ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಬಂಧಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗಾಗಿ ಡಿಜಿಎಫ್‌ಟಿ ಯ ‘ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಹಾಯವಾಣಿ’ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ
26 APR 2021 11:58AM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಉಲ್ಬಣಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಆಮದಿನ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಗಳು ಹಾಗೂ ವ್ಯಾಪಾರ ಪಾಲುದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ತೊಂದರೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ವ್ಯಾಪಾರ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ (ಡಿಜಿಎಫ್ಟಿ) ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ನಡೆಸಲಿವೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಒದಗಿಸಲು ಡಿಜಿಎಫ್ಟಿಯುಕೋವಿಡ್ -19 ಸಹಾಯವಾಣಿಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಹಾಯವಾಣಿಯು ವಾಣಿಜ್ಯ ಇಲಾಖೆ / ಡಿಜಿಎಫ್ಟಿ, ಆಮದು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಪರವಾನಗಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಅನುಮತಿಯಲ್ಲಿನ ವಿಳಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಆಮದು / ರಫ್ತು ದಸ್ತಾವೇಜು ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಆಲಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಲ್ಪ್ಡೆಸ್ಕ್ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಇತರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು / ಇಲಾಖೆಗಳು / ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲೂ ಅವುಗಳ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ತೀರ್ಮಾನ ಒದಗಿಸಲು ಸಹಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಆಮದುದಾರರು, ಡಿಜಿಎಫ್ಟಿ ವೆಬ್ಸೈಟ್ನಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನ ಹಂತಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ನೆರವು ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
1. ಡಿಜಿಎಫ್ಟಿ ವೆಬ್ಸೈಟ್ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ https://ci4.googleusercontent.com/proxy/myQVxACJaXWcWuBNkeCMUVuaGNuMVqFZKQijjwlsCRYU-he_CYm5vIeK3aJAcPLHKflr-GB8n_PKyyHc7Giuajsfy8kMEnDRhKroK9uWktPavSjn76G_7QQqhw=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001DUDX.png (https://dgft.gov.in) ಸೇವೆಗಳು https://ci4.googleusercontent.com/proxy/myQVxACJaXWcWuBNkeCMUVuaGNuMVqFZKQijjwlsCRYU-he_CYm5vIeK3aJAcPLHKflr-GB8n_PKyyHc7Giuajsfy8kMEnDRhKroK9uWktPavSjn76G_7QQqhw=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001DUDX.pngಡಿಜಿಎಫ್ಟಿ https://ci4.googleusercontent.com/proxy/myQVxACJaXWcWuBNkeCMUVuaGNuMVqFZKQijjwlsCRYU-he_CYm5vIeK3aJAcPLHKflr-GB8n_PKyyHc7Giuajsfy8kMEnDRhKroK9uWktPavSjn76G_7QQqhw=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001DUDX.png ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸೇವೆ
2. ಹೊಸ ವಿನಂತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿ’ ಮತ್ತುಕೋವಿಡ್ -19’ ಎಂದು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ
3. ಸೂಕ್ತವಾದ ಉಪ-ವರ್ಗವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ, ಸಂಬಂಧಿತ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಮೂದಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಲ್ಲಿಸಿ.

Ministry of Commerce & Industry
Operationalisation of DGFT ‘COVID-19 Helpdesk' for International Trade related Issues
26 APR 2021 11:58AM by PIB Delhi
Department of Commerce, Government of India and Directorate General of Foreign Trade(DGFT) have undertaken to monitor the status of exports and imports, and difficulties being faced by trade stakeholders in view of the surge of COVID-19 cases. DGFT has accordingly operationalised a ‘COVID-19 Helpdesk' to support and seek suitable resolutions to issues arising in respect of International Trade.
This 'COVID-19 Helpdesk' would look into issues relating to Department of Commerce/DGFT, Import and Export Licensing Issues, Customs clearance delays and complexities arising thereon, Import/Export documentation issues, Banking matters etc. Helpdesk would also collect and collate trade related issues concerning other Ministries/Departments/Agencies of Central Government and State Governments and will co-ordinate to seek their support and provide possible resolution(s).
All stakeholders, particularly the Exporters and Importers, may submit information on the DGFT website and submit information relating to their issues on which support is required using the following steps—
1. Navigate to the DGFT Website (https://dgft.gov.in) Services DGFT Helpdesk Service
2. ‘Create New Request’ and select the Category as ‘Covid-19'
3. Select the suitable sub-category, enter the other relevant details and submit.