ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 13.23 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 22 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో 5 రాష్ట్రాల వాటా 60%
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 1.78 లక్షలకు పైనే
22 APR 2021 11:26AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్త కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇప్పటివరకు వేసిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య ఈ రోజుకు 13.23 కోట్లు దాటింది.
ఈ ఉదయం 7 గంటలదాకా 19,28,118 శిబిరాలద్వారా 13,23,30,644 టీకాలిచ్చారు. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన
92,19,544 మొదటి డోసులు, 58,52,071 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,16,32,050 మొదటి డోసులు,
59,36,530 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 4,78,67,118 మొదటి డోసులు, 57,60,331 రెండో డోసులు, 45-60
ఏళ్లమధ్యవారికిచ్చిన 4,44,28,884 మొదటి డోసులు, 16,34,116 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్లపైవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 59.25% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే.
గత 24 గంటలలో 22 లక్షలమందికి పైగా టీకా డోసులు తీసుకున్నారు. దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమం 96వ రోజైన ఏప్రిల్ 21న
22,11,334 టీకా డోసులిచ్చారు, అందులో.15,01,704 మంది లబ్ధిదారులు 35,499 శిబిరాలద్వారా టీకాలందుకోగా,
7,09,630 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 21, 2021 (96వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 ఏళ్లపైవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
గత 24 గంటలలో 3,14,835 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ,
చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, బీహార్, గుజరాత్, రాజస్థాన్ లలో 75.66% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 67,468 కేసులు
రాగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 33,106. ఢిల్లీలో 24,638 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా 12 రాష్ట్రాలలో కేసుల పెరుగుదల నమోదయ్యాయి.
రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం పెరుగుదలను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న మొత్తం కేసులు 22,91,428 కి చేరుకున్నాయి. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 14.38% . గత 24
గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య నికరంగా 1,33,890 కేసులు పెరిగింది. ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్,
ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ లలో 59.99% మంది చికిత్సలో ఉన్నవారున్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,34,54,880 కాగా, కోలుకున్నవారి శాతం 84.46%.
గత 24 గంటలలో 1,78,841 మంది కోలుకున్నారు. జాతీయ స్థాయిలో మరణాల శాతం 1.16%.
గడిచిన 24 గంటలలో 2,104 మంది కోవిడ్ కారణంగా చనిపోయారు. ఇందులో 81.08% మరణాలు పది రాష్ట్రాలలో
సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలోఅత్యధికంగా 568 మంది చనిపోగా ఢిల్లీలో 249 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో తొమ్మిది రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి:
లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, లక్షాదీవులు, నాగాలాండ్, అండమాన్-నికోబార్
దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds13.23 Crores
More than 22 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
5 States account for 60% of India’s total Active Caseload
More than 1.78 Lakh Recoveries in the last 24 hours
22 APR 2021 11:26AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed13.23 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,23,30,644vaccine doses have been administered through 19,28,118 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 92,19,544HCWs who have taken the 1st dose and 58,52,071HCWs who have taken the 2nd dose, 1,16,32,050FLWs (1stdose), 59,36,530FLWs (2nddose), 4,78,67,1181st dose beneficiaries and 57,60,3312nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,44,28,884(1st dose) and 16,34,116(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
Eight states account for 59.25% of the cumulative doses given so far in the country.
Over 22 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-96 of the vaccination drive (21st April, 2021), 22,11,334vaccine doses were given.15,01,704 beneficiaries were vaccinated across 35,499 sessions for 1st dose and 7,09,630 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 21st April,2021 (Day-96)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
3,14,835new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Bihar, Gujarat andRajasthan report75.66% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,468. It is followed by Uttar Pradesh with 33,106 while Delhi reported 24,638 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below highlights the increasing trend of daily positivity rate and daily tests in India.
India’s total Active Caseload has reached 22,91,428. It now comprises 14.38% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,33,890 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 59.99% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,34,54,880 today. The National Recovery Rate is 84.46%.
1,78,841 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.16%.
2,104 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 81.08% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (568). Delhi follows with 249 daily deaths.
NineStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.