સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
પાંચ રાજ્યો - મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં વધતા કેસોના કારણે ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ
દુનિયાની સૌથી મોટી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 3.5 કરોડથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ગઇકાલે 21 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
17 MAR 2021 10:42AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુ આ પાંચ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે મોટી સંખ્યામાં નવા કેસો નોંધાવાનું સતત ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નોંધાયેલા કુલ નવા 28,903 કેસમાંથી 71.10% દર્દીઓ આ રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા 83.91% કેસ મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત, તમિલનાડુ અને કેરળ આ છ રાજ્યોમાંથી છે.
માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ 61.8% એટલે કે 17,864 નવા દર્દીઓ એક જ દિવસમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 1,970 જ્યારે પંજાબમાં વધુ 1,463 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે.
નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર, આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં વૃદ્ધિ નોંધાઇ રહી છે. કેરળમાં છેલ્લા એક મહિનાથી નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારા ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 2.34 લાખ (2,34,406) નોંધાયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી આ 2.05% સંખ્યા છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 76.4% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબમાં છે જેમાં માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ અંદાજે 60% દર્દીઓ છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 5,86,855 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 3.5 કરોડથી વધારે (3,50,64,536) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 75,06,155 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 45,54,855 HCWs (બીજો ડોઝ), 76,00,030 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 16,47,644 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 21,66,408 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,15,89,444 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
75,06,155
45,54,855
76,00,030
16,47,644
21,66,408
1,15,89,444
3,50,64,536
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 60મા દિવસે (16 માર્ચ 2021) રસીના 21 લાખથી વધારે (21,17,104) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. કુલ 30,871 સત્રોનું આયોજન કરીને 17,82,553 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 3,34,551 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 16 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
59,172
96,239
1,25,624
2,38,312
2,77,681
13,20,076
17,82,553
3,34,551
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,10,45,284 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 96.56% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 188 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયા મૃત્યુઆંકમાંથી 86.7% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (87) નોંધાયો છે. ઉપરાંત, પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 38 અને કેરળમાં 15 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં પંદર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ થયું હોય તેવો એક પણ કેસ નોંધાયો નથી. આમાં આસામ, આંધ્રપ્રદેશ, ઓડિશા, ઉત્તરાખંડ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, મેઘાલય, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ સામેલ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Five States -Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu- continue to drive up India’s Active Cases
In the Worlds’ Largest Vaccine Drive, over3.5 cr vaccine doses administered
More than21 Lakh doses given yesterday
17 MAR 2021 10:42AM by PIB Delhi
Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat andTamil Nadu continue to report a high number of daily new cases. They collectively account for 71.10% of the 28,903 new cases reported in the last 24 hours
83.91% of the new cases are from Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu and Kerala.
Maharashtra alone accounts for 61.8% of the daily new cases with 17,864 cases. It is followed by Kerala with 1,970 while Punjab reported 1,463 new cases.
Eight states, as below, are displaying an upward trajectory in daily new cases. Kerala is reporting a consistently declining trend over the last one month.
India’s total Active Caseload stands at 2.34 lakh (2,34,406) today, comprising 2.05% of the total cases.
Maharashtra, Kerala and Punjab account for 76.4% of India’s total active cases, with Maharashtra alone contributing nearly 60%.
Over3.5 cr (3,50,64,536)vaccine doses have been administered through 5,86,855 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,06,155HCWs (1st dose), 45,54,855HCWs (2nd dose), 76,00,030FLWs (1st dose) and16,47,644FLWs (2nd Dose), 21,66,408beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and1,15,89,444beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,06,155
45,54,855
76,00,030
16,47,644
21,66,408
1,15,89,444
3,50,64,536
As on Day-60 of the vaccination drive (16th March, 2021), more than21lakh(21,17,104)vaccine doses were given. Of these, 17,82,553beneficiaries were vaccinated across 30,871 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,34,551HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 16th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
59,172
96,239
1,25,624
2,38,312
2,77,681
13,20,076
17,82,553
3,34,551
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,45,284 today. The national Recovery Rate is 96.56%.
188 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 86.7%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (87). Punjab follows with 38 daily deaths. Keralareported15 deaths.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Andhra Pradesh, Odisha, Uttarakhand, Lakshadweep, Sikkim, Meghalaya, D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Ladakh (UT), Manipur, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.