ੍ਹਣ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਅੱਜ ਸਕੱਤਰੇਤ ਵਿਖੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਐਡਾਪੱਡੀ ਕੇ ਪਲਾਨੀਸਵਾਮੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਲਿਆ ਗਿਆ। ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 747 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 10 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 54,026 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 758 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 15,659 ਤਾਜ਼ਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 82 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰਰਾਜ ਵਿੱਚ 22,573 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 53,51,384 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਕਰਨਾਟਕ: ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਲਾਗ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਲੜੀ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਲਈ ਮੰਗਲਵਾਰ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੋਂ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੱਕ ਕਰਫਿਊ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 6 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਮਨਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾਕਿ ਕਰਫਿਊ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਜਨਤਕ ਆਵਾਜਾਈ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ। ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਰਾਜ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖ ਕੇ ਸਾਰੀਆਂ ਆਗਾਮੀ ਚੋਣਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਬਣਾਈ। ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ: 34804; ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 262162। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਤਕਰੀਬਨ 60,693 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 86,61,038 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਕੇ. ਸੁਧਾਕਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਵਿਹੜੇ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ 150 ਬੈੱਡਾਂ ਵਾਲੇ ਅਸਥਾਈ ਹਸਪਤਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅੰਦਾਜ਼ਨ 800 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਅਤੇ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1.22 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਰਾਜ ਨੂੰ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ।
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 12,634 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 69 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4304ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 56,78,628 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵੀਸ਼ਿਲਡ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 4 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪੂਨੇ ਦੇ ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਤੋਂ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜ ਨੂੰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਇੱਕ ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਸਨ। ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਢੁੱਕਵੀਂ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਾਰੇ 13 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਲਈ ਨੋਡਲ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਲੈਬਾਂ ਨੂੰ ਸੀਟੀ ਸਕੈਨ ਬਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸੀਟੀ ਸਕੈਨ ਦੀ ਕੀਮਤ 3,000 ਰੁਪਏ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚਕੁੱਲ 56,499 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 11,457 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 35,71,172 ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5,03,135 ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੁੱਲ 6551 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 43 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 65,597 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਇਕਰਾਰਨਾਮੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਅਤੇ ਆਊਟਸੋਰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੀਆਂ 755 ਅਸਾਮੀਆਂ ਨੂੰ ਭਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲਗਭਗ 2.7 ਫ਼ੀਸਦੀ ਕੇਸ ਸਿਰਫ 10 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 31 ਮਈ ਤੱਕ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਜੂਨੀਅਰ ਕਾਲਜਾਂ ਲਈ ਗਰਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਸਾਮ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਰਕੇ 14 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 5.48 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ ਨਾਲ 1,844 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਲਾਗ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਫੈਲਣ ਕਰਕੇ, ਅਸਾਮ ਦਾ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 10 ਤੋਂ 15 ਹੋਰ ਛੋਟੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਵਿਚਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਸੰਕਟ ਆਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 8 ਆਕਸੀਜਨ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਇਹ ਜੀਐੱਮਸੀਐੱਚ ਵਿਖੇ 3, ਜੇਐੱਮਸੀਐੱਚ ਵਿਖੇ 2 ਅਤੇ ਤੇਜਪੁਰ, ਬਰਪੇਟਾ ਅਤੇ ਡੀਫੂ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਹੁਣ 5.25 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾਂ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਣੀਪੁਰ: ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜੋ 140 ਸਨ। ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 30,421 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 2 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਕੇ 385 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚਕੋਵਿਡ ਲਈ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲਗਿਣਤੀ 1,29,099 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 24 ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਪਰਕ ਟਰੇਸਿੰਗ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਨੋਡਲ ਅਫ਼ਸਰ (ਡੀਐੱਨਓ) ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨ ਕਰਦਿਆਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਪੰਜ ਆਕਸੀਜਨ ਜਰਨੇਟਰ ਲਗਾਏ ਹਨ ਜੋ 10 ਜੰਬੋ ਸਿਲੰਡਰ ਤਿਆਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਮੇਘਾਲਿਆ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 208 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ - ਇਹ 2021 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,338 ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਦੋ ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 160 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਡਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼ਿਲਾਂਗ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਉਣ ਲਈ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਸਿੱਕਮ: ਪਾਲਜੌਰ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿਖੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰ ਲਈ ਇੱਕ 100 ਬੈੱਡਾਂ ਵਾਲਾ ਕੋਵਿਡ ਵਾਰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ।
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ: ਕੱਲ੍ਹ ਅਗਰਤਲਾ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਇੱਕ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਗਰਤਲਾ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 100ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡ ਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਰੱਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 180 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸ ਵੱਧ ਕੇ 13,183 ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਦੀਮਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਹੀ 154 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ 679 ਹਨ। ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,80,437 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੰਜਾਬ: ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 339090 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 48154 ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8432 ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 582275 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ (ਹੈਲਥਕੇਅਰ + ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ) ਲਈ ਕੁੱਲ 169344 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 2092480 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 142269 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ: ਲੈਬ ਦੁਆਰਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸ 38692 ਹਨ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 5236 ਹੈ। ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 435 ਹੈ।
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 87501 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 13577 ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 1323 ਹੈ।
ਪੀਆਈਬੀ ਫੈਕਟ ਚੈੱਕ
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image0052N7M.jpg
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image006DVKC.jpg
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\12 April\image007FEXF.jpg