ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో 7.5 కోట్లు పైబడ్డ కోవిడ్ టీకా డోసులు
అందులో మొదటి డోస్ 6.5 కోట్లు, రెండో డోస్ కోటి టీకాలు 12 రాష్టాల్లో పెరుగుతున్న కరోనా కేసులు
04 APR 2021 11:19AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఈరోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి 11,99,125 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 7,59,79,651 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 89,82,974 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న మొదటి డోసులు 53,19,641 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న రెండో డోసులు కాగా 96,86,477 డోసులు కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న మొదటి డోసులు, 40,97,510 డోసులు కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న రెండో డోసులు, 4,70,70,019 డోసులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న మొదటి డోసులు, 8,23,030 రెండో డోసులు కలిసి ఉన్నాయి. మొత్తం టీకాలలో 6,57,39,470 మొదటి డోసులు కాగా రెండో డోసులు 1,02,40,181 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
89,82,974
53,19,641
96,86,477
40,97,510
4,70,70,019
8,23,030
7,59,79,651
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 78వరోజైన ఏప్రిల్ 3న 27,38,972 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 24,80,031 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 2,58,941 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 3, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
43,143
22,116
1,02,096
1,04,167
23,34,792
1,32,658
24,80,031
2,58,941
ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసులలో ఎనిమిది రాష్టాల వాటా 60.19% ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 9.68% ఇచ్చారు.
వివిధ రాష్టాలలో ఇచ్చిన మొదటి,రెండవ డోసుల వివరాలను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 65,59,094 మొదటి డోసులు, 7,95,150 రెండో డోసులు ఇచ్చారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 93,249 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 80.96% కేవలం ఎనిమిది రాష్టాలలోనే వచ్చాయి. అవి: మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఢిల్లీ, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్. ఇందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 49,447 కొత్త కేసులు రాగా చత్తీస్ గఢ్ లో 5,818, కర్నాటకలో 4,373 నమోదయ్యాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా 12 రాష్ట్రాలలో కరోనా కేసుల పెరుగుదల నమోదవుతూ వస్తోంది.
కరోనా కేసులు రెట్టింపు అయ్యే సమయం కూడా భారత్ లో వేగంగా పెరుగుతోంది. ఏప్రిల్ 4 నాటికి అది 115.4 రోజులుగా నమోదైంది.
దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 6,91,597 కు చేరింది. ఇది మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 5.54%. గతవ్ 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు నికరంగా 32,688 పెరిగాయి. మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, కేరళ, పంజాబ్ లలోనే 76.41% కేసులు చికిత్సలో ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే సగంకంటే ఎక్కువ (58.19%) ఉన్నాయి.
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,16,29,289 కాగా కోలుకున్న శాతం 93.14% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 60,048 మంది కోవిడ్ నుంచి బైటపడ్దారు.
గత 24 గంటలలో 513 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. అందులో 85.19% మంది ఎనిమిది రాష్ట్రాలవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 277 మంది, ఆ తరువాత పంజాబ్ లో 49 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో పద్నాలుగు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఒడిశా, అస్సాం, పుదుచ్చేరి, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, మేఘాలయ, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, లక్షదీవులు, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Vaccination Drive crosses the landmark of 7.5 Crore doses administered across the country
More than 6.5 cr get the first Vaccine Dose whereas more than 1cr have received the 2nd Dose
12 States/UTs show an Upward Trajectory of COVID cases
04 APR 2021 11:19AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 7,59,79,651 today (through 11,99,125sessions) as per the provisional report till 7 am.
These include 89,82,974 Health Care Workers (1st dose), 53,19,641 HCWs (2nd dose), 96,86,477 Front Line Workers (1st dose) and 40,97,510 FLWs (2nd Dose) and4,70,70,019 (1st Dose) and 8,23,030 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
The cumulative vaccination figure includes over 6.5 crore (6,57,39,470) first doses, while the second dose numbers have crossed the 1 crore mark as well (1,02,40,181).
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,82,974
53,19,641
96,86,477
40,97,510
4,70,70,019
8,23,030
7,59,79,651
As on Day-78 of the vaccination drive (3rd April, 2021), 27,38,972 vaccine doses were given. Out of which, 24,80,031 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,58,941beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
43,143
22,116
1,02,096
1,04,167
23,34,792
1,32,658
24,80,031
2,58,941
Eight States account for 60.19% of the cumulative doses given so far. Maharashtra alone accounts for 9.68% of the total doses given in India.
The graph below shows the first and second doses distribution among states. Maharashtra has alone distributed 65,59,094 1st Doses and 7,95,150 2nd Doses.
93,249 new daily COVID cases were registered in the last 24 hours. 80.96% of these new cases are from eight States- Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Delhi, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Madhya Pradesh and Gujarat.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 49,447. This is followed byChhattisgarh with 5,818 cases while Karnataka reported 4,373 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India is seeing a steep intensification in the doubling time of the COVID-19 Cases: As of 4th April 2021, it is 115.4 days.
India’s total Active Caseload has reached 6,91,597. It now comprises 5.54% of the country's total Positive Cases. A net incline of 32,688 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 76.41% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for more than half (58.19%) of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,16,29,289 today. The national Recovery Rate is 93.14%.
60,048 recoveries were registered in the last 24 hours.
513 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 85.19% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (277). Punjab follows with 49 daily deaths.
FourteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.