Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds13.23 Crores
More than 22 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
5 States account for 60% of India’s total Active Caseload
More than 1.78 Lakh Recoveries in the last 24 hours
22 APR 2021 11:26AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed13.23 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,23,30,644vaccine doses have been administered through 19,28,118 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 92,19,544HCWs who have taken the 1st dose and 58,52,071HCWs who have taken the 2nd dose, 1,16,32,050FLWs (1stdose), 59,36,530FLWs (2nddose), 4,78,67,1181st dose beneficiaries and 57,60,3312nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,44,28,884(1st dose) and 16,34,116(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
Eight states account for 59.25% of the cumulative doses given so far in the country.
Over 22 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-96 of the vaccination drive (21st April, 2021), 22,11,334vaccine doses were given.15,01,704 beneficiaries were vaccinated across 35,499 sessions for 1st dose and 7,09,630 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 21st April,2021 (Day-96)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
3,14,835new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Bihar, Gujarat andRajasthan report75.66% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,468. It is followed by Uttar Pradesh with 33,106 while Delhi reported 24,638 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below highlights the increasing trend of daily positivity rate and daily tests in India.
India’s total Active Caseload has reached 22,91,428. It now comprises 14.38% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,33,890 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 59.99% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,34,54,880 today. The National Recovery Rate is 84.46%.
1,78,841 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.16%.
2,104 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 81.08% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (568). Delhi follows with 249 daily deaths.
NineStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात देण्यात आलेल्या एकूण लसीकरण मात्रांची संख्या 13.23 कोटींहून जास्त
गेल्या 24 तासांत लसीच्या 22 लाखांहून जास्त मात्रा दिल्या गेल्या
भारताच्या एकूण कोविड सक्रीय रुग्णांपैकी 60% रुग्ण पाच राज्यांतील
गेल्या 24 तासांत 1.78 लाखांहून जास्त व्यक्ती कोविडमुक्त झाल्या
22 APR 2021 11:26AM by PIB Mumbai
जगातील सर्वात मोठ्या लसीकरण मोहिमेचा भाग असलेल्या भारताच्या लसीकरण कार्यक्रमात आतापर्यंत देशातील 13 कोटी 23 लाखांहून जास्त व्यक्तींनी लस घेतली आहे.
सुरुवातीपासूनची आकडेवारी लक्षात घेता, अंतरिम अहवालानुसार, आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत देशात, एकूण 19,28,118 सत्रांचे आयोजन करून कोविड लसीच्या 13,23,30,644 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणारे 92,19,544 आरोग्य सेवा कर्मचारी तर लसीची दुसरी मात्रा 58,52,071 आरोग्य सेवा कर्मचारी, 1,16,32,050 आघाडीवरील कर्मचारी (पहिली मात्रा), 59,36,530 आघाडीवरील कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 60 वर्षांहून जास्त वयाचे 4,78,67,118लाभार्थी (पहिली मात्रा), 57,60,331 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) तसेच 45 ते 60 वर्षे या वयोगटातील 4,44,28,884 लाभार्थी (पहिली मात्रा) आणि 16,34,116 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
देशात आतापर्यंत दिल्या गेलेल्या लसीच्या एकूण मात्रांपैकी 59.25% मात्रा आठ राज्यांमध्ये दिल्या गेल्या आहेत.
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 22 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण मोहिमेच्या 96 व्या दिवशी, काल 21 एप्रिल 2021 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 22,11,334 मात्रा देण्यात आल्या. एकूण 35,499 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनाद्वारे 15,01,704 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 7,09,630 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 21st April,2021 (Day-96)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
गेल्या 24 तासांत, 3,14,835 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
नव्याने नोंद झालेल्या एकूण रुग्णांपैकी 75.66% रुग्ण देशातील महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश,बिहार, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यांमधील आहेत
महाराष्ट्रात दैनंदिन पातळीवर सर्वात जास्त म्हणजे 67,468 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल उत्तर प्रदेशात एका दिवसात 33,106 आणि दिल्लीमध्ये 33,106 नवे रुग्ण सापडले.
खाली दर्शविल्याप्रमाणे, देशाच्या 12 राज्यांमध्ये प्रतिदिन सापडणाऱ्या नव्या रुग्णांच्या संख्येत तीव्र वाढ दिसून येत आहे.
खाली दिलेला आलेख, प्रतिदिन सक्रीय रुग्ण दर आणि एका दिवसात करण्यात येणाऱ्या चाचण्यांचे वाढते प्रमाण अधोरेखित करतो.
भारतातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 22,91,428 पर्यंत पोहोचली आहे. हे प्रमाण आता देशात आतापर्यंत सापडलेल्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 14.38% इतके झाले आहे. गेल्या 24 तासांत, देशातील एकूण सक्रीय रुग्णसंख्या 1,33,890 ने कमी झाली.
देशातील एकूण कोविड सक्रीय रुग्णांपैकी 59.99% रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि केरळ या पाच राज्यात आहेत.
भारतात आतापर्यंत कोविड मुक्त झालेल्यांची संख्या आजमितीला 1,34,54,880 इतकी आहे. राष्ट्रीय रोगमुक्ती दर 84.46%.आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,78,841 रुग्ण कोविड मुक्त झाले.
राष्ट्रीय कोविड मृत्यूदर सतत कमी होत आहे आणि सध्या तो 1.16% आहे.
गेल्या 24 तासांत, कोविडमुळे 2,104 रुग्णांचा मृत्यू झाला.
यापैकी 81.08% रुग्ण देशाच्या दहा राज्यांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 568 कोविड ग्रस्तांचा मृत्यू झाला, तर त्यापाठोपाठ दिल्ली मध्ये एका दिवसात 249 रुग्ण दगावले.
देशातील लडाख (कें.प्र.), दीव-दमण आणि दादरा-नगर हवेली, त्रिपुरा, सिक्कीम, मिझोरम, लक्षद्वीप,नागालँड, अंदमान निकोबार द्वीपसमूह आणि अरुणाचल प्रदेश या 9 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये गेल्या 24 तासांत कोविड संसर्गामुळे एकही रुग्ण दगावल्याची नोंद झालेली नाही.