पंतप्रधान कार्यालय
8 एप्रिल 2021 रोजी श्री गुरु तेग बहादुर जी यांच्या 400 व्या जयंती (प्रकाश पर्व )निमित्त पंतप्रधानांच्या अध्यक्षतेखाली उच्चस्तरीय समितीची बैठक
07 APR 2021 10:59AM by PIB Mumbai
श्री गुरु तेग बहादुर जी यांच्या 400 व्या जयंती (प्रकाश पर्व ) निमित्त 8 एप्रिल 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली उच्चस्तरीय समितीची व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे बैठक होणार आहे. केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा हेही या बैठकीला उपस्थित राहतील. या विशेष कार्यक्रमाच्या निमित्ताने आयोजित वर्षभरातील विविध कार्यक्रमांबाबत या बैठकीत चर्चा होईल.
उच्च स्तरीय समितीबाबत
श्री गुरु तेग बहादुर जी यांच्या 400 व्या जयंतीशी संबंधित धोरणे, योजना आणि कार्यक्रमांना मंजुरी देण्यासाठी केंद्र सरकारने 24 ऑक्टोबर 2020 रोजी उच्च स्तरीय समिती स्थापन केली होती. पंतप्रधान या समितीचे अध्यक्ष असून या समितीत 70 सदस्य आहेत.

Prime Minister's Office
PM to chair meeting of High Level Committee to commemorate the 400th Birth Anniversary (Prakash Purab) of Sri Guru Tegh Bahadur Ji on 8th April 2021
07 APR 2021 10:59AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will chair a meeting of the High-Level Committee (HLC) to commemorate the 400th Birth Anniversary (Prakash Purab) of Sri Guru Tegh Bahadur Ji, on 8th April 2021 at 1100 AM through video conferencing. Union Home Minister Shri Amit Shah will also attend the meeting. The meeting will discuss the year-long calendar of events planned to mark this special occasion.
About the High Level Committee
The HLC was constituted by the Union Government on 24th October 2020, to approve policies, plans and programs related to the commemoration of the 400th birth anniversary of Sri Guru Tegh Bahadur Ji along with supervision of the events. The HLC has 70 members including the Prime Minister as Chairman.