पंतप्रधान कार्यालय
जॉर्डनच्या स्थापनेच्या 100 व्या वर्षानिमित्त पंतप्रधानांचे निवेदन
13 APR 2021 11:50PM by PIB Mumbai
मी किंग्डम ऑफ जॉर्डनच्या स्थापनेच्या 100 व्या वर्षानिमित्त हार्दिक शुभेच्छा देतो.
महामहिम किंग अब्दुल्ला आणि जॉर्डनच्या जनतेला माझ्याकडून हार्दिक शुभेच्छा.
जॉर्डन जगातील ऐतिहासिक आणि धार्मिक वारशातील एक प्रमुख नाव आहे.
महामहिम किंग अब्दुल्ला यांच्या दूरदर्शी नेतृत्वात जॉर्डनने स्थायी आणि समावेशी विकास केला आहे.
आर्थिक, सामाजिक आणि सांस्कृतिक क्षेत्रातही उल्लेखनीय प्रगती केली आहे.
जगातील एका महत्वाच्या भागात, जॉर्डन एक सशक्त आवाज आणि संतुलन तसेच समावेशकतेचे जागतिक प्रतीक म्हणून उदयाला आले आहे.
ते एक मॉडल स्टेट म्हणून उदयाला आले आहे जे आपल्या शेजारील राष्ट्रांसमवेत शांततेने राहत आहे आणि स्थैर्याचे प्रतिक तसेच प्रभावी आवाज आहे.
महामहिम राजे पश्चिम आशियात शांततेला प्रोत्साहन देण्यात महत्वाची भूमिका निभावत आहेत.
अकाबा प्रक्रियेने प्रादेशिक शांती आणि सुरक्षेवर समन्वय वाढवण्यात योगदान दिले आहे.
याप्रमाणेच 2004 मधील अम्मान संदेश सहिष्णुता, एकता आणि मानवी प्रतिष्ठेसाठी जोरदार आवाहन होते.
2018 मध्ये नवी दिल्ली येथील महामहिम राजे यांच्या ऐतिहासिक भेटीदरम्यानही या संदेशाचा पुनरुच्चार केला होता.
त्यांनी धार्मिक विद्वानांच्या सभेत 'भविष्यात धार्मिक निष्ठेची भूमिका' या विषयावर आपले विचार व्यक्त करण्यासाठी माझ्या निमंत्रणाचा विनम्रपणे स्वीकार केला होता.
भारत आणि जॉर्डन दोघांचाही संयुक्त विश्वास आहे की, शांती आणि समृद्धीसाठी समभाव आणि शांतीपूर्ण सह-अस्तित्व आवश्यक आहे.
आपण पूर्ण मानवजातीच्या उज्ज्वल भविष्यासाठी आपल्या संयुक्त प्रयत्नांमध्ये खांद्याला खांदा लावून पुढे चालू.
पुन्हा एकदा, या आनंदाच्या क्षणी मी महामहिम आणि जॉर्डनच्या नागरिकांना हार्दिक शुभेच्छा देतो.
अल्फ मबरूक, अनेकानेक शुभेच्छा आणि अभिनंदन,
धन्यवाद।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s remarks on 100th anniversary of the Kingdom of Jordan
13 APR 2021 11:25PM by PIB Delhi
I extend my heartiest congratulations on the occasion of the 100th anniversary of the Kingdom of Jordan.
My warm greetings to His Majesty King Abdullah and to the people of Jordan.
Jordan is a respected name in historical and religious heritage of the world.
Under the far-sighted leadership of His Majesty King Abdullah, Jordan has achieved sustainable and inclusive growth.
Its progress in economic, social and cultural development has been remarkable.
In an important region of the world, Jordan has emerged as a powerful voice and a global symbol of moderation and inclusivity.
It has emerged as a model State living in peace with its neighbours, and is a symbol of stability and a voice of reason.
His Majesty the King continues to play a key role in the promotion of peace in West Asia.
The Aqaba Process has contributed to promoting coordination on regional peace and security.
Similarly, the Amman Message of 2004 was a powerful call for tolerance, unity, and respect for human dignity.
The same message was reiterated in New Delhi in 2018 during the historic visit of His Majesty the King.
He graciously accepted my invitation to share his thoughts on ''The Role of Faith in the Future of the World'' at a gathering of religious scholars.
India and Jordan are united in the belief that moderation and peaceful co-existence are essential for peace and prosperity.
We will continue to walk side by side in our joint efforts for a better future for all humanity.
Once again, I extend my heartiest greetings to His Majesty and to the people of Jordan on this happy occasion.
Alf Mabrook, a thousand congratulations, and Shukran ,
Thank You.