Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds13.23 Crores
More than 22 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
5 States account for 60% of India’s total Active Caseload
More than 1.78 Lakh Recoveries in the last 24 hours
22 APR 2021 11:26AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed13.23 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,23,30,644vaccine doses have been administered through 19,28,118 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 92,19,544HCWs who have taken the 1st dose and 58,52,071HCWs who have taken the 2nd dose, 1,16,32,050FLWs (1stdose), 59,36,530FLWs (2nddose), 4,78,67,1181st dose beneficiaries and 57,60,3312nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,44,28,884(1st dose) and 16,34,116(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
Eight states account for 59.25% of the cumulative doses given so far in the country.
Over 22 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-96 of the vaccination drive (21st April, 2021), 22,11,334vaccine doses were given.15,01,704 beneficiaries were vaccinated across 35,499 sessions for 1st dose and 7,09,630 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 21st April,2021 (Day-96)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
3,14,835new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Bihar, Gujarat andRajasthan report75.66% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 67,468. It is followed by Uttar Pradesh with 33,106 while Delhi reported 24,638 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
The graph below highlights the increasing trend of daily positivity rate and daily tests in India.
India’s total Active Caseload has reached 22,91,428. It now comprises 14.38% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,33,890 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 59.99% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,34,54,880 today. The National Recovery Rate is 84.46%.
1,78,841 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.16%.
2,104 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 81.08% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (568). Delhi follows with 249 daily deaths.
NineStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજની સંખ્યા 13.23 કરોડથી વધારે થઇ
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 22 લાખ કરતાં વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતના કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 60% દર્દીઓ 5 રાજ્યોમાં
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1.78 લાખથી વધારે દર્દીઓ સાજા થયા
22 APR 2021 11:26AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં હાથ ધરવામાં આવેલી દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત હેઠળ અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 13.23 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 19,28,118 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 13,23,30,644 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. પ્રથમ ડોઝ લેનારા 92,19,544 HCWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 58,52,071 HCWs આમાં સામેલ છે. આ ઉપરાંત, પ્રથમ ડોઝ લેનારા 1,16,32,050 FLWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 59,36,530 FLWs છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 4,78,67,118, બીજો ડોઝ લેનારા 57,60,331 અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 4,44,28,884 અને બીજો ડોઝ લેનારા 16,34,116 લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
92,19,544
58,52,071
1,16,32,050
59,36,530
4,44,28,884
16,34,116
4,78,67,118
57,60,331
13,23,30,644
દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં અપાયેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 59.25% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં રસીના 22 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 96મા દિવસે (21 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 22,11,334 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 35,499 સત્રોનું આયોજન કરીને 15,01,704 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 7,09,630 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 21 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-96)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
17,816
34,809
69,515
80,709
9,03,197
1,38,460
5,11,176
4,55,652
15,01,704
7,09,630
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 3,14,835 નોંધાઇ છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલામાંથી 75.66% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, છત્તીસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, બિહાર, ગુજરાત અને રાજસ્થાન આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
એક દિવસમાં સૌથી વધારે નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 67,468 લોકો સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં એક દિવસમાં નવા 33,106 જ્યારે દિલ્હીમાં 24,638 નવા કેસ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ અનુસાર બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં દૈનિક ધોરણે પોઝિટીવિટી દર અને દૈનિક પરીક્ષણોની સંખ્યામાં થઇ રહેલી વૃદ્ધિનું વલણ દર્શાવે છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 22,91,428 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 14.38% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,33,890 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 59.99% દર્દીઓ માત્ર પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને કેરળમાં છે.
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,34,54,880 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 84.46% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,78,841 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે અને હાલમાં 1.16% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 2,104 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 81.08% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મૃત્યુઆંક (568) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, દિલ્હીમાં એક દિવસમાં વધુ 249 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, મિઝોરમ, લક્ષદ્વીપ, નાગાલેન્ડ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.